Thiết kế Thiết kế nội thất

Các thiết kế che giấu gian bếp cho ngôi nhà của bạn

Các thiết kế che giấu gian bếp cho ngôi nhà của bạn
6 phút, 6 giây để đọc.

Nhà bếp là một phần thiết yếu của hầu hết mọi ngôi nhà và trong nhiều trường hợp, là biểu tượng của cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, nó cũng có thể chiếm quá nhiều diện tích không gian chung, tạo ra sự lộn xộn và làm mất đi tính thẩm mỹ tối giản của một ngôi nhà hiện đại. Đối với một số chủ nhà, giải pháp đơn giản là giữ cho nhà bếp sạch sẽ và ngăn nắp. Nhưng đối với một số nhà kiến trúc sư thiết kế nội thất và khách hàng của họ, giải pháp là thiết kế một nhà bếp nhỏ gọn, có thể ẩn, hoặc đóng nhanh chóng và dễ dàng để không cản trở tầm nhìn.

Ví dụ về thiết kế che giấu gian bếp

Đối với một số chủ nhà, giải pháp đơn giản là giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Nhưng đối với một số kiến trúc sư sáng tạo và khách hàng của họ, giải pháp là thiết kế một nhà bếp nhỏ gọn, có thể được giấu đi, hay nhanh chóng và dễ dàng đóng lại để không ảnh hưởng đến tầm nhìn.

thiết kế che giấu gian bếp

Cách phổ biến nhất để che giấu nhà bếp là đặt nó vào một góc nhà; và lắp đặt các cánh cửa có bản lề hoặc cửa trượt. Điều này phải có trong thiết kế từ sớm và nhà bếp phải tương đối nhỏ gọn. Nhưng hiệu quả của cách làm này rất tuyệt vời và phù hợp với mọi căn nhà và gia chủ.

Ví dụ, trong căn hộ studio 33m2 bên trên; các kiến trúc sư đã thiết kế lại hoàn toàn căn nhà có diện tích nhỏ hẹp mà vẫn đặt được khu vực bếp ẩn vào bên trong. Các không gian sinh hoạt chung được đặt gần nhau với kích thước chính xác; trong khi đó gian bếp được “nén lại” sau cánh cửa tủ bằng gỗ có bản lề với chiều cao từ sàn lên trần. Các kệ bên dưới tủ được dùng để đựng các dụng cụ nấu nướng và đồ vật.

Để tiết kiệm diện tích, mỗi yếu tố trong căn bếp được thiết kế và chế tạo đặc biệt. Ví dụ như một chiếc thớt có thể xếp gọn và trượt khỏi bức tường; hay các tiện ích thông minh khác. Cánh cửa che căn bếp có thể mở vuông góc ra ngoài hoặc gấp sang một bên; giúp khách hàng tiết kiệm nhiều không gian hơn trong khi sử dụng nhà bếp.

Những thiết kế gian bếp cho căn nhà diện tích hẹp

Một căn hộ rộng 33m2 khác mang tên 33 Apartment bên dưới được thiết kế bởi công ty Soek Arquitetura; cũng sử dụng căn bếp ẩn để tận dụng tối đa không gian hạn chế trong nhà.

Nằm khuất vào tường và ẩn sau những tấm cửa kính trượt màu trắng; nhà bếp tối giản này bao gồm lò nướng, bồn rửa, bếp nấu và nhiều kệ đựng, được chiếu sáng bằng đèn nền vàng và ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ liền kề.

Bên cạnh mục đích chức năng của nó, các tấm cửa di động còn có chức năng thẩm mỹ; ngăn cách bức tường trắng mịn của phần không gian còn lại với chiếc tủ gỗ ấm áp và quầy đá sẫm màu trong bếp.

Những thiết kế gian bếp cho căn nhà diện tích hẹp

Giống như những căn hộ có diện tích hạn chế khác; những cánh cửa giấu kín được thiết kế một cách có chủ ý để tiết kiệm không gian. Khi mở ra, chúng rất gọn gàng vì có thể đẩy lùi vào những khoảng trống ở hai bên bếp.

Trong ngôi nhà mang tên JB House do IDIN Architects thiết kế; nhà bếp ẩn đã góp phần làm cho ngôi nhà trở nên riêng tư hơn dựa theo công việc và sở thích cá nhân của gia chủ; trong khi vẫn đảm bảo tính tương tác giữa các thành viên ở một số điểm nhất định.

Nhà bếp lớn hơn so với các ngôi nhà trước và bao gồm đầy đủ tủ lạnh; tủ, lò nướng và nhiều vật dụng khác cho khách hàng – vì một thành viên trong nhà yêu thích món nướng. Tuy nhiên, những cánh cửa ẩn này cũng được thiết kế theo dạng có thể gập lại do không gian rộng rãi hơn.

Thiết kế gian bếp ẩn

Một ví dụ tuyệt đẹp khác về nhà bếp ẩn rộng rãi thuộc về ngôi nhà do công ty Felipe Hess Arquitetos thiết kế. Căn bếp bằng đá và trải dài cả bốn phía của một căn phòng lớn; và bao quanh một đảo bếp ở trung tâm. Nằm ẩn mình sau cánh cửa tủ phủ đá cẩm thạch màu xám, tính chất vật chất và hình học của nhà bếp tương phản với hình dạng cong; và lớp hoàn thiện màu trắng của đảo bếp, tường, trần và lối vào.

Bằng cách giấu các thiết bị nhà bếp sau những cánh cửa đẹp đẽ nhưng chắc chắn này; các đường nét hiện đại, tối giản về tính thẩm mỹ của kiến trúc được giữ lại. Những cánh cửa này mở ra giống như những cánh tủ thông thường chứ không phải dạng trượt hoặc dạng tấm gấp.

Rõ ràng, bếp ẩn có thể phục vụ nhiều chức năng khác nhau; bao gồm cả nhu cầu tiết kiệm không gian và thẩm mỹ. Các thiết kế đa dạng theo kích thước của nhà bếp, số lượng và loại thiết bị đi kèm. Đặc biệt, thiết kế cửa che nhà bếp có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng; và diện tích không gian có sẵn để mang lại sự hài lòng lớn nhất cho gia chủ.

Thiết kế gian bếp ẩn

Thiết kế phòng khách liền bếp với tủ bếp chữ L

Mặt bằng thiết kế nhà bếp mở này thường có thiết kế dài; tuyến tính, đơn giản để sử dụng nhưng độc đáo theo cách riêng của nó. Với thiết kế tủ bếp chữ L, mặt bàn bếp, tủ và thiết bị bếp của bạn đều được đặt trên một bức tường. Thiết kế đơn giản này giúp việc nấu nướng trở nên vô cùng dễ dàng; vì mọi thứ đều trong tầm tay.

Một lợi ích khác của thiết kế tủ bếp chữ L là việc tiết kiệm và tối ưu không gian. Bằng cách đặt nhà bếp của bạn trên một bức tường, sẽ giúp bạn có thêm không gian cho những thứ khác như bàn ăn; giá rượu, sofa, TV hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn thêm vào căn phòng. Đối với thiết kế phòng khách liền bếp thì tủ bếp chữ L là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với những không gian căn hộ vừa và nhỏ.

Thiết kế tủ bếp chữ L là một cách bố trí khá phổ biến; đặc biệt là khi nhà bếp tiếp giáp với các khu vực sinh hoạt hàng ngày khác. Kiểu cấu hình nhà bếp đơn giản; nhưng hiệu quả này mang đến một kiểu trang trí lộng lẫy không chỉ cho chức năng nấu nướng mà còn mang lại sự năng động cho tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *