Phong thủy Phong thủy văn phòng

Hướng dẫn chọn thuê văn phòng hợp phong thủy

Thuê văn phòng làm việc
5 phút, 6 giây để đọc.

Bắt đầu một công việc hay khởi nghiệp trước hết cần có nơi làm việc. Nếu như bạn là người đi thuê văn phòng để làm việc thì không những cần chú ý đến thẩm mỹ mà còn chú ý đến phong thủy của văn phòng. Phong thủy van phòng làm việc ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thăng tiến và hiệu quả làm việc của bạn. Nếu bạn lựa chọn văn phòng không đúng vị trí hoặc nhầm vào vị trí xấu có thể đem lại điều không may trong công việc. Cùng tìm hiểu một vài lưu ý khi chọn thuê văn phòng nhé!

Vị trí văn phòng như thế nào là hợp lý ?

Theo thuật phong thủy, vị trí văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho công ty, doanh nghiệp. Vậy nên, khi tìm kiếm một vị trí văn phòng hợp phong thủy, quý khách nên lưu ý

Lựa chọn văn phòng theo cung mệnh

Theo thuật phong thủy, việc lựa chọn vị trí văn phòng thường phù hợp với cung mệnh. Và tuổi tác của người chủ doanh nghiệp là rất cần thiết .Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của công ty cũng như thành viên trong công ty. Bên cạnh đó thì việc lựa chọn văn phòng hoàn toàn đi ngược lại quan niệm nam tả – nữ hữu. Có nghĩa nếu chủ doanh nghiệp là nữ thì chọn tòa bên trái. Ngược lại chủ là nam thì chọn tòa bên phải.

Lựa chọn văn phòng theo vị trí

Khi lựa chọn vị trí văn phòng hợp phong thủy, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Ngoài ra việc quan sát tổng thể cảnh quan xung quanh khu vực là rất cần thiết. Cần tìm hiểu về mật độ dân số, dân trí. Nhu cầu người dân để xác định được khu vực này có phải đối tượng công ty muốn hướng tới không. Ngoài ra, vị trí văn phòng cần phù hợp với kế hoạch phát triển lâu dài của công ty, thuận tiện cho việc quảng bá hình ảnh của công ty, giao thông phát triển, giao dịch dễ dàng… Đối với chúng tôi, vị trí văn phòng hợp phong thủy tốt nhất nằm gần các khu vực hành chính. Giải trí góp phần tăng giá trị thương hiệu công ty.

Khi chọn tòa nhà để thuê làm văn phòng, bạn nên chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong lòng đường uốn cong. Giúp ngôi nhà vừa tích tụ tài khí vừa tạo sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng.

Đường xá, giao thông đi lại là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Ngoài việc nên chọn tòa nhà ở đường gấp khúc. Uốn cong hình cánh cung thì chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường. Cũng sẽ tích tụ được vận may, tài khí cho văn phòng. Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường. Bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty bị hao hụt, mất mát.

Vị trí văn phòng

Lựa chọn thuê văn phòng cao ốc

Với văn phòng thuộc cao ốc, các chuyên gia cũng nhấn mạnh. Nên xem xét kỹ bề ngoài tòa cao ốc. Những tòa nhà có bề ngoài vuông vắn tạo cảm giác vững chắc. Sẽ mang lại vận khí tốt trong kinh doanh. Bên cạnh đó, tòa nhà nằm trong khu vực có nhiều tòa cao ốc tương tự nhau. Sẽ tạo nên sự tương trợ giữa các tòa nhà với nhau, đây là dấu hiệu tốt.

Khi lựa chọn thuê văn phòng khu vực này, các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên chú ý lựa chọn vị trí tổng thể. Nếu các tòa nhà xây dựng theo hướng nhiều cùng nằm ngang thì nên chọn tòa nhà ở giữa. Theo phong thủy thì đây là vị trí tốt, có 2 cánh hỗ trợ. Còn trường hợp các tòa nhà xây theo hướng trước sau thì nên chọn tòa phía trước. Tạo thế dựa sơn điều này mang đến nhiều may mắn tài lộc cho công ty, doanh nghiệp.

Cần tránh gì khi lựa chọn vị trí thuê văn phòng

Khi tìm kiếm vị trí văn phòng, tuyệt đối tránh những vị trí trực xung. Thế đất hãm, kém thuận lợi bởi nó không có lợi cho bạn cả về phong thủy lẫn kinh doanh sau này. Ví dụ : cổng văn phòng đối thẳng với đường, tường xây theo hình vòng cung hay những vị trí nằm trong ngõ cụt …. Theo phong thủy, những vị trí này sẽ giảm sút tài lộc. Dễ gây rủi ro và không tốt cho công việc kinh doanh.

Hướng văn phòng: lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Sử dụng nội thất cho văn phòng

Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng. Song do hiện nay là Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần, lập hướng cũng không hẳn là bỏ đi.

Song do xem Nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy Thiên Bàn làm chủ, như nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, có gì không thể ? Tương tự, hướng Nam nếu là suy tinh bay đến tại sao lại lập hướng đó.

Tuy nhiên cần có phối hợp với địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều. Đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi lập tức sẽ xấu.

Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục. Thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại đây nhé!

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *