Giải pháp xây dựng Xây dựng

Biến góc chết trong nhà trở nên có ích hơn

Biến góc chết trong nhà trở nên có ích hơn
3 phút, 39 giây để đọc.

Không gian sống của con người hiện nay ngày càng trở nên chập hẹp hơn. Bởi sự đô thị hóa cùng sự gia tăng dân số nhanh chóng. Rất nhiều người, gia đình phải sống trong những không gian chật hẹp. Thâm chí có những mãnh đất không được vuông vức. Khi dây dựng nhà ở trên những mảnh đất này thường tạo ra nhiều góc chết. Nếu chúng ta không biết tận dụng sẽ khiến cho không gian đó trở nên lãng phí. Càng thu hẹp không gian sông vốn đã không rộng rãi. Nhưng ngược lại sẽ rất tuyệt vời cho những người sáng tạo. Biến những góc chết đó thành những điểm nhận nổi bật cho ngôi nhà của bạn.

Thỏa sức sáng tạo với những góc chết

Nếu một ngôi nhà có quá nhiều góc chết, đối với chủ nhân của nó là tin buồn. Nhưng đối với một nhà thiết kế thì đó lại là một tin vui vì nó giúp đánh thức khả năng thiết kế tiềm ẩn, khẳng định tay nghề và bản lĩnh của họ. Nếu có thể tận dụng hết những góc chết trong một không gian nhà ở, đó chính là bản thiết kế hoàn hảo nhất.

Sự xuất hiện của những khu góc chết có thể là do những yêu cầu chủ quan của gia chủ khi thiết kế, hoặc do hình dáng miếng đất của ngôi nhà. Tuy nhiên thì nhiều khi góc chết đã như được mặc định hiển nhiên trong ngôi nhà như gầm cầm thang, khe hẹp sau cánh cửa,… Nhưng nếu chúng ta có phương án xử lý góc chết trong nhà hợp lý, chúng sẽ trở thành góc trang trí tuyệt đẹp cho ngôi nhà.

Có vài cách mà các nhà thiết kế thường sử dụng để biến những góc chết thành không còn chết nữa, với những công năng hữu dụng mà người sử dụng không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn học tập, hãy tham khảo những mẫu thiết kế tiêu biểu dưới đây.

Thỏa sức sáng tạo với những góc chết

Xử lý góc chết ở cầu thang

Trong rất nhiều những góc phụ mà ta vẫn hay gọi là “góc chết” như thế, có lẽ gầm cầu thang xứng đáng đứng ở vị trí số một. Đây là cái góc không thể thiếu, không thể bỏ, trừ khi nhà chỉ có một tầng trệt. Gầm cầu thang luôn gây ra những khó chịu về thẩm mỹ. Và các phiền toái khác khi sử dụng hay vệ sinh. Là nơi cư trú của nhiều loại côn trùng gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường sống.

Gần đây, việc khai thác và giải quyết triệt để những góc phụ, góc chết. Là một xu hướng lan rộng, tích cực. Nếu khéo léo và có sự tính toán trước khi thiết kế kiến trúc. Thì việc tận dụng các góc phụ sẽ hợp lý, đỡ tốn kém hơn. Và thuận tiện khi vận hành. Việc xử lý góc chết cầu thang cũng tương tự như vậy.

Với những cầu thang vế dài, tận dụng gầm thang thành phòng vệ sinh hay kho là một giải pháp tốt và có giá trị thẩm mĩ. Hoặc biến nơi này thành một tủ để đồ, vừa cất giữ đồ đạc gọn gàng. Vừa tăng diện tích lưu trữ trong nhà. Các góc tường ở cầu thang thường bị lãng quên hoặc bỏ qua. Song với các kệ sách gỗ hoặc kệ để bình hoa, … cầu thang sẽ thêm phần sinh động.

Xử lý góc chết ở cầu thang

Tận dụng mọi góc chết trong nhà

Một số góc tường treo khung ảnh, giá để đồ ăn khớp vào góc. Giúp tận dụng không gian thừa hiệu quả bất ngờ. Đối với những nhà có tầng áp mái, mái dốc, trần thấp. Chủ nhà cải tạo thành phòng nhỏ ấm cúng. Tuy nhiên, nội thất tại đây nên cân nhắc về màu sắc, chi tiết. Để tránh rối mắt hoặc làm các góc thêm chật chội. Tận dụng những góc chết như thế này; không gian sẽ bớt đi những khoảng trống không đáng có trong ngôi nhà.

Để tăng thêm tính thẩm mĩ bạn cũng có thể treo những khung ảnh. Hoặc đặt một chậu hoa ở những phần góc như thế này. Chỉ cần những chiếc khung ảnh cũng khiến góc chết trong ngôi nhà của bạn nổi bật hơn.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *