Thị trường BDS Thông tin thị trường BĐS

Đầu tháng 7 nhiều người Hà Nội đổ xô đến các khu trung tâm thương mại

Đầu tháng 7 nhiều người Hà Nội đổ xô đến các khu trung tâm thương mại
3 phút, 57 giây để đọc.

Tình hình dịch Covid – 19 tại Việt Nam hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Tuy nhiên, bất chấp nguy cơ nhiễm virus, nhiều người dân tại thủ đô Hà Nội trong những ngày đầu tháng 7 vẫn xuất hiện tại các khu trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm,… Đặc biệt là sự kiện khai trương cửa hàng flagship đầu tiên của MUJI Nhật Bản tại Vincom Center Metropolis diễn ra đã khiến nhiều người chấp nhận xếp hàng dài chờ để được mua sắm dấy lên lo ngại về sự gia tăng các ca mắc Covid tại nước ta.

Nhiều người đổ xô mua sắm tại Vincom Center Metropolis Hà Nội

Chiều ngày 4/7, không khí tại Vincom Center Metropolis hết sức nhộn nhịp. Từng đoàn người tấp nập ra vào ăn uống, mua sắm, bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc.

MUJI khai trương cửa hàng flagship đầu tiên

MUJI là thương hiệu Quốc dân tại Nhật Bản. Đồng thời cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng tại các quốc gia khác trên thế giới. Trong đó có cả người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn trông đợi một thương hiệu hàng tiêu dùng với mẫu mã và thiết kế hào nhoáng, xa hoa thì có lẽ MUJI sẽ khiến bạn phải thất vọng chút ít đấy. Vì với MUJI, sản phẩm không cần phải có thương hiệu hoặc tên tuổi để trở thành một sản phẩm có chất lượng. Muji được biết đến với phong cách thiết kế mẫu mã tối giản. Nhấn mạnh trong việc tái chế, hạn chế phung phí trong quy trình sản xuất và đóng gọi. Muji không có chính sách không logo và không thương hiệu.

MUJI khai trương cửa hàng flagship đầu tiên

Trong những ngày gần đây, trung tâm thương mại Vincom Center Metropolis tại số 29 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội thu hút đông đảo dòng người. Nguyên nhân do sự kiện MUJI khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hà Nội. Tại đây có các sản phẩm từ thời trang, mỹ phẩm đến đồ gia dụng, nội thất, thực phẩm…

Vừa khai trương, đông đảo người dân đã kéo đến xếp hàng dài. Mọi người đều chờ đến lượt vào mua sắm ở cửa hàng đầu tiên của Muji tại Hà Nội. Chi Liên Thảo, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, chia sẻ: “Hàng ở MUJI có tiếng chất lượng tốt mà giá rẻ. Nhưng nhìn số người xếp hàng chờ mua thế kia thấy nản quá. Không biết bao giờ đến lượt mình. Có lẽ tuần sau tôi sẽ quay lại mua đồ”.

Tình hình tại các quầy hàng khác

Không chỉ tại quầy hàng thương hiệu thời trang, mỹ phẩm của Nhật Bản hút khách. Các quầy hàng khác tại Vincom Center Liễu Giai cũng nhộn nhịp người qua lại mua sắm. Đặc biệt, các cửa hàng phục vụ đồ ăn, nước uống cũng kín bàn ngày cuối tuần. Nằm ngay đoạn giao Kim Mã với Liễu Giai, Vincom Center Metropolis là khu trung tâm thương mại được khai trương vào năm 2018 của Vincom với vị trí đắc địa. Nơi đây là khu mua sắm, các gian hàng sang chảnh bậc nhất thủ đô. Vincom Center Metropolis được thiết kế với 2 building lớn cạnh nhau. Bên dưới là khu mua đồ bên trên là Vinhomes sinh sống cho cư dân.

Hà Nội nới lỏng giãn cách khiến nhiều người tụ tập

Hà Nội nới lỏng giãn cách khiến nhiều người tụ tập

Chỉ một vài tháng trước đó dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Kông riêng gì Vincom Center Metropolis, các trung tâm thương mại nổi tiếng ở Hà Nội đứng trước tình trạng vắng lặng không một bóng người. Tuy nhiên, trong tuần từ 21-27/6, UBND Thành phố Hà Nội đã thực hiện các biện pháp nới lỏng giãn cách. Cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà…Sau nhiều ngày thực hiện giãn cách, các nhà hàng được phép mở cửa trở lại. Nhiều gia đình đã tranh thủ đưa nhau đi ăn uống, mua sắm, vui chơi… Khiến các trung tâm thương mại đông nghịt người.

Dù vậy, trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid-19, mới đây nhất ngày 2/7, UBND TP ban hành Văn bản số 2095/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của thành phố.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của trang theb8s.com.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *