Tệ Nạn

Đánh sập nhóm cá độ bóng đá gần 100 tỉ đồng ở Huế

Đánh sập nhóm cá độ bóng đá gần 100 tỉ đồng ở Huế
3 phút, 13 giây để đọc.

Đánh sập các ổ nhóm cờ bạc hoạt động dưới hình thức cá độ bóng đá luôn là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an. Các đối tượng tội phạm lợi dụng các giải bóng đá tổ chức cá cược ăn tiền. Trái với niềm mong đợi được thưởng thức những trận bóng hay là sự ham mê đỏ đen. Những con bạc đã biến các giải bóng thành sàn bạc thỏa sức ăn thua. Không còn là khoảnh khắc ngắm nhìn pha bóng hay bàn thắng đẹp. Thay vào đó là theo dõi xem mình thắng thua tiền bao nhiêu. Các lực lượng an ninh luôn phải tìm mọi phương án ngăn chặn những hành vi sai trái trên. Còn chúng tôi thì chỉ muốn bạn đọc qua bài viết này hãy luôn là người hâm mộ văn minh.

Đánh sập đường dây cá độ trăm tỉ

Đánh sập đường dây cá độ trăm tỉ
Hai đối tượng giữ vai trò hoạt động chính Bin và Lệ của đường dây cá độ

Từ tháng 4 đến nay, ở Huế hoạt động cá độ bóng đá qua mạng diễn ra mạnh. Chúng sử dụng một tài khoản cấp cao tại trang cá độ bóng đá. Sau đó chúng phân chia trang này thành nhiều cấp nhỏ. Sau đó đưa cho các đại lý để tổ chức đánh bạc qua internet. Ngày 7/7, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thành phố Huế đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet có tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

Trước đó, các đơn vị đã phối hợp phá chuyên án “đấu tranh với hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng”.  Qua phân tích vụ án và thu thập các chứng cứ cơ quan công an ra quyết định khởi tố vụ án và bắt các nghi phạm.  4 đối tượng bị bắt là : Châu Văn Bin, Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Trần Quang Tùng và Nguyễn Văn Tú cùng trú tại thành phố Huế.

Hoạt động tổ chức đánh bạc của các đối tượng

Hoạt động tổ chức đánh bạc của các đối tượng
Đối tượng Châu Văn Bin tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Châu Văn Bin quản lý sử dụng một tài khoản cấp cao. Bin phân chia trang này thành nhiều cấp, rồi cấp lại cho đại lý cấp dưới là Lệ. Sau đó, đối tượng Lệ lại tiếp tục cấp lại trang cá độ bóng đá cho hai đối tượng khác. Đó là Trần Quang Tùng và Nguyễn Văn Tú để các đối tượng thực hiện hoạt động tổ chức đánh bạc cho các con bạc qua mạng internet.

Tính từ tháng 4 đến nay, tổng số tiền các con bạc giao dịch đã gần trăm tỉ đồng. Đây là đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng lớn nhất. Được lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triệt phá trong thời gian gần đây. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt giữ Châu Văn Bin (37 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Lệ (38 tuổi), Trần Quang Tùng (37 tuổi) và Nguyễn Văn Tú (32 tuổi) cùng trú tại thành phố Huế. Các đối tượng là những mắt xích chính trong đường dây đánh bạc qua mạng này.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án. Hoạt động của các đối tượng trong  đường dây cá độ có nhiều đối tượng liên quan khác. Cơ quan công an tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý các đối tượng liên quan.

Nguồn: dantri.com.vn

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *