BĐS Thế giới Thị trường BDS

Dự án khu dân cư cao cấp Cota Vera bang California

Dự án Cota Vera
3 phút, 21 giây để đọc.

Dự án Cota Vera là một trong những dự án EB5 quy hoạch tổng thể khu đô thị tọa lạc tại thành phố Chuala Vista thuộc khu vực quy hoạch Otay Ranch ở San Diego bang California. Đây là một trong những khu vực quy hoạch đô thi có lượng dân cư lớn nhất tại Mỹ. Bên cạnh đó, Otay Ranch có số lượng nhà ở bán ra cao hơn so với bất kỳ khu vực quy hoạch cộng đồng nào khác ở San Diego. Dự án khu dân cư đô thị Cota Vera  bao gồm 2.379 nhà ở dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Tổng quan dự án Cota Vera

Khu đô thị bao gồm 2.379 nhà ở, khu vực biệt thự đơn lập, khu biệt thự liền kề, khu vực căn hộ cho thuê sang trọng cao cấp và khu vực nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi. Khu đô thị được thiết kế đầy đủ những tiện ích cộng đồng chất lượng cao cho dân cư sinh sống như phố đi bộ, trường tiểu học, quảng trường trung tâm, công viên, hồ bơi, trung tâm thể thao…

Tổng quan dự án Cota Vera

Khu đô thị Cota Vera được xây dựng với những tiện ích cao cấp và hiện đại. Phục vụ cho cộng đồng dân cư sinh sống như: Khu phức hợp trung tâm đô thị. Khu thương mại, quảng trường đi bộ trung tâm khu đô thị. Trường tiểu học, Khu thể dục thể thao hiện đại của cộng đồng khu vực dân cư.

Dự án đã tiến hành hoạt động chuẩn bị – san lấp mặt bằng vào mùa thu năm 2018. Dự kiến dự án hoàn thành việc xây dựng khu nhà ở và khu vực thương mại vào năm 2022.

Thông tin về nhà đầu tư và độ uy tín của dự án

Tập đoàn Homefed là đơn vị đầu tư dự án. Đây là công ty bất động sản chuyên xây dựng và phát triển các cộng đồng quy hoạch tổng thể. Trong hơn 20 năm, tập đoàn đã phát triển những quy hoạch đô thị tổng thể đạt giải thưởng chuyên ngành. Và là chủ sở hữu đất dân cư lớn nhất tại San Diego. Ngoài ra, tập đoàn Homefed có kinh nghiệm thực hiện dự án EB-5 thành công qua dự án Khu Đô Thị Escaya trong năm 2017 với các kỷ lục đã được ghi nhận như:

  • Thời gian phê duyệt đơn I-526 kỷ lục chỉ 13 tháng so với trung bình từ 20,5 – 26,5 tháng.
  • Được Cục Di Trú Mỹ (USCIS) phê duyệt hồ sơ dự án mẫu I-924 chỉ trong 14 tháng so với thời gian trung bình là 24 – 36 tháng.
  • Dự án hoàn tất nhanh chóng việc kêu gọi 250 suất đầu tư EB5 trong vòng 19 tháng.

Dự án Cota Vera đang được các chuyên gia Bất Động Sản. Các chuyên gia kinh tế và các đơn vị thẩm định độc lập đánh giá rất cao về các yếu tố đảm bảo sự thành công cho các nhà đầu tư dự án. Cuối cùng, dự án quy hoach tổng thể khu đô thị được chính quyền San Diego ủng hộ mạnh mẽ.

Tiến độ của dự án

Tiến độ dự án Cota Vera

Kế hoạch tạo việc làm

Dự án Cota Vera được yêu cầu tạo ra 2,680 việc làm tương ứng với 268 nhà đầu tư EB-5. Số lượng việc làm dự kiến được tạo ra là 4,038. Trong đó 100% công việc tạo ra trực tiếp từ hoạt động xây dựng mà không phụ thuộc vào việc kinh doanh điều hành dự án.

Với công việc được tạo ra vượt trội so với mức yêu cầu là 2,680. Tỷ lệ thặng dư công việc 51%. Mỗi nhà đầu tư sẽ nhận mức việc làm tạo ra là 15 công việc. Đảm bảo an toàn thẻ xanh cho nhà đầu tư EB-5 theo quy định của Cục di trú Mỹ.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *