Kinh tế Thông tin thị trường

Giá xăng dầu tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua

3 phút, 26 giây để đọc.

Xăng dầu là một loại nhiên liệu chính trong hầu hết các động cơ đốt trong. Nguồn gốc của loại nhiên liệu này là dầu mỏ. Hầu hết các loại phương tiện giao thông hoặc máy móc đều chạy bằng xăng dầu. Vì vậy giá xăng dầu là một trong những vấn đề được quan tâm. Mới đây Liên bộ Công thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó giá xăng dầu đang tăng mạnh, đã lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua. Hãy cùng theb8s.com tìm hiểu về giá các loại xăng dầu hiện tại nhé!

Liên Bộ Công thương- Tài chính đã điều chỉnh tăng giá tất cả các mặt hàng xăng dầu

Liên Bộ Công thương- Tài chính đã điều chỉnh tăng giá tất cả các mặt hàng xăng dầu trong kì điều chỉnh lần này. Theo Bộ Công thương – Tài chính, tình hình dịch bệnh trong nước tiếp tục diễn biến rất phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhất là tại các tỉnh phía Nam. Nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, hạn chế mức tăng giá xăng dầu, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện chi sử dụng liên tục Quỹ BOG nhìn chung ở mức cao.

điều chỉnh tăng giá tất cả các mặt hàng xăng dầu

Cụ thể, ở kì điều hành lần này, Liên bộ quyết định thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với một số loại dầu ở mức: dầu diesel trích lập 200 đồng/lít, dầu hỏa trích lập 300 đồng/lít, dầu mazut trích lập 300 đồng/kg. Chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu: chi sử dụng Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng dầu ở mức: chi sử dụng Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 1.300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 350 đồng/lít, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut không chi.

Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu. Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

– Xăng E5RON92: không cao hơn 20.610 đồng/lít (tăng 850 đồng/lít so với giá hiện hành)

– Xăng RON95-III: không cao hơn 21.783 đồng/lít (tăng 867 đồng/lít so với giá hiện hành)

Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường

– Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.537 đồng/lít (tăng 418 đồng/lít so với giá hiện hành);

– Dầu hỏa: không cao hơn 15.503 đồng/lít (tăng 452 đồng/lít so với giá hiện hành);

– Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.670 đồng/kg (tăng 221 đồng/kg so với giá hiện hành).

Việc trích lập và chi Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15 giờ 00 ngày 12 tháng 7 năm 2021. Cũng theo thông tin từ liên bộ Công thương – Tài chính, kỳ điều hành lần này, nếu không tiếp tục chi Quỹ BOG, giá các loại xăng sẽ tăng từ 1.217-2.150 đồng/lít (xăng E5RON92 tăng 2.150 đồng/lít, RON95 tăng 1.217 đồng/lít) so với giá hiện hành.

Giá này áp dụng tại hệ thống phân phối của Petrolimex trên lãnh thổ Việt Nam

Giá xăng dầu do Petrolimex công bố tại TCBC này áp dụng tại hệ thống phân phối của Petrolimex trên lãnh thổ Việt Nam. Gồm: (a) Các cửa hàng xăng dầu (CHXD) Petrolimex. (b) CHXD của các thương nhân làm đại lý, tổng đại lý bán xăng dầu của Petrolimex. Và (c) CHXD của các thương nhân nhận quyền bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền thương mại từ Petrolimex. Giá xăng dầu do Petrolimex công bố tại TCBC này không áp dụng đối với các CHXD thuộc hệ thống phân phối của thương nhân phân phối xăng dầu. Và không có dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *