Thị trường BDS Thông tin thị trường BĐS

5 dự án mới ở Bình Định chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu và đấu giá

5 dự án mới ở Bình Định chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu và đấu giá
3 phút, 22 giây để đọc.

Thị trường bất động sản tải miền Trung của nước ta trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều làn sóng phát triển mới. Trong số đó, Bình Định là một trong số các địa phương có tiềm năng phát triển về bất động sản mạnh mẽ. Nơi đây có cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện, nguồn quỹ đất sạch rộng lớn,… Thu hút dòng tiền của các chủ đầu tư. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua yếu tố chính quyền Bình Định cũng đã có những chiến lược đúng đắn và phù hợp với diễn biến thị trường. Được biết, chính quyền tỉnh sẽ chọn nhà đầu tư cho các dự án mới bằng hình thức đấu thầu và đấu giá.

Thế nào đấu thầu và nhà thầu xây dựng?

Đấu thầu xây dựng

Đấu thầu là phương thức giao dịch đặc biệt. Người muốn xây dựng một công trình công bố trước các yêu cầu và điều kiện xây dựng công trình. Người dự thầu công bố giá mà mình muốn nhận. Người gọi thầu sẽ tiến hành so sánh các nhà thầu. Sau đó lựa chọn nhà thầu có lợi nhất cho mình theo các điều kiện do mình đưa ra.

Trong một số trường hợp, điều duy nhất quan trọng trong quá trình đấu thầu. Xây dựng là đưa ra mức giá thấp nhất cho chủ sở hữu. Trong các trường hợp khác, trình độ của nhà thầu cũng quan trọng không kém gì. So với việc chọn lựa chi phí thấp nhất. Biết cách đấu thầu công việc xây dựng có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và phá sản cho một nhà thầu xây dựng.

Nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng đơn giản là một đơn vị hay tổ chức. Họ có đầy đủ các chứ năng cũng như năng lực để xây dựng công trình. Họ sẽ kí kết trực tiếp với chủ đầu tư. Thông qua hợp đồng họ sẽ nhận thầu toàn bộ các công việc, dự án đầu tư công trình.

Đấu thầu và đấu giá 5 dự án lớn trên địa bàn tỉnh Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa đồng ý chủ trương đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Theo đó Sở sẽ chủ trì, phối hợp với các ngành và địa phương liên quan triển khai các thủ tục tổ chức đấu giá; đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho 5 dự án đủ điều kiện trên địa bàn. Cụ thể có 3 dự án đủ điều kiện để tổ chức đầu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Bao gồm: Khu dân cư – Thương mại – Dịch vụ Đông Bắc Bằng Châu, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn; Khu đô thị Khang Mỹ Lộc, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn; Một phần Điểm du lịch số 9H, Tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu, thành phố Quy Nhơn.

Đấu thầu và đấu giá 5 dự án lớn trên địa bàn tỉnh Bình Định

Đồng thời có 2 dự án tổ chức đấu giá lựa chọn nhà đầu tư. Bao gồm: Khu đất thương mại, dịch vụ thuộc Khu dân cư Đội 9; khu vực Hòa Cư, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn; Dự án thương mại – dịch vụ thuộc đường tránh Quốc lộ 1, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn.

Hiện nay, Bình Định đang mời gọi các doanh nghiệp đấu giá, đấu thầu hàng loạt khu đất. Đặc biệt chú trọng vào khu dân cư đô thị, dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại. Trong tháng 6/2021, Bình Định cũng đã thông báo sẽ đấu giá 45 lô đất ở với tổng diện tích là 4.267,4m2. Vị trí nằm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Bao gồm: Khu dân cư phía Đông chợ Dinh mới, phường Nhơn Bình có 40 lô. Trong đó, 20 lô tại phân khu A5, đường ĐS6 và 20 lô tại phân khu A7, đường ĐS7, tổng diện tích 3.600m2.

Trang theb8s.com cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *