Phong thủy Phong thủy nhà ở

Bật mí cách đặt gương trong nhà hợp phong thủy

Bật mí cách đặt gương trong nhà hợp phong thủy
3 phút, 58 giây để đọc.

Ngoài chức năng chính là phản chiếu, giúp tăng diện tích, tạo thêm ánh sáng cho không gian sống thì gương còn đóng vai trò quan trọng trong tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất nói chung, theb8s.com chủ yếu muốn nhấn mạnh rằng cách đặt gương trong nhà cũng cần được xử lý đúng cách, vì nó có tác động tích cực đến sức khỏe, kinh tế và vận may của gia chủ. Ngược lại, nếu chúng ta đặt gương không đúng chỗ sẽ gây ra nhiều phiền phức, xui xẻo. Gương có vai trò rất quan trọng trong nhà của mỗi gia đình. Khi gia chủ quyết định treo gương trong nhà, đây là những điều nên làm và không nên làm.

Những vị trí đặt gương hợp phong thủy

Theo nhiều chuyên gia, vị trí tốt nhất cho gương kia ngự ở trên tường vẫn là trong phòng khách hay khu vực phòng ăn, vì nhiều lý do:

  • Gương giúp mở rộng không gian phòng, tăng thêm độ sáng, vì hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra là rất đáng kể.
  • Đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn; cảnh quan đẹp (chẳng hạn như khu vườn, bầu trời…) sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà.
  • Gương được treo đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình cũng nên làm. Vì đây là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ; đặt gương thế này sẽ như cách nhân đôi những điều tốt đó.
  • Cũng vì có tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc; và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn.

Những vị trí đặt gương hợp phong thủy

Những vị trí đặt gương nên tránh

Có những vị trí tốt thì cũng có những vị trí nhất thiết nên tránh. Ngoài đối diện giường ngủ thì bạn cũng tránh treo, đặt gương ở những nơi sau:

  • Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ. Vì theo thuyết phong thủy; khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi. Điều này sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.
  • Bạn không nên đặt gương nằm ở hành lang hoặc tiền sảnh. Và cũng tránh đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài; chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.
  • Bạn cũng không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet. Vì nó cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ; nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Nên hay không nên đặt gương đối diện cửa ra vào?

Bất kể đó là cửa chính hay cửa ra vào phòng ăn, phòng ngủ câu trả lời luôn luôn là không. Phong thủy từ cổ chí kim có một quan niệm thống nhất cửa ra vào là nơi vận khí và tài lộc đi vào.

Trong khi đó gương là nơi thu hút vận khí không kể tốt hay xấu. Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi thứ sẽ bị hút ngược trở ra.

Nên hay không nên đặt gương đối diện cửa ra vào?

Bên cạnh đó việc đặt gương đồi diện cửa ra vào sẽ tạo thành thế cửa đối cửa. Đây là một thế cửa rất xấu đối với tình cảm các thành viên trong gia đình.

Cách chọn hướng đặt gương

Các bạn nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông. Bởi theo phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Bạn không nên đặt gương theo hướng Nam: Vì nó sẽ tương tác với lửa; mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Một lưu ý quan trọng nữa là khi treo gương bạn hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh. Vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

Ngay bây giờ bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt gương trong nhà để có cách sắp xếp lại phù hợp hơn với phong thủy nhé.

Tags: , , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *