Kiến thức xây dựng Xây dựng

Chi phí phát sinh và những lưu ý khi xây nhà mới

Chi phí xây dựng và những lưu ý khi xây nhà mới
4 phút, 56 giây để đọc.

Đối với các khách hàng là người trẻ tuổi, thuộc tầng lớp trung lưu nhưng lại không thích mua nhà chung cư vì nhiều lý bất tiện, không thoải mái,…. Có rất nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau khiến người trẻ tuổi không thích ở chung cư, vậy thì giải pháp ở đây là họ chọn cho mình cách mua đất, mua nhà về sửa lại. Hoặc là mua đất rồi thi công xây dựng nên ngôi nhà cho riêng mình. Kiến thức xây dựng được lập để có thể giúp đỡ các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức trước khi tiến hành xây dựng nên ngôn nhà thân yêu của mình. Mà trước khi tiến hành xây dựng, vấn đề bạn cần giải quyết đầu tiên đó chính là chi phí.

Vậy thì làm như thế nào, để bạn có thể giải quyết được vấn đề về kinh phí xây dựng nhà mới, sao cho hiệu quả mà lại tiết kiệm nhất có thể, tránh những chi phí phát sinh không đáng có. Thì đừng lo, hôm nay, Kiến thức xây dựng sẽ mang đến cho quý bạn đọc câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Chi phí phát sinh khi xây nhà mới

Chi phí phát sinh là nỗi lo của hầu hết các gia chủ khi xây nhà mới. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân phát sinh chi phí xây nhà thường gặp nhất để tránh mắc phải khi xây dựng “tổ ấm” mới trong tương lai. Với những kinh nghiệm được tích lũy nhiều năm trong lĩnh vực kiến trúc- xây dựng, trong bài viết này, kiến trúc sư của công ty Song Phát sẽ giúp bạn đọc thống kê một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng phát sinh chi phí khi xây nhà ở. Từ đó, bạn có thể tính toán, lường trước những thay đổi có thể gặp phải để dự trù mức đầu tư hợp lý nhất cho quá trình thi công xây dựng và hoàn thiện nhà ở của gia đình mình.

Giấy phép xây dựng phải cố định

Xây nhà bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng. Theo đúng quy định hiện hành, việc xây nhà phải tuân thủ các nội dung trong giấy phép. Ví dụ, nếu bạn đã xin phép quy mô xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng thì không thể nào thi công 1 trệt 2 lầu sân thượng được.

Giấy phép xây dựng phải cố định

Nếu thay đổi quy mô khác với giấy phép, bạn sẽ phải xin lại từ đầu. Đây chính là khoản chi phí phát sinh khiến tổng mức đầu tư xây nhà bị “đội” lên. Tránh gặp phải điều này, bạn cần dự trù kinh phí xây nhà và bàn bạc thống nhất cùng các thành viên gia đình về quy mô xây dựng trước khi xin giấy phép.

Không nên thay đổi sơ đồ thiết kế

Ví dụ, ban đầu, trên diện tích đất 100m2, gia chủ dự định chỉ xây 80m2, không làm sân nhưng sau này lại đổi ý thiết kế thêm sân 20m2. Phần sân này bắt buộc phải làm móng để gia cố, tổng diện tích xây dựng tăng lên, kéo theo chi phí thiết kế cũng như chi phí xây dựng. Khoản phát sinh này thường không nhỏ, dễ khiến gia chủ “đứng hình” khi nhận được thông tin chi phí xây nhà phát sinh.

Chủng loại vật tư cũng phải thống nhất

Tương tự, có trường hợp gia chủ ban đầu dự định xây tường ở một vị trí nhưng khi xây xong lại không vừa ý và đổi thiết kế, làm phát sinh chi phí đập phá, sữa chữa. Vật tư hoàn thiện trên thị trường rất đa dạng, nhiều chủng với mẫu mã, giá thành khác nhau. Đôi khi, chủng loại vật tư đã được chốt trong báo giá của nhà thầu nhưng khi thi công, gia chủ lại muốn thay đổi sang vật tư tốt hơn.

Chi phí cao hơn nên phát sinh chi phí là điều dễ hiểu. Trên đây là ba chi phí phát sinh phổ biến. Bắt nguồn yếu tố chủ quan mà chủ đầu tư phải tự chịu trách nhiệm. Đây có thể coi là chi phí phát sinh hợp lý vì đó là mong muốn của chủ đầu tư. Vậy còn chi phí phát vô lý là do đâu?

Nhà thầu kém uy tín sẽ làm đội chi phí xây dựng lên chót vót

Câu trả lời chính là nhà thầu! Trong trường hợp bạn không may gặp phải nhà thầu kém uy tín, thiếu trung thực. Họ có thể cố ý tính thiếu chi phí khi báo giá khái toán theo m2 cho chủ đầu tư. Khiến mức dự trù có vẻ phải chăng nhưng thực tế thi công lại phát sinh đáng kể. Theo kiến trúc sư Song Phát, tổng diện tích xây dựng phải gồm diện tích sàn mỗi tầng. Cộng với các diện tích xây dựng khác có hao phí chi phí xây dựng. Như se nô, ban công, móng, mái, thông tầng,…

Nhà thầu kém uy tín sẽ làm đội chi phí xây dựng lên chót vót

Để tránh gặp phải nhà thầu chạy theo lợi nhuận. Chủ đầu tư cần xem kĩ các hạng mục công việc trong phần thô và hoàn thiện nhà. Đôi khi nhà thầu báo giá rẻ là do họ sẽ sử dụng vật tư kém chất lượng. Hoặc chưa tính các hạng mục công việc. Để sau này tính phát sinh cho chủ nhà. Cẩn thận hơn, trước khi quyết định chọn nhà thầu. Hãy theo dõi các kênh truyền thông như website, fanpage của nhà thầu. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ nhà thầu cung cấp. Có thể tiếp cận khách hàng cũ hay theo dõi hình ảnh thực tế thi công của nhà thầu. Để lựa chọn chính xác người sẽ giúp bạn xây nên ngôi nhà mơ ước.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *