Phong thủy Phong thủy nhà ở

Điểm danh những vị trí trong nhà tuyệt đối không được để bẩn

Khu vực trước nhà và lối vào
4 phút, 6 giây để đọc.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong nhà có 3 vị trí vô cùng quan trọng. Trong nhà chủ yếu sắp xếp đồ đạc hợp lý, chú ý yếu tố ánh sáng, giữ sạch sẽ, để năng lượng dương lan tỏa. Khi chú ý đến phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà, bạn không cần phải quá hoàn hảo nhưng cũng đừng quên quan tâm đến 3 vị trí: cửa ra vào, phòng ngủ và nhà bếp. Theo thuyết phong thủy, đây là 3 vị trí quan trọng trong nhà, nếu bố trí theo nguyên tắc và tuyệt đối không được để bẩn này sẽ mang lại sức khỏe, tiền tài, công danh cho gia chủ.

Đừng để phòng ngủ bẩn

Đây là không gian chúng ta nghỉ ngơi, nạp năng lượng tổn hao do các hoạt động trong ngày. Thực tế các nghiên cứu cho thấy, con người dành tới 1/3 cuộc đời để ngủ. Cho nên chuyên gia phong thủy Gabrielle Santiago đánh giá không gian ngủ rất quan trọng.

Chuyên gia cho rằng: “Đây là căn phòng duy nhất trong nhà của bạn để tái tạo năng lượng. Vì vậy bước vào sẽ cảm giác như được hồi sinh”.

– Đặt giường

Theo quan niệm trong phong thủy, đặt giường đối diện cửa ra vào là điều không nên. Tốt nhất là đặt giường dựa vào một bức tường vững chắc. Bạn nên đặt giường ở vị trí chỉ huy, đây là trường hợp mà giường ngủ được đặt lệch so với cửa ra vào phòng ngủ; giường được đặt sát một bức tường.

đặt giường đối diện cửa ra vào là điều không nên

Theo chuyên gia Santiago, khi nằm ngủ mà có thể thấy được ngay những gì diễn ra khắp phòng. Giúp tâm trí người ở bên trong thoải mái hơn, tăng cường sự cân bằng.

-Dọn dẹp dưới gầm giường và tủ đầu giường

Theo chuyên gia phong thủy Santiago, trong phong thủy, sự hỗn loạn là điều tối kỵ. Vì gây nên năng lượng xấu và cảm giác tù túng, bế tắc. Do đó, bạn nên dọn sạch sẽ dưới giường, tủ hay bàn đầu giường để dòng chảy năng lượng tốt hơn. Tuy nhiên, với những gia đình có diện tích nhỏ thì tận dụng dưới giường làm nơi trữ đồ cũng được song cần giữ gọn gàng.

Khu vực trước nhà và lối vào

Cửa trước và lối vào nhà được xem là dẫn những điều mới mẻ, may mắn vào nhà. Không gian này sẽ có tác dụng với toàn bộ ngôi nhà; tạo nên sự nổi bật cho không gian tổng thể. Do đó, nơi này không được lộn xộn mà phải sạch sẽ, tươi sáng.

– Sử dụng cửa trước

Gia chủ nên sử dụng cửa trước để vào nhà thay vì đi qua lối gara để ô tô hay cửa bên hông. Theo chuyên gia Santiago, gia chủ nên sử dụng cửa trước và mở cửa ít nhất 1 lần/ngày. Giúp luân chuyển năng lượng mới, đưa đến những cơ hội mới cho gia đình.

– Giữ cho lối vào sạch sẽ

Tương tự như phòng ngủ, lối vào nhà cũng cần được giữ sạch sẽ. Quét dọn lối vào nhà sạch sẽ là cách để làm thay đổi năng lượng xấu; đưa đến những điều tốt lành.

Nhà bếp

Nhà bếp

Bếp được quan niệm là trái tim của ngôi nhà. Cũng như cơ thể, nếu trái tim không khỏe; thì ảnh hưởng đến cả cơ thể.

Cũng như giường ngủ, bếp nấu cũng đặt ở vị trí chỉ huy (ở đảo trung tâm của bếp). Giúp bạn có thể bao quát được toàn cảnh bếp khi nấu ăn. Nếu bếp không thể đặt ở vị trí chỉ huy thì gia chủ có thể dùng một chiếc gương đặt trong bếp để có thể quan sát. Với cách này, bạn vẫn có thể nhìn thấy được xung quanh.

– Để dao khuất tầm nhìn

Dao khiến cho con người mất tập trung và trông đáng sợ. Theo chuyên gia Santiago; với lưỡi sắc bén, dao có thể khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy chúng. Do đó, gia chủ nên cất dao đi hoặc sắp xếp ở vị trí nào khác không phải là quầy bếp; góp phần mang đến năng lượng bình yên hơn.

– Hút nhiều ánh sáng tự nhiên cho bếp

Ánh sáng rất quan trọng đối với bầu không khí của một căn phòng; trong nhà bếp cần có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Ánh nắng mặt trời làm tăng serotonin (hay còn được gọi là “hóc môn hạnh phúc”) của cơ thể giúp nhà bếp trở thành nơi tốt để bắt đầu ngày mới nếu như không gian sáng và thoáng.

Nếu nhà bếp không có nhiều ánh sáng tự nhiên; bạn có thể lắp thêm đèn chùm hoặc đèn trang trí để thêm ánh sáng.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *