kiến thức phong thủy Phong thủy

4 loại cá cảnh theo phong thủy thông dụng nhất

Cá cảnh giúp tăng sự thịnh vượng
4 phút, 55 giây để đọc.

Nhiều người lựa chọn cá cảnh trang trí thêm cho không gian sống của gia đình. Cá cảnh bơi nhẹ nhàng trong nước vừa sống động vừa tạo cảm giác thoải mái cho người nhắm nhìn. Trong phong thủy, nhiều loại cá cảnh không những đẹp mà còn giúp tăng thêm may mắn và vượng khí cho gia đình.

Việc hiểu về giá thành cũng như ý nghĩa phong thủy cơ bản của mỗi loại cá sẽ giúp bạn đưa ra chọn lựa loại cá nào là phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp thông tin cho bạn về 4 loại cá vừa có giá trị phong thủy vừa thông dụng nhất để làm cảnh.

Cá vàng là loại cá cảnh biểu tượng cho sự thịnh vượng

Đây là loại cá thông dụng nhất, trên đầu thường có một khối u. Có rất nhiều loại cá vàng như hồng mẫu đơn, hắc trân châu, trà hồ đẳng,… Cá vàng có tác dụng chiêu tài, phúc thọ song toàn, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng. Loài ca này được nhiều người ưa thích và là loại cá cảnh được nuôi phổ biến nhất. Tuy nhiên, loại cá này lại dễ mắc bệnh nên gia chủ cần đặc biệt chăm chút.

Bạn có thể nuôi cá với số lượng nhiều hoặc ít. Nhưng thông thường là chín con cá vàng, trong đó tám con màu vàng hoặc đỏ, con kia màu đen. Đừng lo nếu như cá vàng chết. Hãy mua con khác cho đủ số. Người ta cho rằng khi một con cá chết, nó hấp thụ vận rủi của một thành viên nào đó trong nhà.

Cá Koi giúp chấn hưng vượng khí trong nhà

Cá Koi là loại cá cảnh giúp chấn hưng vượng khí

Cá Koi (hay còn gọi là cá chép Koi) là loại cá nổi tiếng của Nhật Bản với giá thành rất cao. Đòi hỏi sự công phu trong khâu chăm sóc. Cá Koi Nhật chuẩn có màu đỏ chót như màu máu, màu đỏ ớt, đường biên giữa các màu rất sắc nét. Nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng, các mảng màu của Koi lớn và đều ra ở hai bên hông. Tuy nhiên, loại cá này có giá thành rất cao, không phải gia chủ nào cũng có điều kiện để đầu tư.

Ý nghĩa phong thủy đặc biệt khi nuôi cá Koi là giúp chấn hưng vượng khí trong nhà cho gia chủ. Tăng cát khí và cầu chúc danh lợi tài lộc được suôn sẻ. Sở hữu một hồ cá Koi đẹp và ngắm nhìn chúng những lúc thảnh thơi là sở thích của rất nhiều người.

Lý do không chỉ vì cá Koi đẹp mà chúng còn đem lại cảm giác yên bình, thanh thản trong lòng. Chúng giúp xua tan những mệt mỏi sau một ngày dài làm việc đau đầu căng thẳng. Nuôi cá Koi phong thủy không chỉ là để tốt cho công danh, tài lộc mà còn giúp chúng ta cầu một chữ “an” cho tâm hồn giữa cuộc đời nhiều biến động.

Loại cá chép thổ cẩm tượng trưng cho sự may mắn

Cá chép thổ cẩm (hay còn gọi là Cẩm lý ngư) là một loại cá chép có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại cá này tương tự như cá chép Koi của Nhật Bản nhưng giá thành rẻ hơn nhiều. Tuổi thọ của chép thổ cẩm cao hơn rất nhiều so với cá vàng. Đây là một loại cá tượng trưng cho sự may mắn, có thể vượng gia vận một cách nhanh chóng.

Loại cá này cũng được bán nhiều ở Việt Nam. Nếu yêu thích cá Koi Nhật mà chưa có điều kiện mua, bạn có thể mua cá chép thổ cẩm hoặc mua cá Koi lai. Màu sắc tuy không sắc nét được như cá Koi Nhật nhưng cũng rất đẹp mà giá thành lại rẻ.

Cá Rồng – Loại cá cảnh ngăn chặn sát khí

Cá Rồng là loại cá cảnh giúp ngăn chặn sát khí

Cá rồng có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau, nhưng cá rồng châu Á được xếp hàng đầu trong thế giới cá cảnh. Tương truyền, hồ cá rồng là Phong, nước hồ là Thủy, cá rồng là Tài. Ba chữ này mà hợp lại sẽ thành Đại Phúc. Còn trong phong thủy, loại cá này có tác dụng hóa giải và ngăn chặn sát khí. Vì vậy, nhiều người tin rằng, cá rồng tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc. Chúng có khả năng đem lại niềm vui, hạnh phúc. Theo đó, cá rồng vô cùng được ưa chuộng nên giá thành không rẻ.

Cá rồng thân hình giống như một lưỡi đao, tính tình tương đối hung hãn. Cá rồng châu Á có 4 loại. Loại Kim long quá bối từ Malaysia. Loại Huyết long hay hồng long (cá rồng đỏ) từ Indonesia. Loại Kim long hồng vỹ từ Indonesia. Loại Thanh long có ở Malaysia Indonisia, Myanmar và Thái Lan. Cá rồng rất tốt cho phong thủy bể cá biệt thự

Một số loại cá cảnh khác dễ chăm sóc, có giá thành rẻ để chiêu tài, vượng lộc

Ngoài các loại cá kể trên, cá chọi, cá bảy màu, cá mây chiều… cũng là những loại cá dễ nuôi, dễ chăm sóc, dễ kiếm mà giá thành rẻ nên được nuôi rất phổ biến ở khắp mọi nơi. Chơi cá cảnh để chiêu tài, vượng lộc là việc tốt. Nó không chỉ giúp ngôi nhà đẹp hơn mà còn đem lại niềm vui cho gia chủ.

Tuy nhiên, nuôi cá cảnh loại nào dễ nhất theo phong thủy, cần nắm được một số kiến thức cơ bản về một số loại cá thông dụng vừa nêu ở trên. Chúng là những loại cá cực tốt trong phong thủy cầu tài. Bạn hãy nghiên cứu thêm để chọn loại phù hợp. Chúc bạn thành công và may mắn.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *