Phong thủy Phong thủy sân vườn

Giúp người mệnh Kim giải quyết bài toán thiết kế sân vườn hợp phong thủy

người mệnh Kim
5 phút, 27 giây để đọc.

Trong thiết kế sân vườn, phong thủy là yếu tố cực kì quan trọng bên cạnh tính thẩm mĩ và công năng sử dụng. Bởi một khu vườn được bố trí hợp phong thủy sẽ kéo theo những vượng khí tốt. Đồng thời có thể giảm bớt những điều không tốt từ ngoài vào. Nhờ đó cuộc sống của gia chủ sẽ được phát lộc phát tài, hạnh phúc ấm no. Theo phong thủy sẽ có năm cung mệnh trong ngũ hành. Và bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn những người mệnh Kim thiết kế một khu vườn đảm bảo theo những yếu tố phong thủy phù hợp nhất.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Con người khi sinh ra thì tuổi đã ứng với một một trong ngũ hành, hay còn được gọi là ngũ hành bản mệnh. Nguyên lý hoạt động cơ bản của thuyết ngũ hành đó là tương Sinh và tương khắc. Hiểu được các nguyên lý cơ bản này sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta được tốt hơn, sống thuận theo tự nhiên mọi sự sẽ được viên mãn.

Kim là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Người mệnh Kim có ý chí quyết đoán, kiên định. Họ luôn có thái độ tập trung, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Kim. Họ có khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người. Nhờ đó giúp họ tiến đến nấc thang thành công trong việc thực hiện ước mơ của mình.

ngũ hành bản mệnh

Điểm yếu là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, cố chấp, thiếu linh hoạt. Người mệnh Kim cũng hay toan tính, tự xem mình là trung tâm.

Người mệnh Kim sinh những năm nào?

Mệnh Kim bao gồm những người có năm sinh dưới đây:

  • Nhâm Dần sinh năm 1962
  • Quý Mão sinh  năm 1963
  • Canh Tuất sinh năm 1970
  • Tân Hợi sinh năm 1971
  • Giáp Tý sinh năm 1984
  • Ất Sửu sinh năm 1985
  • Nhâm Thân sinh năm 1992
  • Quý Dậu sinh năm 1993
  • Canh Thìn sinh năm 2000
  • Tân Tỵ sinh năm 2001

Quy luật tương sinh tương khắc trong màu sắc của người mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng tốt hơn, ít khi gặp phải đau ốm, bệnh tật.

Điều đặc biệt hơn là khi mang theo những vật phẩm có màu sắc hợp mệnh Kim bên người nó cũng sẽ mang đến nhiều vận may cho bạn trong chuyện tình duyên. Vì thế mà đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

phong thủy sân vườn

Gia chủ là người mệnh Kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc, sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ. Như là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ. Cũng như các mệnh khác, người mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp là màu trắng, màu ghi.

Gia chủ mệnh Kim thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Những điểm quan trọng trong thiết kế sân vườn cho người mệnh Kim

Dù sân vườn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, phong cách Trung Quốc, phong cách Hi Lạp… thì cũng cần lưu ý một số yếu tố sau để đem lại những lợi ích phong thuỷ tốt nhất cho người mệnh Kim.

Đất đá giúp bao bọc mệnh Kim

Các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật, đất đá và đa số kim loại đều từ đất đá bao bọc nuôi dưỡng mà sinh ra. Vì vậy, người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá. Kế đó là các đồ kim khí.

Trong sân vườn lâu đài, biệt thự đá có thể được sử dụng làm thành hồ cá Koi, đá làm non bộ, đá xếp thành thác nước, làm bước dạo hay đá mồ côi trang trí… Có thể sử dụng bất kỳ loại đá nào tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng những viên đá sắc nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

Nước nằm trong quy luật tương sinh

Phần lớn gia chủ sở hữu lâu đài, biệt thự đều quyết định đặt ít nhất 1 hồ cá Koi trong khuân viên sân vườn thường là phía bên trái dương về phía trước nhà theo thuyết “tả thanh long, hữu bạch hổ” trong phong thuỷ.

những nguyên tắc trong thiết kế

Cây cối giúp điều hòa không khí

Những người thuộc mệnh Kim có nhiều dương khí và ít âm khí, phổi hay có không khí khô nên thường bị nóng trong. Do vậy việc thiết kế một khu vườn sử dụng nhiều cây tầm cao và cây tầm trung là điều cần thiết.

Những đồ vật trang trí khác

Một chòi nghỉ hay giàn leo được xây dựng bằng bê tông mạnh mẽ và vững trãi cũng là một gợi ý khá hay cho người mệnh Kim. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào phong cách sân vườn, sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn vô số mẫu chòi nghỉ hợp lý.

Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc…Người mang mệnh kim có thể sử dụng các vật trang trí trong vườn như đèn đá, tượng linh vật, tiểu cảnh nước …

Trên đây là tổng hợp những lưu ý trong thiết kế sân vườn hợp phong thủy với người mệnh Kim. Bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Nhờ đó tạo nên những khu vườn hoàn hảo trong ngôi nhà bạn nhé!

Tags: , , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *