Phong thủy Phong thủy sân vườn

Cách trang trí đèn sân vườn hợp phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn

đèn sân vườn
4 phút, 44 giây để đọc.

Đối với những gia đình có thiết kế sân vườn, việc trang trí đèn ngoài sân vườn vừa đảm bảo ánh sáng trong đi lại, vừa giúp kích hoạt các nguồn năng lượng. Việc bố trí đèn cần đảm bảo sao cho cường độ ánh sáng phù hợp với không gian chung, cây cối. Bên cạnh đó cũng cần chú ý thuận theo phong thủy để mang lại tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn còn lăn tăn chưa biết cách trang trí đèn sân vườn như thế nào cho phù hợp với phong thủy thì đừng lo bởi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những băn khoăn đó.

Vì sao cần trang trí đèn sân vườn hợp phong thủy?

Trang trí đèn sân vườn bên cạnh khả năng chiếu sáng thì cần phải đáp ứng yêu cầu về phong thủy, cũng như giá trị thẩm mỹ. Cần nên chọn loại đèn với màu sắc phù hợp cho từng không gian để biến sân vườn của bạn trong trở nên lung linh và nổi bật hơn khi về đêm.

Bên cạnh đó, đèn trang trí hợp phong thủy còn là công cụ hiệu quả để hỗ trợ gia chủ. Giúp xua tan đi sự âm u đen đối của cuộc sống. Đèn trang trí còn mang đến ánh sáng may mắn, thịnh vượng. Giúp soi đường và bảo vệ bước chân, an toàn cho gia chủ khi đêm về.

Nên bố trí đèn như nào cho hợp phong thủy

Bố trí đèn sân vườn là cách giúp bạn cân bằng không gian trong và ngoài nhà. Nhằm mục đích để tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên, để phát hiện hết hiệu quả của đèn bạn nên biết cách bố trí sau cho phù hợp với phong thủy.

phong thủy sân vườn

Đối với các loại nhà được thiết kế theo hình chữ L, U hoặc có góc khuyết bạn có thể bố trí tiểu cảnh, vườn cây và kết hợp trang trí đèn sân vườn để tạo nên sự cân bằng và hóa giải phong thủy xấu.

Với nhà ở được xây dựng gần bệnh viện, nghĩa trang thì việc trang trí đèn sân vườn giúp làm sáng không gian là rất cần thiết. Ánh sáng đèn có thể xua đuổi tà ma và nguồn năng lượng xấu xung quanh nhà.

Bố trí đèn theo ngũ hành

Để bố trí ánh sáng tương ứng với nhóm ngũ hành, gia chủ cần căn cứ vào phong cách, bố trí của khu nhà và vườn. Việc bố trí có thể phân loại như sau:

  • Với sân vườn thiết kế kiểu truyền thống Á Đông: là kiểu vườn mang tính mộc và thổ nhiều hơn. Nên sử dụng các chất liệu tự nhiên, màu thiên về nâu, vàng, xanh lá… Thích hợp với đèn trung hòa (thổ và hỏa). Loại đèn này có ánh sáng vàng chủ yếu, bớt gay gắt. Có thể lọc bớt ánh sáng hắt qua chụp hoặc mảng che chắn gián tiếp, nhẹ nhàng.
  • Với sân vườn thiết kế lối phương Tây cổ điển: kiểu vườn này thiên về tính thổ và kim. Có đường nét vuông tròn rõ ràng, cây cối xén tỉa kỹ lưỡng… Nên chọn hệ thống đèn phân tán rộng, ánh sáng tươi tắn trang nhã, màu theo kim (trắng, ánh kim). Ngoài ra, gia chủ cũng nên chọn kiểu dáng đèn hợp mẫu nhà, thân thiện với môi trường nhiệt đới.
  • Với sân vườn thiết kế theo lối nhiệt đới đương đại: kiểu vườn này mang đặc thù ngũ hành là bộ ba kim – thủy – mộc. Có sự pha trộn giữa hiện đại với truyền thống trong màu sắc và ánh sáng… Nên chọn đèn phối hợp tương phản nhẹ, có chuyển tiếp.

Những nguyên tắc trong quá trình lắp đèn

Đèn sân vườn để mang đến độ bền tốt, hiệu quả chiếu sáng cao và giá trị phong thủy tốt lành thì bạn nên biết cách lắp đặt, bố trí sao cho phù hợp. Cụ thể, với một số yếu tố bạn cần nhớ như sau:

Đối với đèn ngoài trời thì cần nên quan tâm đến chỉ số IP. Đây là chỉ số chống xâm nhập bụi và nước. Nên chọn loại đèn có IP65 cho khu vực ngoài trời. Và IP68 cho các loại đèn dưới nước tại các bể cá, hồ bơi.

một số lưu ý

Công suất đèn: Đèn ngoài trời được thiết kế đa dạng kích thước, kiểu dáng và công suất tiêu thụ. Vì thế, tùy theo diện tích không gian mà bạn có thể chọn cho mình với sản phẩm phù hợp. Các loại đèn có công suất dao động từ 100W – 120W được sử dụng để làm nổi bật cây xanh. Chọn đèn có công suất từ 100W – 120W để sử dụng cho trang trí. Và đèn chiếu sáng đường với công suất từ 40W.

Để trang trí sân vườn bạn có thể chọn các loại đèn với đa dạng về màu sắc, chất liệu khác nhau để bố trí cho từng không gian. Nên chọn loại đèn mang tính âm với sân vườn có bề mặt ốp lát cứng, có nhiều khoảng trống,… Để cân bằng tính âm dương cho không gian bạn có thể đặt đèn ở chiều cao trung bình. Ánh sáng khuếch tán qua mặt nước sẽ tăng thêm phần lãng mạn và ấm áp.

Với những thông tin trên mong rằng có thể mang đến cho bạn với các kiến thức cần thiết và bổ ích về cách trang trí đèn sân vườn sao cho phù hợp phong thủy.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *