kiến thức phong thủy Phong thủy

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy để con học tập tốt

Thiết kế phòng ngủ có gam màu nhẹ để con học tập tốt
5 phút, 18 giây để đọc.

Vấn đề học tập của con cái là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ, và để con tập trung học tập, bố mẹ thường sắp xếp phòng ngủ cũng như góc học tập cho con sao cho thoải mái và yên tĩnh nhất. Việc bố trí không gian phòng ngủ để con học tập tốt cũng cần phải thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản của phong thủy.

Bố trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp tăng vận khí tốt, tinh thần con được minh mẫn, sức khỏe thịnh vượng, con sẽ có kết quả học tập tốt hơn. Các yếu tố về ánh sáng, thiết kế, hướng của phòng ngủ cũng như bàn học là những điều quan trọng cần lưu ý.

Phong thủy phòng ngủ phù hợp giúp con học tập tốt

Chắc chắn bố mẹ nào cũng muốn con mình luôn học giỏi và đạt được thành tích học tập tốt. Chính vì thế, bên cạnh việc chú ý đến phong thủy phòng khách, phòng ngủ của bố mẹ, thì phòng ngủ của con cái cũng cần phải có phong thủy. Điều này có ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập của con cái.

Vì kết quả học tập của con sa sút khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Ngoài việc xem lại con có vần đề nào vướng mắc trong học tập hay không, bố mẹ cũng xem lại về phong thủy phòng ngủ của con. Việc bố trí phòng ngủ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự tập trung học hành của con cái.

Cần bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Các kiến trúc gia ứng dụng phong thủy một cách linh hoạt trong bố trí phòng học. Như một phương pháp khoa học tạo điều kiện tốt nhất cho nơi học tập cũng như làm việc. Mỗi người đều có những vị trí phương hướng đặc biệt phù hợp với địa lý nơi mình sống. Một học sinh phù hợp với một hướng nhất định. Góc học tập được bố mẹ đặt đúng nơi phối khí tích cực, thì sức khỏe thịnh vượng, tinh thần minh mẫn.

Nên đặt bàn học đối diện cửa phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ, mọi món đồ vật đều cần được bố trí một cách kĩ lưỡng. Bàn học của trẻ nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Để chúng có không gian riêng và không có cảm giác bị người khác chú ý. Nếu để bàn học ngay cửa, khi có người bước vào sẽ khiến trẻ mất tập trung, xao lãng. Vì vậy, nếu đặt bàn học tại đây sẽ khiến trẻ bị phân tâm mỗi khi có người qua lại.

Đảm bảo ánh sáng căn phòng ở mức tương đối để con học tập tốt

Ánh sáng trong phòng có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ. Ảnh hưởng đến tâm trạng và lối sống cũng như thói quen của chúng. Khi có một căn phòng sáng ở mức tương đối, không quá rực rỡ sẽ làm cho tâm trạng của con trẻ thêm dễ chịu và thoải mái hơn.

Tránh để bàn học gần cửa ra vào để con học tập tốt

Một khi tâm trạng tốt thì sự tập trung cho việc học tập cũng cao hơn. Từ đó, giúp con dễ dàng đạt được những thành tích tốt. Ngoài ra, cường độ ánh sáng vừa đủ sẽ không làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Đồng thời sẽ luôn giữ được vượng khí tốt cho căn phòng.

Không nên đặt hướng phòng ngủ về phía hồ bơi

Theo quan niệm của nhiều bậc cha mẹ, không gian phía trước phòng của con thoáng đãng như hồ bơi, cây cối hữu tình là rất tốt. Song, điều này lại hoàn toàn ngược lại. Bởi vì, khi ánh nắng phản chiếu vào phòng thông qua hồ bơi sẽ khiến trẻ mất tập trung. Những diễn biến của hồ bơi cũng tác động đến trẻ. Qua đó ảnh hưởng đến chất lượng học tập của trẻ. Chính vì thế, khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà không nên đặt hướng phòng ngủ của con nhìn ra hồ bơi hay cây cối.

Không nên để phòng ngủ hướng ra đường lớn để con học tập tốt

Với những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà phố có đặc thù là thường được xây dựng ở những khu dân cư đông đúc. Có những nơi sinh động và náo nhiệt suốt cả ngày. Không nên để phòng ngủ của con hướng ra đường lớn. Vì sẽ tập trung nhiều tiếng ồn.

Qua đó gây ảnh hưởng đến tâm trạng của con, khiến con xao lãng, không chú ý, lơ là không thể tập trung học tập. Những hình ảnh cùng âm thanh động liên tục làm trẻ lơ là bài vở. Điều này sẽ không mang lại cho con kết quả học tập cao.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để con học tập tốt

Thiết kế phòng ngủ đơn giản

Đối với những bạn trẻ đang trong quá trình đến trường thì việc thiết kế phòng ngủ cần được thiết kế đơn giản không cần quá rực rỡ. Nhiều bố mẹ thường hay cho rằng, phòng ngủ của trẻ cần có nhiều màu sắc để giúp con thông minh và thoải mái phát huy trí tưởng tượng. Song, những gam màu rực rỡ này trên thực tế lại không như suy nghĩ của bố mẹ. Ngược lại, chúng còn khiến con khó tập trung vào việc học. Lâu ngày dễ dẫn đến kết quả học tập kém.

Theo phong thủy thì có rất nhiều những gam màu hỗ trợ cho việc tập trung học hành của con. Bên cạnh đó còn kích thích trí sáng tạo của con trong việc học tập. Vì vậy, bạn có thể tạo góc học tập với một gam màu mà bé yêu thích. Bạn cũng có thể chọn một màu phù hợp với phong thủy. Con cái sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi ngồi học bài.

Hãy cố gắng chọn 1 đến 2 màu cơ bản. Nên chọn những gam màu ấm áp, nhẹ nhàng. Nhằm kích thích sự sáng tạo, cảm giác yên tâm khi ngồi học cũng như tăng thêm hứng khởi cho bé. Những màu ấm áp, trẻ trung như trắng ngà, vàng nhạt, xanh nhạt,… sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe và trí tưởng tượng của bé.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *