Thị trường BDS Thông tin thị trường BĐS

Huế kêu gọi đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại khu tái định cư Bàu Vá

Huế kêu gọi đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại khu tái định cư Bàu Vá
3 phút, 26 giây để đọc.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt kế hoạch chọn nhà đầu tư sẽ thực hiện dự án nhà xã hội mới của tỉnh tại Bàu Vá. Tỉnh yêu cầu nhà đầu tư được chọn phải thực hiện dự án trong vòng 36 tháng. Được biết Bầu Vá là một khu tái định cư thuộc phường Thủy Xuân, thành phố Huế. Dự kiến dự án sẽ có quy mô 8.600m2 với tổng chi phí sơ bộ rơi vào khoảng 272,7 tỉ đồng. Hy vọng sau khi hoàn thành, dự án nhà xã hội này sẽ mang lại chỗ ở giá rẻ cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Nhà ở xã hội

Khái niệm

Nhà ở xã hội là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước (có thể trung ương hoặc địa phương). Hoặc các loại hình nhà được sở hữu và quản lý bởi nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận. Được xây dựng với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội. Ví dụ như công chức nhà nước chưa có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp… Và được cho thuê hoặc cho ở với giá rẻ so với giá thị trường.

Nhà ở xã hội

Ở Việt Nam, loại nhà ở này được định nghĩa là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cho các đối tượng được quy định của Luật Nhà ở thuê hoặc thuê mua (người thuê nhà ở sau một thời gian quy định thì được mua và được công nhận sở hữu đối với nhà ở đó) theo quy chế do Nhà nước quy định. Đây là chính sách có ý nghĩa xã hội lớn.

Đặc điểm

Quy mô, số lượng nhà ở xã hội tùy thuộc nhu cầu thuê và thuê mua của các đối tượng sinh sống trên địa bàn. Sao cho phù hợp điều kiện kinh tế-xã hội của từng địa phương. Ở Việt Nam, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm: Phê duyệt và công bố kế hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển nhà ở xã hội, xác định cụ thể loại nhà ở, nhu cầu về diện tích nhà ở, cơ cấu căn hộ dành để cho thuê, cho thuê mua, cân đối cụ thể với các nguồn vốn đầu tư và cơ chế khuyến khích để kêu gọi đầu tư phát triển quỹ nhà ở xã hội.

Dự án nhà ở xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội tại khu tái định cư Bàu Vá, phường Thuỷ Xuân, TP. Huế. Dự án có phía Đông giáp đường quy hoạch lộ giới 29m; phía Nam giáp đường quy hoạch lộ giới 19,5m; phía Bắc và Tây giáp đường quy hoạch lộ giới 12m.

Dự án nhà ở xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 272,7 tỉ đồng (chưa bao gồm chi phí GPMB). Dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư từ quý 3/2021. Thời gian thực hiện hợp đồng không quá 36 tháng tính từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực đến thời điểm các bên hoàn thành nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng.

Được biết, dự án nhà ở tại khu tái định cư Bàu Vá có diện tích khoảng 8.600m2. Trong đó diện tích xây dựng tối đa 3.440m2; diện tích sàn xây dựng tối đa: 31.000m2. Xây dựng khoảng trên 400 căn hộ nhà ở xã hội và khoảng 80 căn hộ thương mại. Dự án nhằm mục tiêu xây dựng khu chung cư cao tầng. Đáp ứng đầy đủ các tiện ích xã hội cho người có thu nhập thấp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Theb8s.com

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *