Phong thủy Phong thủy văn phòng

Hướng dẫn bạn đặt bàn làm việc đúng ở văn phòng

Bàn làm việc
4 phút, 9 giây để đọc.

Trong văn phòng làm việc, bàn làm việc là vật dụng quan trọng mà chúng ta cần phải để ý sắp xếp. Bàn làm việc có được sắp xếp đúng hướng hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của văn phòng. Nếu bàn làm việc đặt sai hướng có thể phá hủy đi phong thủy của văn phòng đó. Chính vì tầm quan trọng của bàn làm việc mà chúng ta nên tham khảo qua những hướng để bàn phù hợp với tuổi người ngồi hoặc phù hợp với phong thủy tổng thể của văn phòng. Cùng xem cách đặt hướng bàn như thế nào nhé!

Nên đặt bàn đúng hướng

Các bạn nên chọn bàn làm việc cho mình đúng hướng, đồ đạc vật dụng ngăn nắp có trật tự, phòng ốc thoáng mát… Chọn bàn làm việc đúng hướng theo Mệnh cung của bạn. Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông-nam. Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt tháp văn xương. Thêm quả cầu Thạch anh để tăng sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo tính khí mạnh, tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.

Ví dụ: Người đó tuổi Sửu thì đặt con rắn hổ mang (Tỵ-Dậu-Sửu: Tam hợp) đang tư thế ngẫng đầu phùng mang) Để tăng cường sự quyền lực trong tay.

Hướng đặt bàn làm việc

Tránh đặt bàn làm việc ở những chỗ kỵ

Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người làm việc ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi. Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người làm việc trước sau sẽ bị cô lập.

Phía sau chỗ ngồi làm việc có bức tranh vẽ hình cái núi. Có tác dụng đứng vững trong công việc. Ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc.

Chọn màu bàn làm việc cho từng tuổi mệnh

Chọn màu bàn làm việc

Mệnh Thủy

Thủy đại diện cho nước, cho sự bí ẩn, quyền quý nên màu màu đại diện của nó là đen. Màu tương sinh của người mệnh Thủy là trắng vì Kim sinh Thủy. Mệnh tương khắc với Thủy là Thổ do đó nên người có mệnh này. Nên tránh dùng màu vàng hay vàng đất.

Mệnh Mộc

Mộc đại diện cho cây cối vì vậy màu xanh là màu hợp nhất với người mệnh này. Vì Thủy sinh Mộc nên những người mệnh Mộc cũng rất thích hợp với màu đen hoặc xanh đen. Nên tránh dùng bàn màu trắng vì trắng tượng trưng cho Kim mà Kim khắc Mộc.

Mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho lửa, cho những màu nóng như đỏ, hồng, cam. Nên những màu này sẽ rất hợp với tuổi của bạn. Tuy nhiên, các loại bàn màu nay hầu như ít sản xuất do vậy bạn có thể chọn bàn màu xanh nhạt vì Mộc sinh Hỏa và tránh dùng bàn tối màu như màu đen vì Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa).

Mệnh thổ

Là mệnh của đất đai, những người mệnh Thổ hợp với vàng, vàng đất. Hiện nay bàn làm việc giám đốc có rất nhiều màu này. Do Hỏa sinh Thổ nên người mệnh này cũng hợp với màu đỏ, hồng. Mộc khắc Thổ nên nhớ tránh dùng màu xanh nhé.

Mệnh kim

Là mệnh của kim loại, màu tượng trưng cho Kim là trắng. Người mệnh này cũng hợp với màu vàng vì Thổ sinh Kim và không nên dùng màu đỏ, hồng. Vì nó đại diện cho Hỏa mà Hỏa khắc kim.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *