Phong thủy Phong thủy văn phòng

Hướng dẫn bạn đặt cây cảnh văn phòng hợp phong thủy

Cây cảnh nơi làm việc
6 phút, 57 giây để đọc.

Cây cảnh không chỉ giúp cho văn phòng của chúng ta có nhiều không gian xanh hơn. Nó còn giúp điều hòa không khí cho không gian làm việc thoải mái. Cây cảnh được sử dụng trong văn phòng ngoài việc để trang trí thì cũng có một vai trò nhất định trong phong thủy. Việc lựa chọn loại cây cảnh và đặt nở vị trí nào là điều hết sức quan trọng. Nếu đặt sai vị trí có thể dẫn đến những lỗi phong thủy cho văn phòng. Chúng ta cùng tìm hiểu những cách đặt cây cảnh ở bài viết dưới đây nhé, xem xong bạn hãy áp dụng ngay nhé!

Nên đặt cây cảnh ở hướng Đông

Mùa xuân tới cũng là thời điểm yếu tố Mộc trong Ngũ hành trở nên mạnh nhất, tác động tới phong thủy rất lớn. Hướng Đông nơi mặt trời mọc lại là hướng đại hiện cho hành Mộc, nếu đặt cây cảnh nhằm hướng này bạn cần phải lưu ý:

Không nên đặt ở phương vị Đông những cây cảnh có kích thước quá lớn. Và cành lá rậm rạp bởi vào mùa xuân Mộc khí quá vượng. Khi ta đặt thêm cây cối, hoa cỏ ở đây chắc chắn sẽ gây ra sự hỗn loạn, chồng chéo của Mộc khí. Dễ làm mất cân bằng về Ngũ hành, không tốt cho việc làm ăn, kinh doanh bạn đang thực hiện.

Đặt cây cảnh để trong phòng làm việc xung quanh bạn

Sắp xếp cây cảnh xung quanh bạn

Nếu bạn được nhận nhiệm vụ bài trí nơi làm việc của mình với những ý tưởng từ cây xanh. Bạn sẽ làm gì để chúng trở nên độc đáo đồng thời đem lại nhiều lợi ích cho các nhân viên?

Với cách làm này, bạn dễ dàng thiết kế không gian phòng làm việc của mình tràn ngập trong màu xanh. Đó là sắp xếp chiếc bàn làm việc tại vị trí gần như chính giữa phòng. Sau đó chúng ta tiếp tục đặt những chậu cây cảnh để phòng làm việc xung quanh. Nhưng không để sát quá với bàn vì sẽ gây cản trở hoạt động, đi lại và không gian thêm tù túng. Thay vào đó, chỉ cần đặt các chậu cây theo hướng sát mép tường văn phòng. Cần lưu ý chừa một khoảng trống nhất định tại khu vực cửa ra vào và lối đi để mọi người dễ dàng di chuyển, cũng tốt hơn về mặt phong thủy văn phòng.

Ngoài ra ở phía trên trần nhà, chúng ta cũng có thể biến tấu cách trồng cây cảnh theo dạng móc treo. Và treo những chậu cây dạng dây leo rủ xuống. Như cây Thường xuân, cây Trầu bà, cây Chuỗi ngọc trai, cây Lan Hạt Dưa,… Cho nơi làm việc trở nên thơ mộng hơn, tăng thêm cảm hứng cho bạn.

Tránh đặt cây cảnh cạnh cửa lớn văn phòng

Nếu cửa vào văn phòng của bạn nhằm hướng Đông thì như đã chia sẻ ở phần 1. Chúng ta không nên đặt ở khu vực này những chậu hoa. Cây cảnh lớn và rậm rạp, vừa gây hỗn loạn, cản trở khí tốt đồng thời vướng víu khi đi lại.

Đối với những người mang bát tự vượng về Mộc. Hành động đặt cây cảnh để phòng làm việc ngoài cửa ra vào này được xem là tối kỵ. Bởi chúng làm cho những luồng khí tốt cho bạn trong văn phòng khó được lưu thông bình thường. Nhiễu loạn khí ảnh hưởng rất lớn tới công việc của người làm việc trong văn phòng.

Có sự hài hòa giữa cây cảnh và văn phòng

Sự hài hòa giữa cây cảnh và văn phòng

Sự hài hòa được kể đến ở đây bao gồm rất nhiều yếu tố. Màu sắc của cây, kích thước cây, hình dáng cây và phong thủy của nơi làm việc bạn đang hoạt động.

Màu sắc cây: Cây để bàn làm việc và cây cảnh để trong phòng làm việc nói chung tốt hơn hết. Nên chọn những loại cây có màu sắc xanh tươi, ưa bóng mát. Có nhiều chồi non ban đầu để trang trí cho nơi làm việc là thích hợp nhất. Ngoài ra, tùy vào cung mệnh của người sử dụng. Chúng ta cũng bố trí được thêm những loại cây có màu sắc khác tốt cho người sử dụng về mặt phong thủy. Ví dụ như mệnh Hỏa có thể chọn những cây cảnh để phòng làm việc sắc đỏ, hồng; mệnh Kim nên chọn cây để bàn làm việc màu trắng,….

Kích thước cây: Đa phần những chiếc bàn làm việc tại văn phòng bạn thường có kích thước nhỏ. Hoặc cũng ít không gian để bày cây cảnh kích thước lớn. Thế nên những ai muốn trang trí khu vực này với cây xanh thì chỉ nên chọn cây có kích thước nhỏ từ 5 – 10cm chu vi chậu cây và cành lá gọn gàng.

Hình dáng cây: Chúng ta nên chọn những loại cây có dạng lá tròn. Viền mềm mại để tạo cảm giác dễ chịu, thư thái thay vì các cây cảnh có hình dạng kỳ lạ hay lá nhọn. Cây có gai lại càng không nên sử dụng bố trí trên bàn làm việc.

Phong thủy văn phòng: Yếu tố phong thủy là xương sống quyết định sự may mắn trong công việc. Nhưng chúng không diễn ra ngẫu nhiên mà dựa trên nhiều quy luật. Chỉ cần bạn khéo léo vận dụng chúng cả khi Sắp xếp cây cảnh để phòng làm việc. Tài lộc cùng vận may sẽ sớm tìm đến bạn, giúp bạn thuận buồm xuôi gió.

Bày trí cây cảnh phải đúng mục đích sử dụng

Cây cảnh văn phòng phong thủy là vấn đề đặc thù khi chúng ta lựa chọn bởi mỗi loại đều mang những ý nghĩa khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của người thiết kế văn phòng lẫn người sở hữu. Mà bài trí cây cảnh để trong phòng làm việc cho hợp lý.

Trong phong thủy, cây xanh có vô vàn tác dụng như: xua đuổi, tiêu trừ tà khí, thu hút tài lộc. Và vận may, thay đổi khí vận chủ nhân hay mang đến cho không gian nguồn sinh khí mới,… Việc chọn cây không đúng với mục đích có thể gây phản ứng ngược đến khí vận. Làm không khí của văn phòng đã áp lực nay lại thêm phần nặng nề.

Bố trí cây cảnh ở văn phòng

Trồng cây tại vị trí tiền sảnh của văn phòng

Tiền sảnh và cửa ra vào đều là những nơi cực kỳ quan trọng. Được xem là bộ mặt của cả công ty. Doanh nghiệp nên phải được đầu tư kỹ về mặt bài trí. Khi chọn cây cảnh trang trí cho tiền sảnh. Chúng cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như:

Giới hạn về số lượng cây cho vừa đủ, không nên tạo thành “khu vườn mini” ở tiền sảnh. Vì dễ gây rối mắt, phản cảm cho người đến thăm quan văn phòng. Đặt ở tiền sảnh những chậu cây cảnh phong thủy. Với ý nghĩa tích cực có tác dụng đem lại bình an, may mắn cho công ty bạn. Một số cây cảnh phù hợp với tiền sảnh là: Cây Thiết mộc lan, cây Phát tài, Các cây họ Môn, cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Đại Đế Vương,….

Trồng cây gì, đặt ở đâu và tránh làm những gì cho cây cảnh để phòng làm việc. Được bố trí hợp lý là điều rất cần sự quan tâm từ những người yêu cây cảnh. Hãy biến văn phòng của bạn trở thành một nơi không có áp lực. Và sự ngột ngạt như nhiều người vẫn nghĩ!

Đầu năm mới sẽ có không ít văn phòng lựa chọn cây cảnh bố trí thêm. Cho không gian làm việc tràn đầy sức sống đồng thời thúc đẩy vận may, tài lộc trong sự nghiệp. Nhằm giúp cho cây cảnh để phòng làm việc có thể phát huy hết những tác dụng tuyệt vời của chúng. Người thiết kế cần phải lưu ý đến một vài điều nên và không nên. Nhất định nếu không muốn mang theo sát khí cùng vận xui vào nơi làm việc.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *