Thiết kế Thiết kế ngoại thất

Dùng vỏ chai nhựa để thiết kế ngoại thất sân vườn

Dùng chai nhựa trang trí vườn
3 phút, 15 giây để đọc.

Đối với việc thiết kế ngoại thất, người ta có vô vàn cách khác nhau để làm. Muốn có một ngoại thất sân vườn đẹp người ta sẽ phải bỏ ra khá nhiều công sức và tiền bạc. Những mẫu thiết kế ngoại thất đắt đỏ với những bàn trà sang trọng. Hoặc đối với những người yêu thích cây cuối, họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua về một loài cây nào đó. Tuy nhiên muốn có một khoảng sân vườn đẹp tiền bạc không hẳn là yếu tố duy nhất. Có rất nhiều cách khác nhau để tạo nên một ngoại thất vườn đẹp và độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trang trí ngoại thất sân vườn của mình bằng những vỏ chai nhựa đã không còn dùng đển nữa.

Những chậu cây từ những chai nhựa tái chế

Tận dụng những vỏ chai đã cũ, vệ sinh sạch sẽ sau đó đính chúng lại bằng những dây kẽ. Bạn tạo hình chúng thành một chậu cây cảnh bắt mắt. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của khu vườn sân sau nhà bạn. Một ý tưởng đầy sáng tạo và bắt mắt. Khu vườn nhỏ bằng chiếc bàn vuông thẳng đứng được thực hiện hết sức đơn giản. Nếu không gian nhà bạn không lớn thì đây chính là một ý tưởng thiết kế vườn nhỏ mà bạn nên học tập đấy!

Trang trí vườn

Những chậu cây từ những chai nhựa tái chế

Bạn có ý tưởng muốn trồng rau sạch trong vườn nhà nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép. Trồng rau bằng vỏ chai treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian. Không những an toàn vệ sinh mà còn tạo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Cách trồng rau này không quá khó, vậy nên bạn đừng quá lo lắng.Chọn chiếc chai nhựa khoét lên thân chai theo hình chữ nhật chiều dài 15cm – chiều rộng 5cm. Bạn cho phân vào 2/3 chai theo chiều ngang sau đó gieo hạt giống vào chai. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể cố định chai bằng dây kẽm, hoặc phủ thêm lớp sơn hay quấn quanh dây kẽm vài sợi dây màu để tăng tính thẩm mĩ. Treo chúng lên tường theo cấu hình mà bạn thích là đã có ngay một vườn rau sạch mà đẹp “mê hồn”.

Nếu không thích trồng cây theo chiều ngang thì bạn cũng có thể trồng theo chiều đứng của chai.  Hoặc chỉ dùng chai để làm bình hoa trang trí treo trong vườn nhà cũng rất tuyệt. Tất cả tùy vào sở thích của bạn.

Trồng rau

Bạn đã từng nghĩ thiết kế vườn ngoại thất bằng vỏ chai tái chế?

Bạn có một khoảng sân vườn kha khá ở sau nhà? Bạn đang không biết thiết kế, trang trí chúng thế nào? Vỏ chai cũ tận dụng làm vật trang trí cho sân vườn nhà bạn, tại sao không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé! Tận dụng những vỏ chai đã cũ, vệ sinh sạch sẽ sau đó đính chúng lại bằng những dây kẽ. Bạn tạo hình chúng thành một chậu cây cảnh bắt mắt. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của khu vườn sân sau nhà bạn. Một ý tưởng đầy sáng tạo và bắt mắt. Khu vườn nhỏ bằng chiếc bàn vuông thẳng đứng được thực hiện hết sức đơn giản. Nếu không gian nhà bạn không lớn thì đây chính là một ý tưởng thiết kế vườn nhỏ mà bạn nên học tập đấy!

Bạn có nhanh tay ghi lại chưa nào? Ý tưởng thiết kế vườn cây ở bài viết này sẽ giúp bạn khơi gợi những sáng tạo mới mẻ mà bạn muốn thiết kế ngoại thất cho khu vườn nhà mình. Hãy tự tin lên nào, thực hiện chúng nhé!

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *