Kinh nghiệm Kinh nghiệm khi xây nhà

Giải pháp thiết kế ban công giả cho căn hộ

Giải pháp khi thiết kế ban công giả cho căn hộ
3 phút, 6 giây để đọc.

Ban công giả đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt, không phải căn hộ nào cũng có ban công để thư giãn và ngâm nghi một tách trà vào mỗi buổi sáng. Nhận thấy điều đó là cần thiết, bài viết dưới đây chuyên mục Kinh nghiệm sẽ gợi ý bạn đọc những cách có thể tham khảo giúp căn hộ của gia đình có thêm khoảng ban công vô cùng lý tưởng.

Để tạo lên những khoảng không gian như vậy, gia chủ cần có những nắm bắt về căn hộ của mình sao cho thiết kế một cách hợp lý. Cần có những chuẩn bị để thiết kế khoảng không gian để vừa ngăn chặn bụi bặm vừa hạn chế tiếng ồn. Ngoài ra việc thiết kế ra ban công giả còn có những lợi ích như trồng thêm cây xanh trang trí. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Theb8s để có thể hiểu rõ hơn về giải pháp, thiết kế giành cho căn hộ của gia đình mình nhé!

Làm ban công giả cho căn hộ

Ban công vừa là nơi thư giãn, vừa là khoảng đệm giúp giảm ảnh hưởng của tiếng ồn, bụi bặm đến không gian sống. Tuy vậy, không phải căn hộ nào cũng có ban công. Nếu muốn tạo nên những khoảng ban công “giả” trong nơi ở. Bạn có thể tham khảo các cách làm dưới đây. Nhiều công trình chia sàn thành các độ cao khác nhau nhằm mục đích phân chia khu vực chức năng. Bạn cũng có thể ứng dụng cách làm này để tạo ra ban công. Trong bức ảnh dưới đây, một phần sàn của phòng khách được nâng lên và lát gỗ sẫm màu giống với loại gỗ nhựa hay dùng cho ban công. Đặt thêm ghế ở hai đầu, bạn sẽ có nơi thư giãn như ban công thật.

Làm ban công giả cho căn hộ 

Nếu muốn phân chia “ban công” với không gian ở một cách rõ ràng hơn. Bạn hãy sử dụng vách ngăn vật lý. Lựa chọn đơn giản nhất là lắp cửa kính bởi nó vốn hay được dùng cho ban công thật. Đối với những căn hộ nhỏ, cửa kính càng hữu dụng. Bởi nhờ tính chất trong suốt, nó xua đi cảm giác chật chội, nặng nề. Bên cạnh kính, gia chủ cũng có thể lấy kệ, tủ làm vách ngăn.

Lưu ý

Lưu ý, nên chọn kệ, tủ thấp để căn hộ vẫn nhận được nhiều ánh sáng. Phương án dùng vách ngăn vật lý này từng được sử dụng cho một căn hộ 70 m2 ở TP HCM. Cả hai phòng ngủ đều chừa một khoảng trống nhỏ làm ban công giả. Một phòng ngăn bằng cửa kính, phòng kia ngăn bằng tủ thấp. Nhờ đó, căn hộ có thêm chỗ trồng cây cối, thoáng đãng hơn. Gia chủ cũng cảm thấy thư giãn khi từ phòng ngủ có thể nhìn ra không gian xanh.

Phương án dùng vách ngăn vật lý

Nếu không muốn can thiệp phần thô, gia chủ có thể tạo ban công giả. Bằng cách sử dụng những màu sơn khác nhau. Ví dụ, cả nhà sơn màu kem còn “ban công” sơn màu xanh, treo đèn để tạo cảm giác ngoài trời. Trường hợp thích cầu kỳ hơn, bạn hãy ốp gỗ phần trần ở “ban công” như căn hộ dưới đây. Màu gỗ tạo sự đối lập với màu trắng xám của phần tường còn lại. Vừa phân chia không gian vừa tăng sự ấm áp. Như vậy khoảng không gian được mở ra, điều này giúp gia chủ có được không gian thư giãn. Và có những phút giây ý nghĩa bên gia đình và người thân.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *