Thiết kế Thiết kế ngoại thất

Các thông tin về tiểu cảnh sân vườn mà bạn nên biết

Tiểu cảnh sân vườn mini
3 phút, 9 giây để đọc.

Với những người yêu thích làm đẹp luôn chăm sóc cho căn nhà của mình thì chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến các vấn đề thẩm mỹ. Khi thiết kế và xây dựng một ngôi nhà hẳn sẽ mắt rất nhiều công sức. Không bàn tới yếu tố nội thất thì thiết kế ngoại thất rất quan trọng. Vì đây sẽ là ấn tượng đầu tiên của mỗi người khi nhìn vào một căn nhà nào đó. Thường thì với một ngôi nhà đẹp người ta rất hay  sử dụng một tiểu cảnh sân vườn làm điểm nhất cho ngoại thất của mình. Một tiểu cảnh sân vườn mini sẽ được trang trí và chăm sóc cẩn thận.

Bạn hiểu thế nào về tiểu cảnh sân vườn?

Khái niệm về tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn mini hay còn gọi là khu vườn thu nhỏ. Đây là khu vực thiết kế ngoại thất với cây cỏ, núi giả, nước, tạo nên một không gian thiên nhiên gần gũi. Tiểu cảnh sân vườn mini khác với tiêu cảnh sân vườn. Nó có diện tích nhỏ, gọn hơn, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.  Những khoảng trống trong không gian nhà sẽ trở nên sinh động nếu bạn biết các lồng ghép tiểu cảnh sân vườn hợp lí.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Các loại tiểu cảnh sân vườn

Có rất nhiều cách để phân loại khu vực này. Ví dụ như phân loại theo vị trí đặt, phân loại theo kế cấu nước hay không nước. Phân loại theo vị trí đặt. Chúng ta có thể phân loại như sau: Tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh phòng làm việc, tiểu cảnh phòng khách, tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh vách tường,…

Phân loại theo nước. Tiểu cảnh phần lớn đều có mang yếu tố nước. Nước được lồng ghép theo hai dạng tĩnh và động.Tĩnh là có thể kể đến là mặt hồ nhân tạo nhỏ và động là khe suối chảy hay lu nước nghiêng,… Ngoài ra nếu gia chủ không thích ẩm ước thì tiểu cảnh sân vườn mini khô cũng khác bắt mắt. Với vườn cây và sàn sỏi tinh tế.

Tiểu cảnh sân vườn mini mang lại nhiều lợi ích

Tiểu cảnh sân vườn làm đẹp không gian. Đối với không gian hẹp nhỏ trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà thường được sử dụng một cách lãng phí, không tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ cho các không gian nhỏ này sẽ thay thế các góc chết của kiến trúc nhà, tạo điểm nhấn về kiến trúc như một đồ dùng trang trí nội thất cho ngôi nhà.

Sân vườn mini nhỏ còn tạo nên không gian xanh, màu sắc hài hòa tạo cảm giác thân thiện trong mắt các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi nhà.

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Theo quan niệm của nhiều kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Tùy vào vị trí đặt mà mỗi tiểu cảnh có công dụng phong thủy khác nhau. Ngoài ra, linh vật phong thủy hay thiết kế lồng ghép hòn non bộ cũng làm tăng vượng khí trong gia đình bạn.

Không gian xanh với thác nước hiền hòa. Một chốn bình yên nho nhỏ giữa muôn vàn nhộn nhịp phố phường. Hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có tin không? Chốn thơ mộng đầy hữu tình chỉ thuộc sở hữu của riêng bạn. Hãy đến với chúng tôi, giá trị đích thực trong tầm tay bạn.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *