Kinh tế Thông tin thị trường

Giá cả thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ tăng vọt

Giá cả thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ tăng vọt
4 phút, 29 giây để đọc.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng tăng mạnh nhất là ở phía Nam nước ta. Vì vây nhà nước đã ra chủ trương, chính sách mới. Mục đích để có thể phòng tránh và ngăn ngừa dịch bệnh. Một số chỉ thị như giãn cách xã hội ở TP. HCM, hay tạm dừng dịch vụ ăn uống, hát karoke,.. Ngoài ra ở Cần Thơ đã có chỉ thị dừng các hoạt động tại các chợ truyền thống. Chính vì vậy, giá cả nhiều loại thực phẩm đang tăng mạnh. Các mặt hàng tươi sống như rau, trứng, thịt,.. đều tăng giá lên rất nhiều. Đặc biệt là mặt hàng như rau cải tươi sống, trứng gia cầm. Trung bình giá cả thực phẩm tăng từ gấp rưỡi, gấp đôi, có thể lên gấp 4, 5 lần.

Giá cả các mặt hàng thực phẩm tại Cần Thơ tăng vọt

Ngay sau khi có thông tin tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống, giá cả các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tăng vọt. Ngay khi có thông tin các chợ truyền thống trên địa bàn 2 quận trung tâm thành phố Cần Thơ là Ninh Kiều và Cái Răng sẽ tạm dừng hoạt động từ 12 giờ trưa ngày 12/7 để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, giá cả các mặt hàng thực phẩm trên các địa bàn này đã vọt tăng vọt lên gấp rưỡi, gấp đôi, có mặt hàng tăng giá đến 4 – 5 lần so với ngày thường.

Giá cả các mặt hàng thực phẩm tại Cần Thơ tăng vọt

Ngay từ chiều ngày 11/7, giá nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống như: rau cải, trứng gia cầm, thịt lợn… đã bắt đầu tăng giá; trong đó tăng nhiều nhất là các mặt hàng như rau cải tươi sống, trứng gia cầm với mức tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi so với ngày thường. Đến sáng ngày 12/7, tình hình mua bán càng tấp nập và giá bán tiếp tục tăng cao. Tại chợ Hưng Lợi của quận Ninh Kiều, ngay từ sáng sớm không khí mua bán tấp nập giống như chợ tết. Có điều giá cả của tất cả các mặt hàng đều tăng giá so với ngày thường.

Giá cả một số mặt hàng thực phẩm

Ngày thường giá 1kg đậu cove chỉ ở mức 20.000 đồng thì sáng 12/7. Giá đã tăng lên từ 40.000 đến 50.000 đồng/kg. Tương tự, các loại rau quả khác cũng tăng cao như: dưa leo có giá 40.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; cà rốt, bí đỏ, cải thảo… giá từ 35.000 đến 40.000 đ/kg, tăng hơn gấp đôi so với ngày thường; bầu cũng tăng từ 10.000 đồng/trái lên 40.000 đến 50.000 đồng/trái. Các loại trứng gia cầm bình thường có giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng/chục thì đến sáng ngày 12/7 đã tăng lên trên dưới 50.000 đồng/chục. Giá các loại thịt lợn cũng tăng từ 10.000 đến 30.000 đồng/kg nhưng nhiều lô sạp không còn thịt để bán.

Giá cả một số mặt hàng thực phẩm

Giá thực phẩm tăng rất cao so với bình thường. Nhưng hầu hết những người đi chợ đều không quan tâm. Mà họ chỉ muốn mua thật nhiều loại thực phẩm thiết yếu để trữ và có thể dùng trong nhiều ngày. Cứ thế, việc mua bán cứ tấp nập. Và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhiều lô sạp đã không còn hàng hóa để bán. Các tiểu thương được dịp thu lãi to. Trong khi nông dân có nông sản thì không thể mang ra chợ tiêu thụ được vì thực hiện giãn cách xã hội.

Một số quận huyện thực hiện giãn cách xã hội

Theo Quyết định số 1470 của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ban hành chiều ngày 11/7 về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Bắt đầu từ 0 giờ ngày 12/7/2021, các quận huyện sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Như: Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh

Riêng quận Ninh Kiều và Cái Răng thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 12/7. Theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố.  Khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly phường. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn. Đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Thời gian thực hiện 2 Chỉ thị nêu trên là 15 ngày. Đây là một trong những giải pháp cấp bách mang tính chất quyết định mà lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã triển khai. Nhằm phòng, chống dịch COVID-19 lây lan. Khi trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã có một số ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *