BĐS Thế giới Thị trường BDS

Đầu tư của Trung Quốc vào bất động sản ở Australia tăng 16%

Nhà ở của Australia
3 phút, 23 giây để đọc.

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Giám sát Đầu tư Nước ngoài của chính phủ Australia cho thấy đầu tư của Trung Quốc đại lục vào thị trường bất động sản nhà ở Australia đã tăng 16%. Đặc biệt ỏ phân khúc bất động sản dân cư và thương mại của Australia người Trung Quốc đã đầu tư 7,1 tỷ đô la Úc trong năm 2019-2020. Không chỉ riêng Trung Quốc mà bên cạnh đó còn có rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản ở các nước khác cũng sẵn sàng “xuống tiền” để được sở hữu những ngôi nhà, mảnh đất tại Australia. Lý do gì khiến cho thị trường bất động sản Australia lại thu hút các nhà đầu tư đến thế?

Đầu tư của Trung Quốc đã tăng trở lại vào bất động sản Australia

Theo báo cáo thường niên năm 2019-2020 của Ủy ban Giám sát Đầu tư Nước ngoài (FIRB) Australia vừa công bố. Đầu tư của Trung Quốc Đại lục vào bất động sản nhà ở và thương mại ở quốc gia lớn nhất châu Đại Dương này tăng 16%. Từ 6,1 tỷ USD lên 7,1 tỷ USD.

Với giá trị đầu tư trên, Trung Quốc đã thăng hạng trở lại với vị trí là nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ ba trong lĩnh vực bất động sản tính theo quốc gia vào Australia, sau Mỹ và Singapore. Những nước đã mua lần lượt 13,1 tỷ USD và 9,5 tỷ USD bất động sản ở Australia trong năm ngoái.

Trung Quốc từng là nguồn đầu tư bất động sản hàng đầu ở “xứ chuột túi” trong giai đoạn 2016-2018. Nhưng đã giảm xuống vị trí thứ năm trong giai đoạn 2018-2019.

Nhà ở của Australia

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản nhà ở của Australia

Là một quốc gia sở hữu đến 3 thành phố nằm trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới (2019). Thì không có gì khó hiểu khi các nhà đầu tư bất động sản lại chọn Australia để đầu tư, kinh doanh.

Số liệu của FIRB cũng cho thấy, trong giai đoạn 2019-2020. Đầu tư nước ngoài vào bất động sản nhà ở của Australia tăng 15,5% lên 17,1 tỷ USD. Chiếm khoảng 9% tổng giá trị đầu tư nước ngoài tại nước này. Và 86% tổng số đơn đăng ký được chấp thuận.

Cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư 

Lý do mà bất động sản Australia lại được các nhà đầu tư yêu thích là vì:. An toàn, thông tin quy hoạch minh bạch. Có độ tin cậy cao trong giao dịch và nhiều ưu đãi lớn từ Chính phủ… Theo báo cáo mới nhất của chuyên gia kinh tế tại Realestate. Bà Nerida Conuceree đã chỉ ra rằng bất động sản ở Australia đang đạt mức tăng giá cao nhất trong 2.5 năm vừa qua. Trong số đó, Sydney và Melbourne tiếp tục giữ vị trí đầu bảng.

Bất động sản nhà ở của Australia

Nhưng theo đánh giá của giám đốc Finder, Graham Cooke. Thị trường bất động sản tại 2 thành phố này có thể dần hạ nhiệt. Và nhường vị trí số 1 cho Canberra. Bởi vì, Canberra là khu vực phát triển bất động sản cực kỳ tiềm năng. Sẽ mang lại cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư mạnh dạn “rót tiền” vào đây.

Nhận định từ Georg Chmiel

Georg Chmiel, nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Tập đoàn Juwai IQI, cho hay. Đối với những người mua bất động sản xuyên biên giới. Australia đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết vì cách nước này xử lý đại dịch. Bên cạnh đó, theo ông Chmiel. Thị trường bất động sản đang phát triển của Australia thu hút các nhà đầu tư thích mua những khu đất đang tăng giá. Vì họ cho rằng chúng có tiềm năng và nhanh chóng thu về lợi nhuận hơn.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *