Biệt thự Dự án BĐS

2 khu biệt thự của Đạt Phương Hội An không được bán cho người nước ngoài

khu biệt thự liền kề
3 phút, 49 giây để đọc.

Theo thông tin, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường về thực hiện các thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở “không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài” được sở hữu nhà, khu biệt thự ở tại Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh. Đồng thời cũng có các dự án Khu đô thị Đồng Nà, xã Cẩm Hà.

Cùng với đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam nhận văn bản ngày 20/5/2021 của Công ty cổ phần Đạt Phương Hội An về việc sở hữu nhà ở, khu biệt thự cho người nước ngoài tại Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao dự án khu biệt thự của Đạt Phương Hội An không được phép bán cho cá nhân, tổ chức nước ngoài nhé!

 2 dự án nằm tại khu vực không cho các tổ chức nước ngoài sở hữu

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh, Sở Xây dựng có ý kiến như sau: Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà do Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư dự án. Khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định. Vì vậy, trong việc thực hiện thủ tục giao dịch mua bán nhà ở. Đề nghị Công ty nghiêm túc tuân thủ quy định nêu trên: “Tổ chức, cá nhân nước ngoài không được phép sở hữu nhà ở khu vực này”.

dự án biệt thự

Sở Xây dựng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường. UBND thành phố Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Quyền sở hữu nhà ở “không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài” được sở hữu nhà ở. Trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản. Trên đây là ý kiến của Sở Xây dựng về việc không cho phép tổ chức. Cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà.

Dự án khu biệt thự Cồn Tiến do Công ty CP Đạt Phương làm chủ đầu tư

Được biết, Dự án khu đô thị Cồn Tiến do Công ty CP Đạt Phương làm chủ đầu tư. Có diện tích hơn 31ha, là một trong 4 dự án được HĐND tỉnh. UBND tỉnh thống nhất giao để hoàn vốn cho nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng cầu Km0+317 trên đường dẫn phía bắc cầu Cửa Đại theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (hình thức BT). Tổng diện tích rừng phòng hộ có trong ranh giới dự án hơn 3,4ha. Trong đó, diện tích rừng phòng hộ tập trung hơn 2,2ha; diện tích rừng và đất lâm nghiệp xin chuyển đổi hơn 1,2ha.

Dự án khu biệt thự Cồn Tiến

Dự án Khu đô thị Cồn Tiến có diện tích khoảng 30 ha, quy mô dân số 2.000 người. Theo thông tin trên báo Xây dựng, Khu đô thị Cồn Tiến được biết đến là dự án chuyển đổi chuyển mục đích sử dụng rừng dừa nước ở xã Cẩm Thanh để phát triển dự án đầu tư xây dựng nhà ở.

Cồn Tiến là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất Hội An

Dự án có mức đầu tư khoảng 620 tỷ đồng. Theo báo Quảng Nam, tính đến tháng 3/2021, tỉnh đã giao đất 2 đợt cho chủ đầu tư với tổng diện tích hơn 18,3 ha. Theo giới thiệu, Cồn Tiến là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất Hội An. Phân khúc cao cấp. Năm 2021, khu biệt thự sinh thái này được mệnh danh là đẹp và hot nhất tại Hội An.

Khu đô thị Đồng Nà (Casimia Calm Hội An) nằm tại phường Cẩm Hà, TP. Hội An (Quảng Nam) với diện tích 6,4ha. Định hướng xây dựng quần thể biệt thự đa dạng loại hình. Kết hợp với hệ thống tiện ích nội khu hiện đại như: khách sạn, villas, clubhouse, nhà hàng, công viên,…

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *