Thiết kế Thiết kế ngoại thất

Hướng dẫn cách biến hành lang thành một căn bếp hoặc nơi thư giãn

Biến hành lang thành bếp
3 phút, 24 giây để đọc.

Nhìn chung nhà được coi như là một tổ ấm giúp ta thư giãn, trở về sau một ngày mệt mỏi. Là nơi mà các thành viên trong gia đình tụ họp vui chơi và nghỉ ngơi cùng nhau. Đó hẳn là lý do vì sao mà chúng ta luôn muốn có một căn nhà thật thư giãn và tiện nghi. Thực ra nhà rộng thì tốt nhưng nếu diện tích căn nhà bạn hạn chế thì cũng đừng lo. Sẽ luôn có những cách để biến một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thành một nơi vẫn thoải mái và có cảm giác rộng hơn. Và vì thế việc kết hợp không gian nội thất và ngoại thất đang được ưu tiên khá nhiều. Một trong những cách khá hợp lý đó chính là sử dụng hành lang giống như một căn bếp.

Mục đích của hành lang trong thiết kế

Ai cũng muốn sở hữu một không gian nhà rộng với nhiều khu vực riêng, tiện nghi. Nhưng không phải ai cũng sở hữu được ngôi nhà như vậy. Kết hợp không gian độc đáo là cách mà các gia chủ đang làm để tiếp kiệm diện tích cho ngôi nhà nhỏ của mình. Các thiết kế ngoại thất biến hành lang biến thành khu bếp.

Một nơi thư giãn

Hành lang đẹp sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn. Sử dụng hành lang như một chi tiết trang trí tạo sức hút nghệ thuật cho ngôi nhà. Đồng thời vừa là nơi giúp các thành viên trong gia đình tận hưởng được không gian sống thoải mái nhất. Cũng có thể hít thở không khí trong lành từ gió trời. Thậm chí với nhiều gia đình hành lang còn được lựa chọn là nơi thư giãn lý tưởng. Bạn hoàn toàn có thể bày biện một bộ bàn ghế nhỏ cùng tách trà nhâm nhi để xả stress, cùng nhau trò chuyện và  cảm nhận cuộc sống một cách bình yên nhất.

Chú ý khi biến hành lang thành không gian bếp ngoài trời nhỏ

Khi mở rộng và kéo dài ban công, ngoài việc tăng diện tích. Nhờ sự nối tiếp mà khung cảnh được rộng mở hơn nhiều. Khi mở thêm ban công, bạn có thể tận dụng cảnh sắc của thiên nhiên bên ngoài, biến góc nhỏ này thành nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình. Đây cũng có thể là chỗ để những dụng cụ ngoài trời tiện dụng.

Việc trang trí ban công cũng khá đơn giản, chỉ cần một chiếc thảm nhỏ cho cả nhà nằm nghỉ ngơi. Một chiếc xích đu cho các em nhỏ. Hay dễ hơn là vài cây hoa, chậu hoa cũng đủ để tạo không khí tươi mát cho căn nhà. Không gian nghỉ ngơi hợp lý với chỗ nằm, ngồi. Thêm vào đó bóng mát cây xanh sẽ rất đáng để cải tạo ban công nhà bạn.

Biến hành lang thành nơi thư giãn

Biến hành lang thành nơi thư giãn lý tưởng cho bạn

Căn bếp nhỏ được hình thành nhờ ý tưởng độc đáo: Một không gian nấu nướng nhỏ ngoài trời, hòa hợp với thiên nhiên thì không còn gì tuyệt vời bằng. Nét đặc trưng của ban công – hành là nhỏ và hẹp chính vì vậy những vật dụng thiết kế phải có hình dáng nhỏ, đa dạng công dụng. Không gian này sẽ phù hợp cho người sống độc lập với những bữa ăn đơn giản, nhẹ nhàng.

Một ngôi nhà hoàn hảo cần phải hoàn thiện từ nội thất lẫn ngoại thất. Hành lang nhà bạn sẽ là không gian lí tưởng nếu bạn biết cách kết hợp. Nhanh tay ghi lại bí quyết đi nào.Bạn cần tập trung vào một mục đích chính trong quá trình thiết kế hành lang nhà đẹp. Hành lang nhà bạn có thể tận dụng làm nơi nấu nướng, nghỉ ngơi, thư giãn, trồng cây xanh. Chính vì vậy, hãy bắt đầu vào việc thiết kế và trang trí nó một cách nghiêm túc.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *