Kinh tế Thông tin thị trường

Giá vàng tăng mạnh và có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới

Thị trường vàng có thể sẽ khởi sắc vào thời gian tới
4 phút, 5 giây để đọc.

Vàng là một kim loại quý và có giá thành khá cao. Kim loại này có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như làm đồ trang sức, công nghiệp, sản xuất thủy tinh màu, dùng trong y học,.. Vàng có một số đặc tính của như dễ uốn, độ dẻo cao và khả năng chống ăn mòn. Phần lớn vàng được sử dụng làm đồ trang sức và đầu tư. Thị trường vàng thì luôn luôn biến động. Có những khi giảm xuống chỉ còn khoảng 56,65 đến 57,15 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên hiện tại giá vàng đang tăng mạnh. Theo dự đoán thì giá vàng sẽ có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá vàng trên thị trường tiếp tục tăng

Sáng 11.7, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được mua vào 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra 57,5 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng tăng thêm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Điều này cũng đưa chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC tiếp tục tăng lên 750.000 đồng/lượng thay vì mức 600.000 đồng/lượng như cuối tuần trước.

Giá vàng trên thị trường tiếp tục tăng

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần đứng ở mức 1.808,4 USD/ounce, tăng hơn 1% so với cuối tuần qua. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 50,4 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy mỗi lượng vàng SJC tiếp tục cao hơn vàng thế giới ở mức cao 7,1 triệu đồng. Kim loại quý liên tục có nhiều phiên tăng tong tuần dù không mạnh nhưng vẫn đánh dấu tuần thứ 3 tăng liên tiếp khi đồng USD quay đầu đi xuống, lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm sụt giảm và số liệu kinh tế Mỹ khởi sắc hơn.

“Thị trường kim loại quý đang chứng kiến một tâm lý lạc quan”

Theo khảo sát của Kitco, thị trường kim loại quý đang chứng kiến một tâm lý lạc quan. Với phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Cụ thể, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News. Trong đó, 12 người, tương ứng tỷ lệ 75% dự đoán giá vàng thế giới sẽ tăng. 12,5% người cho rằng kim loại quý này sẽ giảm giá và 12,5% còn lại có quan điểm trung lập.

Thị trường kim loại quý đang chứng kiến một tâm lý lạc quan

Bên cạnh đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thu hút 902 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Tổng cộng có 550 người, chiếm tỷ lệ 61% nhận định rằng giá vàng tuần tới đi lên. 178 nhà đầu tư khác, chiếm tỷ lệ 20% có dự báo ngược lại và 174 người. Tương ứng 19% dự kiến thị trường vàng bình ổn. Theo những bình luận mới nhất trong cuộc khảo sát của Kitco tuần này, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng những tác động từ đợt bán tháo mạnh trên thị trường vàng trong tháng 6 sắp kết thúc.

Thị trường vàng có thể sẽ khởi sắc vào thời gian tới

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng thị trường vàng sẽ khởi sắc vào thời gian tới. Tuy nhiên vẫn cần thận trọng vì lượng giao dịch có thể bất ổn. Vì nhiều nhà đầu tư có thể sẽ dành thời gian cho kỳ nghỉ hè. Còn ông Eugen Weinberg, Giám đốc bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank, cũng nằm trong số những người có cái nhìn tích cực về thị trường vàng. Ông cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi giá vàng bắt đầu tăng cao hơn…

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng, ông trung lập với vàng trong tuần.  Nhưng vẫn rất lạc quan về trung và dài hạn. Do chính sách tiền tệ nới lỏng được duy trì và lạm phát gia tăng. Nhà phân tích Mikhail Sprogis của Goldman Sachs cho rằng việc giá vàng tăng mới chỉ là bắt đầu, và sẽ còn tăng nữa. Sau khi kim loại quý này sau bao thăng trầm. Cuối cùng cũng ‘bắt’ được làn sóng chào mua đã được chờ đợi từ lâu. Trong bối cảnh lo ngại về lạm phát đã dịu lại. Ông Sprogis nhắc lại dự đoán của mình rằng giá vàng sẽ đạt 2.000 USD/ounce. Bày tỏ sự lạc quan trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ và USD đều đang có xu hướng giảm.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *