Thiết kế Thiết kế ngoại thất

Hướng dẫn cách thiết kế sân vườn ngoại thất có thể mang tới tài lộc

Thiết kế sân vườn
4 phút, 31 giây để đọc.

Khi tiến hành thi công và xây dựng  một công trình kiến trúc nhà ở thì chúng ta cần xét rất nhiều yếu tố. Nội thất là thứ khiến cho bên trong căn nhà trở nên đẹp và hoàn mỹ hơn. Tuy nhiên không chỉ có nội thất mà các yếu tố về ngoại thất cũng rất được chú ý. Ngoại thất của một ngôi nhà là cái đầu tiên người ta nhìn vào để đánh giá một ngôi nhà.  Tính thẩm mỹ và kinh tế là hai trong số những yêu cầu rất quan trọng khi thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà. Nhưng bên cạnh đó, khi xây nhà người ta cũng sẽ chú ý để kết hợp sao cho ngôi nhà có thể mang đến nhiều may mắn vài tài lộc nữa.

Cách thiết kế cổng vườn ngoại thất để mang tới tài lộc

Cổng không được quá rộng vì cổng rộng sẽ làm khí vào nhà quá nhanh không tụ khí lại được nhiều. Ngược lại, cổng hẹp sẽ làm cho không gian tù túng. Khiến khí âm dương không thể lưu thông hài hòa được. Khi bạn tiến hành xây dựng công lựa chọn hàng rào, song thưa để khí luân chuyển tốt hơn.

Thiết kế ngoại thất

Vật liệu làm cổng tùy thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ. Ví như nhà ở hướng Đông tương ứng với hành Mộc thì gia chủ nên dùng cổng gỗ, sơn màu xanh nước biển, đen, xanh lá đều được. Nhà ở hướng Tây tương ứng với hành Kim nên dùng cổng kim loại màu vàng, trắng… Vật liệu và màu sắc của cổng còn tùy thuộc vào cảnh quan, việc bài trí phải đảm bảo tính hài hòa, cân đối.

Lối đi vào sân vườn cần phải được thiết kế cho hợp lý

Nguồn năng lượng tích cực sẽ đi vào cổng chính của sân vườn nhưng để nguồn năng lượng ấy lan tỏa khắp khu vườn thì bạn phải lưu ý đến lối đi từ cổng vào vườn. Hướng lối đi sẽ dẫn đến các góc trong không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất. Những lối đi tắt dẫn đến sân vườn bạn nên hạn chế. Hướng đi của ngăng lượng sẽ men theo đường uốn khúc từ cổng vào vườn.Nếu lối đi nhà bạn là một đường thẳng thì bạn nên trồng cây cảnh hoặc đan xen dọc theo con đường nhé!

Cần lưu ý về việc lựa chọn các vật dụng thiết kế cho sân vườn ngoại thất

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra những vật dụng tạo nên ánh sáng, hiệu ứng bắt mắt như đèn, xích đu, bàn ghế ngoài trời cũng nên được lựa chọn tỉ mỉ. Tượng hoặc thiết kế phun nước hay hòn non bộ cũng mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bạn như được bước chân đến một cảnh sắc vùng quê với ao nước, chòi lá đơn sơ.

Cổng vườn phải đảm bảo tiêu chí về hàng rào

Hàng rào cổng

Lấy nhà của bạn làm tâm, hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ tạo nên mất cân đối về năng lượng và hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia chủ. Tránh những thiết kế sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài ngôi nhà, nguồn năng lượng không tốt sẻ ảnh hưởng đến bạn đấy!

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất sân vườn

Về ánh sáng: Yếu tố ánh sáng là vô cùng cần thiết trong trang trí tiểu cảnh sân vườn. Bạn có thể hoàn toàn tận dụng ánh sáng mặt trời để tô điểm cho tiểu cảnh ngôi nhà. Ngoài ra, nhiều gia đình không ngần ngại đầu tư thêm những chiếc đèn trang trí xinh xắn và thắp sáng chúng vào buổi tối. Chúng sẽ tạo nên không gian lung linh và lãng mạn.

Về cây trồng. Một lời khuyên cho sân vườn là không nên sử dụng những loại cây có độc tố, dược tính mạnh. Nếu có thể, hãy bài trí những cây xanh có khả năng thanh lọc không khí. Ngoài ra, đối với những gia đình có người bị dị ứng phấn hoa thì lưu ý. Bạn có thể lược bỏ loài hoa đó ra khỏi không gian sân vườn.

Thiết kế sân vườn ngoại thất hợp phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Không những vậy, sân vườn ngoại thất còn đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mĩ. Đồng thời cũng có công dụng thư giãn sau thời cho bạn cũng như từng thành viên trong gia đình bạn. Thiết kế ngoại thất sang trọng, không gian sân vườn ngoại thất độc đáo. Một không gian sống vô cùng lí tưởng. Hãy tin chúng tôi, sân vườn ngoại thất nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *