Thiết kế Thiết kế ngoại thất

Đâu là các yếu tố tạo nên một phong cách thiết kế ngoại thất đẹp mắt?

thiết kế không gian ngoại thất
5 phút, 33 giây để đọc.

Có người cho rằng như thế này mới đẹp. Người khác lại cho rằng như thế kia mới la hoàn hảo. Tuy nhiên có thể phạm trù thẩm mỹ khác nhau nhưng người ta vẫn có những điểm chung nhất định để đánh giá. Một căn nhà cũng như thế. Sự hào hợp giữa tổng thể căn nhà, giữa nội thất là ngoại thất là một trong cách căn cứ để xem xét một ngôi nhà. Ngoài ra việc ngoại thất là yếu tố đầu tiên đập vào mắt người mới đến. Vậy nên họ cũng sẽ có một cái nhìn nhất định về tổng thể không gian. Và vẫn sẽ có một mẫu số chung cơ bản nhất để đánh gia về một căn nhà đẹp nói chung và thiết kế ngoại thất đẹp nói riêng.

Các ý tưởng cho một công trình có thiết kế ngoại thất đẹp

Có sự đối xứng, cân bằng trong cách thiết kế

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định. Nó sẽ  tạo nên không gian nhà đẹp và hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ, thống nhất tổng thể và chủ đề. Sự đối xứng được thể hiện qua khá nhiều các yếu tố. Có thể kể đến như cửa, máu nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công.

Sự đối xứng trong thiết kế

Chú ý đến công năng sử dụng của ngoại thất

Bạn đừng nghĩ các thiết kế ngoại thất nhà đẹp chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà? Ngoại thất cũng cần đáp ứng được công năng sử dụng thiết yếu.

Với những nhà có khuôn viên rộng, thiết kế ngoại thất cùng sân vườn, khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì càng thêm sức hút. Và đồn thời sẽ nâng cao cuộc sống tinh thần cho mọi người. Nếu nhà nhỏ, diện tích ít thì một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên là đủ. Vì nó khiến ngôi nhà thêm thoải mái hơn.

Thiết kế hệ thống của và mái hiên nhà cho hợp lý

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái với chi phí xây dựng khác nhau, bạn có thể tham khảo với các thông tin bên dưới:

  • Mái thái, mái gói, mái tôn
  • Mái đổ bê tông ốp ngói, mái đổ bê tông cốt thép
  • Thông thường chúng đều được hỗ trợ với các vật liệu chống nóng, chống ồn và thiết kế kỹ để đảm bảo vấn đề tải trọng.
  • Tùy vào kinh tế của gia đình để bạn xem xét chi phí, độ bền, tải trọng, phong cách kiến trúc phù hợp với ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng thích hợp nhất.
  • Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bới vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.
  • Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp

Chú ý đên không gian bên ngoài của ngôi nhà

Không chỉ có vai trò làm đẹp ngoại cảnh cho ngôi nhà. Sân vườn còn mang đến ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ, phong thủy cho căn nhà. Thiết kế ngoại thất nhà đẹp sẽ đem tới cho công trình nét cuốn hút ngay từ lần đầu ngắm nhìn bên ngoài.

Ngày nay, môi trường sống xô bồ, khói bụi của thành phố. Một khoảng sân vườn nhỏ không chỉ giúp cho ngôi nhà nổi bật hơ.  Và cũng tạo điều kiện kết nối thiên nhiên cho không gian. Sân thượng, ban công, sân trước hay một khoảng vườn nhỏ sau nhà đầy hoa và cây xanh… Sẽ mang đến sự tưới mới cho ngôi nhà. Đồng thời góp phần làm sạch môi trường, bổ sung nguồn không khí tươi mát cho gia đình.

Không gian thiết kế bên ngoài

Chú ý đến vấn đề ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng. Nó quyết định chính trong việc mang đến giá trị thẩm mỹ, công năng. Cũng như là sự an toàn cho căn nhà. Chọn lựa đèn chiếu sáng phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà tạo sự hài hòa cho bố cục. Ngoài ra còn làm tăng giá trị của không gian kiến trúc.

Yếu tố phong thủy

Một ngôi nhà đẹp sẽ không thể thiếu được yếu tố phong thủy. Yếu tố này sẽ giúp cho gia đình có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc và thành đạt. Trước khi xây nhà, cần chọn hướng, chọn vị trí nhà theo phong thủy. Nó sẽ  giúp cho bạn những giải pháp tối ưu để ngôi nhà có đón nhận luồng sinh khí dồi dào.

Khi thiết kế nhà ở cần phải đảm bảo được các yếu tố như thông thoáng, lưu thông khí tốt, sạch sẽ, ngăn nắp, đủ ánh sáng. Ngoài ra, còn phải coi hướng nhà, vị trí các phòng trong ngôi nhà, tránh những kiêng kỵ trong nhà.

Chọn màu sơn cho ngôi nhà phải phù hợp

Chọn màu sơn nhà

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bạn có thể chọn màu sơn theo sở thích, theo phong thủy. Hoặc chọn màu sơn, hài hòa với không gian sống xung quanh. Dù chọn màu sơn như thế nào thì bạn cũng nên ưu tiên những loại sơn có chất lượng tốt, có khả năng chống lại tác động của thời tiết, khí hậu chủ yếu là nắng, mưa, có độ bền màu cao, có khả năng chống thấm nước tốt, chống hấp thụ nhiệt, dễ dàng vệ sinh, có độ bóng cao để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Các chuyên gia cho rằng một phương pháp an toàn và hiệu quả là bạn nên chọn hai màu sơn. Một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà, màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *