Thiết kế Thiết kế ngoại thất

Khi thiết kế ngoại thất mặt tiền cần lưu ý những gì?

Thiết kế ngoại thất
5 phút, 6 giây để đọc.

Với bất kỳ người nào, ấn tượng đầu tiên luôn là quan trọng nhất. Vì theo một số nghiên cứu, chỉ ba giây đầu tiên người ta sẽ đưa quyết định là ấn tượng tốt hay xấu với lần đầu tiên gặp mặt. Điều này không chỉ áp dụng với ấn tượng của người với người mà nó còn được áo dụng cho tất cả mọi thứ đang diễn ra. Vì thế ấn tượng đầu tiên của một người đối với một căn nhà là rất quan trọng.  Mà phần ngoại thất mặt tiền chính là cái đầu tiên người ta nhìn thấy khi tới một ngôi nhà. Vì vậy bạn đừng làm mất điểm ở phần này nhé.

Ngoại thất được hiểu là gì?

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một tòa nhà, một công trình. Thiết kế ngoại thất là việc người thiết kế kết hợp giữa óc sáng tạo và nghệ thuật. Sự phối hợp này mang đến sự sáng tạo cho không gian ngoại thất của công trình. Giúp cho mọi người có thể thấy được hết vẻ đẹp, nét đặc trưng của công trình đó. Công việc này khá rộng và phức tạp. Bởi không chỉ thiết kế cảnh quan bên ngoài mà còn phát triển thêm các công trình kiến ​​trúc liên quan đến phong cách bên trong. Có thể kể như: hòn non bộ, thiết kế sân vườn ngoại thất, thiết kế bể bơi, gara ô tô. Và cũng có thể  là các công trình xung quanh.

Ngoại thất mặt tiền

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất mặt tiền

Mặt tiền của 1 căn nhà hay bất cứ bất động sản nào cũng đều rất quan trọng, nó là bộ mặt cho toàn bộ tổng thể. Phần ngoại thất bên ngoài mặt tiền cũng vậy, nó cần được trang trí thiết kế ra làm sao để cho bề mặt căn nhà cùng với các yếu tố ngoại thất phải có sự liên kết, thống nhất, “đẹp chồng đẹp” , tăng thêm sự thu hút cho ngôi nhà.

Đảm bảo về tính thẩm mỹ nhưng vẫn hợp phong thủy

Ngoại thất cũng đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ, giúp ngôi nhà “ghi điểm” với mọi người từ ngay cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế ngoại thất mặt tiền, gia chủ cần liệt kê những mong muốn, yêu cầu, sở thích của mình và trao đổi điều đó với KTS để tìm ra phương án tối ưu nhất vừa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Cần có sự đối xứng hài hòa về các hình khối trong tổng thể ngôi nhà

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ, thống nhất tổng thể và chủ đề. Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, mái nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công…, có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Tính hài hòa

Công năng của các thiết kế vẫn phải được đảm bảo

Thiết kế ngoại thất mặt tiền không chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà. Mà nó còn đáp ứng được những công năng thiết yếu. Những nhà có khuôn viên rộng rãi thì thiết kế mặt tiền có thêm không gian dành cho bồn tiểu cảnh trên ban công, tầng thượng. Điều này sẽ tăng thêm sức hút và nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Cho dù chỉ là một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm đẹp và dễ chịu hơn.

Màu sơn: Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Gia chủ có thể lựa chọn hai màu sơn: một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà, màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Chú ý thiết kế phần mái và cửa nhà

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian. Mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái nhà đa dạng cho các gia chủ lựa chọn. Khá phổ biến như là mái Thái, mái ngói, mái tôn. Hoặc là mái đổ bê tông ốp ngói, mái bê tông cốt thép…

Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bởi vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu. Như thế để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.
Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Thiết kế cửa có cây xanh

Đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất

Dĩ nhiên khi thiết kế ngoại thất người ta thường hướng đến yếu tố xanh, sạch, đẹp. Bởi thế nên đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất. Đây là điều cần thiết không thể bỏ qua được. Khi bố trí được cây xanh một cách hợp lý. Nó sẽ giúp cho không gian sinh động hơn, mát mẻ hơn. Tùy theo điều kiện diện tích của không gian ngoại thất của căn nhà. Quý anh chị có thể lựa chọn được loài cây thích hợp nhất cho không gian như sử dụng cây sa kê, cây mận, xoài,…

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *