Thiết kế Xu hướng thiết kế

Bỏ túi những xu hướng thiết kế bếp mới nhất 2021

Bỏ túi những xu hướng thiết kế bếp mới nhất 2021
5 phút, 40 giây để đọc.

Từ thiết kế tối giản cho đến thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên, đây là những thiết kế nhà bếp được ưa chuộng trong năm 2021. Trong năm nay do gia đình bị cách li tại nhà, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến nhà bếp của mình. Tu sửa nhà bếp có thể là một ý tưởng tuyệt vời để cải thiện lối sống của chúng ta khi tất cả mọi người đều ly tại nhà khi tình hình dịch chuyển biến xấu.

Các xu hướng thiết kế nhà bếp trong năm 2021 đều là tăng ánh sáng và giảm bớt sự lộn xộn; giống như “Daytrip Studio” đã làm trong dự án nhà bếp tối giản ở London. Nhà bếp mini cũng rất được ưa chuộng gần đây Nhà thiết kế Fracessca Perani đã thiết kế một căn bếp nhỏ trong cabin làm từ vật liệu tái chế (một trong những xu hướng chính trong năm tới). Việc di dời nhà bếp là một xu hướng thú vị khác; GoCStudio đã xây dựng một nhà bếp bằng ván ép tích hợp trong studio. Tạo không gian tự nhiên với thiết kế thân thiện với môi trường.

Tối giản

Đường nét đơn gản kết hợp với một tông màu sẽ trở nên thống trị vào năm 2021. Một ví dụ tuyệt vời của dự án bếp tối giản thành công là khu nhà đường Powerscroft tại phía đông London.

Trước đó căn nhà có khá nhiều góc tối cùng với những giấy dán tường. Từ những năm 70 và một tầng hầm ẩm thấp với trần thấp. Daytrip Studio thay đổi không gian bếp với tường trắng; kết hợp cùng nội thất gỗ thông màu trắng. Trong đó có cả vòi nước cũng được sơn màu trắng. Căn hầm tối tăm đã được biến thành một phần mở rộng hơn của căn bếp. Để cung cấp cho nó nhiều ánh sáng và không gian hơn. Nghĩ về màu trắng cho căn bếp của bạn vào năm 2021. Và khám phá cách tất cả các yếu tố của màu đồng nhất sẽ thay đổi toàn bộ không gian như thế nào.

Tối giản

Căn bếp siêu nhỏ

Cách ly đang là một chủ đề của năm nay vì bệnh dịch. Và mọi người đang tìm cách để khiến việc cách ly trở nên hiệu quả hơn. Những không gian nhỏ không dùng đến trong nhà có thể được biến đổi để trở nên có ích trong đó có bao gồm căn bếp của bạn.

Nhà thiết kế Francesca Perani đã thành công trong việc biến hiên nhà của một căn villa Ý trở thành một căn hộ siêu nhỏ 25 mét vuông. Với một căn bếp bé và cực kì thuận lợi và thực tế cho việc cách ly. Tên của dự án là Urban Cabin được xây trong 6 tháng.  Hiện nay căn hộ đang có một cặp đôi sinh sống tạm thời trong lúc đang thực hiện cách ly.

Những họa tiết bề mặt

Căn bếp mini của Perani cũng mang thêm một xu hướng bây giờ đó là những hoạt tiết được thiết kế và in kĩ thuật số trên sàn nhà và mặt bàn.

Về lựa chọn chất liệu của mình cho sàn nhà và mặt bàn; Perani trả lời tạp chí ArchiExpoe rằng: “Tôi muốn có một chất liệu đồ họa bền đẹp cho phần trên. Đồng thời chi phí thấp, đây là lý do tại sao tôi không sử dụng màu mới mà thay vào đó là một họa tiết đá cẩm thạch in trên gạch lát sàn”.

Gạch trộn màu sứ cẩm thạch được tạo ra bởi studio thiết kế gốm 41zero42. Bằng cách sử dụng kỹ thuật in HD và xuất hiện trong bộ sưu tập gốm mới nhất của họ có tên “Supreme”.

Vật liệu tái chế và thay thế sinh thái

Hiện nay càng ngày càng nhiều người muốn giảm chi phí và đồng thời muốn giúp bảo vệ trái đất. Nên họ chọn sử dụng vât liệu tái chế trong việc xây dựng căn bếp của mình. Những vật liệu như gạch tái chế; bảng định hướng(OSB) hay gỗ khai hoang hợp lí về giá cả và cũng phù hợp để sử dụng. Perani sử dụng tường là tấm OSB trong thiết kế bếp của cô ấy và công ty thiết kế của anh Witlof. Đã sử dụng những tấm ván gỗ ép trong dự án của họ.

Một số nhà sản xuất cũng sử dụng các vật liệu thay thế sinh thái như Mosa. Công ty tạo ra sàn bếp và tường gạch được làm nên từ đồ gốm cũ chưa qua sử dụng. Và Cosentio nhà sản xuất bếp với 50% chất liệu là tái chế bao gồm gương, kính và bụi.

Vật liệu và màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Vật liệu và màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Một bảng màu được lấy cảm hứng từ tự nhiên như đá, rêu; gỗ đang là xu hướng mà chúng ta sẽ thấy nhiều thêm trong năm 2021. Studio From Works đã tiếp nhận xu hướng này và thiết kế một căn bếp 20 mét vuông cho một hộ gia đình; màu được chọn cho căn bếp là màu đá rêu. Được đặt tên theo dự án Southgrove Road. Tủ gỗ dán màu xanh kết hợp với mặt bàn màu xám trong nhà bếp, được làm từ đá vôi hóa thạch.

Thiết kế sinh học

Từ những bức tường phủ rêu đến mặt bàn với cỏ mọc và cây treo trên đèn. Khả năng là vô tận khi kết hợp thiên nhiên trong nhà bếp. Thiết kế ưa sinh học có thể là một trong những xu hướng mới nhất mà chúng ta sẽ thấy trong năm tới. Vì nhiều người sẽ tiếp tục làm ở nhà và sẽ có thêm nhiều cây cối; ánh sáng, cây xanh xuất hiện. Kiến trúc sư Austin Maynard luôn áp dụng các thiết kế ưa sinh học trong các dự án của họ. Bao gồm Newry House, nơi họ xây dựng một nhà kính trong nhà để đón ánh sáng tự nhiên. Từ trần kính vào không gian bếp bên dưới được bao quanh bởi cây bụi và cây cỏ.

Không gian nhỏ gọn

GoCStudio xây một căn bếp bằng gỗ ép tối màu và có thể thu nhỏ lại để dành không gian cho studio ảnh ở Seattle. Họ đã cho thấy môt xu hướng mới có thể thấy trong tương lai: Một căn bếp có thể ẩn hoặc giấu đi; tạo thêm nhiều không gian cho những việc khác trong nhà. Loại xu hướng này thích hợp với studio chụp ảnh; hoặc hội họa nơi mà cần rất nhiều không gian linh hoạt.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *