Kinh tế Thông tin kinh tế

Các công ty bảo hiểm ở Hàn Quốc tăng mạnh ở chuyên mục vay thế chấp

Các công ty bảo hiểm ở Hàn Quốc tăng mạnh ở chuyên mục vay thế chấp
3 phút, 39 giây để đọc.

Không chỉ có Samsung, Mirae Asset hay Hanwha cũng quan tâm và muốn phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại thị trường Việt Nam. Các tập đoàn kinh tế lớn khác của Hàn Quốc như DB hay Shinhan cũng đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường bảo hiểm nhân thọ tiềm năng này. Nếu Mirae Asset và Hanwha đã chính thức gia nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Dưới hình thức kinh doanh bảo hiểm liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn. Thì Samsung cũng đã “đặt chân” vào thị trường khi đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam gần 10 năm.

Tại Hàn Quốc, tập đoàn này luôn là đơn vị số một về mảng đời nên theo các chuyên gia. Samsung sẽ cân nhắc rất kỹ các bước đi để phù hợp với vị thế của mình. Không chỉ thị trường Bảo hiểm ở VN mà ở nước phát triển ở Hàn Quốc rất sôi nổi ở thời điểm này. Đặc biệt là những khoản vay thế chấp của các công ty này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin trong bài viết bên dưới.

Khoản vay thế chấp ở Hàn Quốc tăng mạnh

Các công ty bảo hiểm lớn của Hàn Quốc cho biết. Các khoản vay thế chấp của họ tăng mạnh trong năm qua do nhu cầu gia tăng. Số liệu ngành vừa công bố cho thấy. Họ vay thế chấp của công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Samsung Life Insurance đã tăng 17,2%. So với cùng kỳ năm ngoái lên 21,3 nghìn tỷ won (18,6 tỷ USD) vào cuối tháng 3/2021.

Khoản vay thế chấp ở Hàn Quốc tăng mạnh

Chỉ trong quý I/2021, các khoản vay hỗ trợ mua nhà của họ đã tăng hơn 1 nghìn tỷ won. Công ty lớn thứ 2 trong ngành là Hanwha Life Insurance cho biết. Các khoản cho vay thế chấp của họ đã tăng 17,3%. So với cùng kỳ năm ngoái lên 4,9 nghìn tỷ won vào cuối tháng 3/2021.

Vào cuối tháng 3/2021, dư nợ cho vay thế chấp của các công ty bảo hiểm nhân thọ đạt 32,5 nghìn tỷ won. Tăng 14,7% so với một năm trước đó, trong khi của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tăng 6,2% lên 18,9 nghìn tỷ won. Trong khi đó, 5 ngân hàng hàng đầu ở Hàn Quốc công bố tổng các khoản cho vay thế chấp của họ. Đã tăng khoảng 9 nghìn tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3/2021, theo các nguồn tin.

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức cho vay có đảm bảo tài sản. Ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất hay bằng chính ô tô mua, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay. Nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan và nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp thường áp dụng với khoản vay lớn do có tài sản đảm bảo. Lãi suất cho vay thấp hơn so với vay tín chấp. Các khoản vay dành cho doanh nghiệp thường áp dụng hình thức vay thế chấp với tài sản đảm bảo là máy móc thiết bị, bất động sản. Các tài sản thường thế chấp là bất động sản như đất đai, nhà ở hoặc ô tô. Khoản vay thế chấp thường áp dụng cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua, vay mua xe thế chấp bằng xe mua, vay sản xuất kinh doanh thế chấp bằng bất động sản.

Vay vốn thế chấp bất động sản là việc mang tài sản của mình đi thế cho ngân hàng. Và được NH hỗ trợ một số vốn với hạn mức tương đương từ 70% đến 95% giá trị tài sản thực tế. Trong đó tài sản mà khách hàng mang thế chấp có thể là đất đai; nhà ở; xí nghiệp; công trình, tài sản gắn liền với đất. BĐS bao gồm đất đai và những gì liên quan dính liền không tách rời với đất.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *