BĐS Thế giới Thị trường BDS

Hé lộ dự án tòa nhà cao chọc trời thứ hai trên thế giới ở Nga

Tòa nhà cao thứ hai thế giới sắp được xây dựng ở Nga
3 phút, 10 giây để đọc.

Trong lúc cả thế giới đang tập trung quan tâm, theo dõi cuộc đua của các tòa nhà chọc trời tại Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất thì một dự án xây tòa nhà chọc trời cao thứ hai thế giới ở St.Petersburg, Nga được hé lộ bởi công ty kiến ​​trúc Scotland. Tòa nhà này sẽ có tên là tòa nhà Trung tâm Lakhta II. Nếu như tòa nhà Trung tâm Lakhta cũ chỉ cao khoảng 300m thì Lakhta II sẽ cao 703 m bao gồm văn phòng, nhà ở và không gian giải trí với hơn với hơn 150 tầng.

Sắp xuất hiện tọa nhà chọc trời cao thứ hai tại Nga

Một công ty kiến trúc Scotland công bố kế hoạch xây tòa nhà chọc trời cao thứ hai thế giới với 703 m và hơn 150 tầng ở St. Petersburg, Nga.

Trung tâm Lakhta II có chiều cao 703 m trong khi tòa nhà cao nhất thế giới là tháp Burj Khalifa ở Dubai cao 828 m, theo thông báo của công ty kiến trúc Kettle Collective. Tuy nhiên, tòa nhà chọc trời này sẽ có tầng sử dụng và phòng trưng bày cao nhất thế giới (590 m).

So với Trung tâm Lakhta II, tòa nhà cao thứ hai trên thế giới hiện nay là tháp Thượng Hải có độ cao 632 m. Tháp Shard ở London cao 310 m. Trung tâm Lakhta II sẽ nằm ở ngoại ô St. Petersburg, cạnh Trung tâm Lakhta I, tòa nhà cao nhất châu Âu (462 m), đồng thời là nơi đặt trụ sở của công ty năng lượng Gazprom.

Tòa tháp Lakhta ở Nga

Tony Kettle là trưởng nhóm thiết kế của dự án. Ông cũng là người thiết kế Trung tâm Lakhta trong thời gian làm việc tại công ty kiến trúc RMJM. “Trung tâm Lakhta II sẽ là hình mẫu của thiết kế bền vững đối với những dự án nhà trọc trời trên toàn cầu”, Kettle cho biết. “Công trình sẽ đứng đầu về thiết kế tiết kiệm năng lượng. Kết hợp nhiều hướng sử dụng để tạo ra không gian thông tầng thẳng đứng với trung tâm sống động. Đóng vai trò như trái tim của khu thương mại mới này”.

Trung tâm Lakhta II sẽ bao gồm văn phòng, nhà ở và không gian giải trí với hơn 150 tầng. Theo Kettle, thiết kế vừa mang tính thẩm mỹ. Vừa mang tính chức năng cao nhờ giảm đáng kể lực gió tác động tới kết cấu. Qua đó làm giảm kích thước của những thành phần cấu trúc cần thiết bên trong tòa nhà.

Giám đốc điều hành của Kettle – Colin Bone – nói:. “Đây là một mối quan hệ đối tác cực kỳ quan trọng đối với studio của chúng tôi vào thời điểm thách thức lớn trên toàn cầu. Không chỉ đối với Kettle Collective mà còn đối với ngành của chúng tôi do tác động của đại dịch”.

Trung tâm Lakhta I

Trung tâm Lakhta I là tòa nhà siêu cao đầu tiên ở St. Petersburg. Công trình hiện nay là tòa nhà chọc trời ở cực bắc của thế giới. Tòa nhà 87 tầng xoay 90 độ từ móng tới đỉnh. Giống như một chiếc kim uốn lượn. Biến nó thành một trong những ví dụ cao nhất thế giới của thiết kế nhà chọc trời “xoắn”.

Trung tâm Lakhta I

Tìm hiểu về Kettle Collective

Kettle Collective được thành lập vào năm 2012. Và có các studio ở Scotland, Dubai và Oman. Công ty từng đoạt giải về thiết kế này đã thực hiện nhiều dự án ở Trung Đông. Bao gồm Trung tâm đổi mới năng lượng mặt trời Dewa ở Dubai, Cảng Sultan Qaboos ở Oman. Và nhiều bảo tàng ở Saudi Arabia.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *