Giải pháp kiến trúc Kiến trúc

Gỗ công nghiệp và ưu điểm trong xây dựng công trình

Gỗ công nghiệp khác nhau như thế nào so với gỗ tự nhiên
3 phút, 5 giây để đọc.

Gỗ tự nhiên luôn là giải pháp xưa nay mà chúng ta vẫn hay sử dụng để xây nhà hay làm dụng cụ nội thất. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên ngày càng khang hiếm và bị cấm khai thác để bảo vệ môi trường sinh thái. Vật liệu công nghiệp ra đời ngày càng nhiều để giải quyết vấn để trên. Để có cái nhìn tổng thể hơn về gỗ công nghiệp, theb8s.com phân tích một số ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên. Đối với đồ gỗ nội thất nói riêng và các mặt hàng khác nói chung thì việc mà khách hàng quan tâm nhất đó là chất lượng sản phẩm, độ bền của sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên sẽ như thế nào?

Sản phẩm từ gỗ tự nhiên có tuổi thọ cao

Nếu chúng ta sử dụng các loại gỗ tốt như căm xe, gõ đỏ, sồi hoặc ash (Tần Bì)… Được qua quy trình xẻ, sấy, sản xuất lắp đặt đúng quy trình. Thì sản phẩm có độ bền rất cao lên đến hàng chục năm. Khi nước sơn PU bạc màu chỉ cần sơn lại sẽ như sản phẩm mới vừa làm. Tuy nhiên gỗ tự nhiên vẫn có những loại cây tạp, chất lượng kém, dễ bị cong, vênh, nứt… do tác động môi trường tự nhiên.

Sản phẩm từ gỗ tự nhiên có tuổi thọ cao

Các sản phẩm từ gỗ tự nhiên có độ bền cao về mặt thời gian. Nhưng hạn chế về mặt mẫu mã, màu sắc sản phẩm.

Mẫu mã và màu sắc rất phong phú

Cũng giống như gỗ tự nhiên, ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp cũng tùy thuộc vào cách của người sử dụng. Khi lựa chọn sử dụng gỗ công nghiệp chúng ta nên chọn những nhà cung cấp gỗ, ván có uy tín. Đồng thời cũng chọn những đơn vị sản xuất đồ nội thất có dây chuyền máy móc hiện đại. Nên chọn loại ván, gỗ tiêu chuẩn cao, có khả năng kháng ẩm và chống nước.

Nếu chọn gỗ công nghiệp đúng chất lượng và sản xuất đúng kỹ thuật. Sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp có độ bền từ 10 năm trở lên. Đặc biệt, loại gỗ có mẫu mã và màu sắc rất phong phú, giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Vật liệu gỗ công nghiệp phát triển mạnh mẽ

Gỗ tự nhiên ngày càng khang hiếm và cấm khai thác để bảo vệ môi trường sinh thái. Vật liệu công nghiệp ra đời ngày càng nhiều. Chúng ta thường nghe như ván MDF, MFC, Tấm Nhựa, Ván Plywood, Gỗ ghép, Veneer… Nhiều loại vật liệu khác nữa.

Vật liệu gỗ công nghiệp phát triển mạnh mẽ

Gỗ tự nhiên luôn là giải pháp xưa nay chúng ta vẫn hay sử dụng. Khách hàng chắc không còn lạ với các loại gỗ thông dụng như Căm xe, Gỏ Đỏ… Gần đây thì có thêm một số chủng loại gỗ nhập khẩu khác như sồi, ash (Tần Bì), walnut (Óc Chó)… Làm đa dạng và phong phú hơn cho các sản phẩm gỗ tự nhiên.

Gỗ tự nhiên có độ bền cao về mặt thời gian nếu chúng ta xử lý xẻ sấy, chống mối mọt tốt… Tuy nhiên, những sản phẩm từ gỗ tự nhiên giá thành tương đối cao. Hạn chế về mặt màu sắc và kiểu dáng sản phẩm do đặt tính của gỗ tự nhiên.

Gỗ, ván công nghiệp hiện nay đang là một trong những giải pháp thay thế khá hoàn hảo. Để chọn được vật liệu công nghiệp phù hợp cho đồ gỗ nhà mình thì không phải ai cũng biết.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *