Thị trường BDS Thông tin thị trường BĐS

Capital House trở thành nhà đầu tư dự án khu nhà ở xã hội ở Bình Định

Capital House trở thành nhà đầu tư dự án khu nhà ở xã hội ở Bình Định
3 phút, 38 giây để đọc.

Nhà ở xã hội là loại hình nhà ở giá rẻ giành cho các đối tượng được ưu tiên, những người có mức thu nhập thấp được hỗ trợ để có chỗ ở ổn định. Đây là mô hình nhà ở có ý nghĩa rất lớn đối với xã hội. Tỉnh Bình Định sắp sửa có một dự án khu nhà ở xã hộ được xây dựng phương Nhơn Phú thuộc thành phố Quy Nhơn. Được biết, qua quá trình lựa chọn nhà đầu tư cho dự án, UBND tỉnh đã có quyết định lựa chọn công ty thuộc tập đoàn Capital House.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Bình Định

Mục tiêu đầu tư Khu nhà ở xã hội phía Tây đường Trần Nhân Tông, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn nhằm giải quyết nhu cầu về nhà ở xã hội cho đối tượng theo quy định tại Điều 49 của Luật Nhà ở năm 2014; góp phần hoàn thành Kế hoạch phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025; chỉnh trang kiến trúc đô thị, hoàn chỉnh môi trường cảnh quan theo hướng văn minh hiện đại.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Bình Định

Dự kiến đến năm 2023, Khu nhà ở xã hội theo hình thức nhà chung cư được xây dựng mới trên diện tích khoảng 14.145mhoàn thành với quy mô 18 tầng, khoảng 795 căn hộ; đồng thời xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án. Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 858 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến từ năm 2021 – 2023.

UBND tỉnh Bình Định đưa ra quyết định về nhà đầu tư

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội phía Tây đường Trần Nhân Tông, phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn. Theo quyết định, nhà đầu tư trúng thầu là liên danh Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Thủ Đô – Công ty cổ phần Đầu tư nhà An Bình, theo hình thức chỉ định thầu. Nhà đầu tư trúng thầu có trách nhiệm bàn giao cho UBND tỉnh Bình Định không điều kiện tối thiểu 2% tổng diện tích sàn sử dụng căn hộ nhà ở xã hội của dự án; đề xuất đơn giá vận hành quản lý chung cư tối đa 7.700 đồng/m2.

Thông tin về nhà đầu tư

Nhà đầu tư dự án này trước đây cũng đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị xanh Đông Bắc Diêu Trì. Đây là dự án với diện tích khoảng 45ha, tổng mức đầu tư 2.255 tỉ đồng. Theo tìm hiểu, đây đều là công ty con của Tập đoàn Capital House. Capital House được thành lập năm 2004. Mục tiêu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư – xây dựng, tư vấn thiết kế các dự án bất động sản. Đồng thời tạo ra các công trình phục vụ dân sinh và cộng đồng xã hội trên cả nước.

Tại Hà Nội, Capital House được biết đến qua nhiều dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại. Đặc biệt là các dòng sản phẩm mang thương hiệu Eco như Ecohome, Ecolife…Đến cuối năm 2019, tập đoàn này lấn sân vào thị trường bất động sản miền Trung và Tây Nguyên. Trong đó Bình Định là lựa chọn đầu tiên.

Thông tin về nhà đầu tư

Tại Quy Nhơn, Capital House đang phát triển song song hai dự án. Bao gồm: dự án Ecohome Nhơn Bình thuộc phân khúc nhà ở xã hội; EcoLife Riverside thuộc phân khúc nhà ở trung – cao cấp. Trong đó, Ecohome Nhơn Bình có quy mô xây dựng 5 block với 1.380 căn; 50 căn nhà liền kề phố thương mại; nhà tái định cư và trường học đa cấp 3 tầng. Dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2022. Còn dự án EcoLife Riverside có tổng diện tích 7.333m2; cao 27 tầng với tổng số căn hộ 694 căn và dự kiến đưa vào hoạt động trong năm nay.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *