Giải pháp kiến trúc Kiến trúc

Các cách tận dụng mọi không gian trong nhà một cách tinh tế

Các cách tận dụng mọi không gian trong nhà một cách tinh tế
3 phút, 13 giây để đọc.

Khi bạn bước vào một căn phòng được thiết kế nội thất hoàn hảo, bạn có cảm giác như thế nào? Bạn cảm nhận thấy mọi thứ như đang gắn kết và kết hợp với nhau một cách hài hòa, nhịp nhàng. Bạn có thể làm được điều đó trong chính ngôi nhà của mình với một chút kiến thức về kiến trúc nội thất. Chỉ cần một khoảng không nhỏ trong ngôi nhà của mình, các bạn có thể bố trí chỗ làm việc, khu thư giãn hay để đồ vật tùy theo ý thích. Hãy lưu lại những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế này, khi đó bạn sẽ có các cách tận dụng mọi không gian trong nhà một cách tinh tế và thử nghiệm thay đổi để không gian sống trông tuyệt vời hơn.

Tạo cảm giác cân đối cho không gian

Trong thiết kế, sự cân bằng tạo ra cảm giác cân đối. Cân bằng được tạo ra không chỉ thông qua hình dạng. Mà còn thông qua màu sắc, hoa văn và kết cấu của nội thất.

Tạo cảm giác cân đối cho không gian

Có 03 loại cân bằng khác nhau:

Đối xứng: Không gian được chia đều thành hai mặt phản chiếu lẫn nhau. Ví dụ, bốn chiếc ghế và hai chiếc đèn trần ở hai bên của khu vực bếp. Có thể nói là cân bằng đối xứng. Loại cân bằng này dễ dàng sắp xếp. Vì các yếu tố thiết kế được lặp lại ở mỗi bên cân xứng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận loại cân bằng này có thể trở nên đơn điệu và nhàm chán.

Bất đối xứng: Sự trực quan của đường nét, màu sắc, hình thức. Kết cấu vẫn được cân bằng mà không trùng lặp chính xác. Nó không theo thứ tự như sự cân bằng đối xứng. Có thể phức tạp và thú vị hơn. Chẳng hạn, một chiếc ghế sofa có thể được cân bằng bằng cách đặt chiếc bàn Sofa ở phía bên kia.

Cân bằng trọng tâm: khi có một điểm trung tâm với các yếu tố khác tỏa ra từ nó hoặc xung quanh nó. Một ví dụ trong ảnh là một bàn ăn với những chiếc ghế được sắp xếp xung quanh nó. Có rất nhiều sự lặp lại về hình thức, kết cấu và màu sắc.

Các cách tận dụng góc chết

Các cách tận dụng góc chết

Chỉ cần một khoảng tường nhỏ hay hốc cầu thang, bạn có thể bố trí chỗ làm việc, sofa hay các tủ đồ.

  • Hốc nhỏ dưới cầu thang đủ để chủ nhà bố trí quầy bar mini xinh xắn. Nếu bạn muốn áp dụng giải pháp này, nên lựa chọn màu gỗ tương đồng với cầu thang.
  • Góc giao nhau giữa cầu thang và một phần tường giúp bạn có được nơi kê sofa tiếp khách, ngồi nghỉ ngơi ngay gần cửa ra vào.
  • Bé sẽ rất yêu thích góc bí ẩn dưới gầm cầu thang. Với kệ để sách truyện, ánh sáng ấm áp vừa đủ và hai ngăn tủ lớn đựng đồ chơi.
  • Bộ bàn ghế đơn giản và có thể xếp gọn là góc học tập lý tưởng cho bé.
  • Nếu chưa có chỗ làm việc ở nhà. Bạn có thể thiết kế kiểu tủ khi mở ra có đầy đủ bàn, máy tính…
  • Khoảng tường quá nhỏ là chỗ thích hợp cho kệ hẹp, dài chứa được tới 20-30 cuốn sách.
  • Các cô gái điệu đà có thêm chỗ để váy áo chỉ với móc treo làm từ ống nước.
  • Khu vực trống giữa hai tủ bếp đủ để làm nơi chứa đồ.
  • Giữa các món đồ nội thất hoặc khu vực gần tường thường có khoảng hở nhỏ. Các nhà thiết kế đã nghĩ ra kiểu tủ hẹp để được lượng lớn các loại hộp gia vị.
Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *