Giải pháp xây dựng Xây dựng

Hướng dẫn thiết kế mặt tiền nhà phố không có ban công

Hướng dẫn thiết kế mặt tiền nhà phố không có ban công
3 phút, 46 giây để đọc.

Với nhà ở xây dạng truyền thống thường có ban công, vừa tạo điểm nhấn vừa có hiệu quả lấy sáng hiệu quả. Tuy nhiên đối với những nhà phố hiện nay. Với quỷ đất có hạn cũng như những quy định nghiệm ngặt về ban công. Khiến cho những thiết kế đối với nhà hiện đại ngày càng thay đổi. Cách điệu ban công hoặc không xây dựng ban công là xu hướng của những ngôi nhà ngày nay. Với những bản thiết kế như thế này cần có những giải pháp đặc biệt là sự sáng tạo phá cách trong thiết kế. Để ngôi nhà có được sự hài hòa hơn khi không có bạn công hoặc ban công được tối giản.

Ban công được phép xây vươn ra tối đa bao nhiêu?

Khi xây nhà, độ vươn ra của ban công (đo từ chỉ giới đường đỏ tới mép ngoài cùng của phần nhô ra) đươc xác định tùy thuộc chiều rộng lộ giới, không được lớn hơn giới hạn được quy định ở bảng dưới đây:

Chiều rộng lộ giới (m) Độ vươn ra tối đa (m)
Dưới 7m 0
7,12 0,9
> 12,15 1,2
> 15 1,4

Đồng thời, độ vươn của ban công phải nhỏ hơn chiều rộng vỉa hè ít nhất 1m và phải đảm bảo các quy định về an toàn lưới điện cũng như các quy định quản lý xây dựng áp dụng cho từng khu vực cụ thể.

Ban công được phép xây vươn ra tối đa bao nhiêu?

Các giải pháp thiết kế mặt tiền nhà phố không có ban công

Theo quy định, đối với nhà hẻm nhỏ, lộ giới dưới 7m. Ban công không được phép vươn ra khỏi chỉ giới đường đỏ. Chính vì vậy, mặt tiền những ngôi nhà như thế này thường không có ban công. Tuy nhiên, các gia chủ đừng vội lo lắng rằng thiết kế nhà không có ban công sẽ thiếu tính thẩm mỹ hay lấy sáng, thông gió kém.

Sử dụng thiết kế nhà phố hiện đại

Để không rơi vào tình trạng lỗi mốt, các thiết kế nhà phố hiện nay thường xây dựng theo xu hướng nhà phố hiện đại. Từng đường nét phóng khoáng sẽ mang đến cho bạn sự dễ chịu và thoải mái. Đồng thời không bị gò bó trong khuôn khổ nhất định.

Các thiết kế nhà phố này cũng không quên sử dụng gam màu nổi bật trên nền màu trung tính nhã nhặn. Tất cả sẽ tạo nên sự tươi trẻ, ấn tượng hơn. Khiến các thiết kế nhà phố đẹp không thể cưỡng lại.

Thiết kế ấn tượng, mái lệch

Nếu như những năm trước đây, các thiết kế nhà phố mái thái; mái bằng được sử dụng nhiều nhất thì năm 2019, bạn có thể sử dụng thiết kế mái lệch. Chúng không chỉ mang đến cho bạn một ngôi nhà phố đẹp ấn tượng. Đồng thời, trên tất cả còn thể hiện cá tính của gia chủ.

Không dừng lại ở đó, từng thiết kế ấn tượng. Điều này sẽ khiến ngôi nhà phố của bạn có một vẻ đẹp không thể trộn lẫn. So với những ngôi nhà xung quanh. Chắc hẳn ngôi nhà của bạn sẽ xóa tan được sự nhàm chán của các thiết kế rập khuôn.

Kiến trúc, thiết kế nội thất

Các xu hướng thiết kế nhà phố đẹp hiện nay cần trú trọng đến kiến trúc, thiết kế. Bạn không nên bỏ qua việc tham khảo những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại để có được kiến trúc và nội thất ngôi nhà hoàn hảo.

Các xu hướng và phong cách thiết kế mới mẻ có thể mang đến những hiệu ứng tuyệt vời. Bạn có thể lựa chọn cho mình những những kiến trúc cổ điển, tân cổ điển, Pháp, Hoàng Gia Châu Âu… tùy theo ý thích.

Kiến trúc, thiết kế nội thất

Chú ý thiết kế hài hòa cùng thiên nhiên

Bất kể bạn thiết kế nhà phố hiện đại hay trang nhã thì xu hướng hài hòa cùng thiên nhiên cũng sẽ phát huy vai trò tuyệt vời. Trong năm 2019 này, bạn có thể khéo léo trong thiết kế tiểu cảnh để không gian sống thêm xanh mát.

Hãy tưởng tượng trong một đô thị toàn khói bụi, việc nhấn nhá thiên nhiên vào không gian là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Chúng không chỉ khiến ngôi nhà thêm xanh, đẹp, mà trên tất cả còn hỗ trợ phong thủy rất tốt.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *