Tệ Nạn

Khởi tố nhóm cá độ bóng đá hơn 10 tỉ đồng/tháng

Khởi tố nhóm cá độ bóng đá hơn 10 tỉ đồng/tháng
3 phút, 18 giây để đọc.

Khởi tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch lớn ở Đắc Lắc. Đây là loại hình tội phạm công nghệ cao hoạt động thắng thua tiền cá độ bóng đá. Các đối tượng sử dụng các tài khoản để thu hút người tham gia cá độ với số lượng đông. Mọi hoạt động của đường dây tội phạm diễn ra trên không gian mạng nên gây khó khăn cho cơ quan điều tra, truy quét tội phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan công an bắt được quả tang khi đang giao dịch. Cụ thể tình hình vụ việc chúng tôi gửi tới bạn đọc tìm hiểu.

Khởi tố 9 bị can trong đường dây cá độ bóng đá

Khởi tố 9 bị can trong đường dây cá độ bóng đá
Các bị can trong đường dây cá độ tại cơ quan công an

Hoạt động cá độ bóng đá diễn ra mạnh khi có nhiều giải bóng đá lớn ở châu Âu, Nam Mỹ. Đặc biệt là vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á có đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia. Tình hình tội phạm về cá độ bóng đá sẽ gia tăng, nhất là trên không gian mạng. Bộ Công an chỉ đạo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tập trung phát hiện các các đường dây cá độ trực tuyến qua Internet. Tìm và truy quét các trò chơi điện tử trá hình. Kiểm soát hoạt động thanh toán để ngăn tội phạm rửa tiền, chuyển tiền, ngoại tệ trái phép. Cả hoạt động trong và nước ngoài thông qua hoạt động cá độ bóng đá

Ngày 11/9, Công an huyện Krông Ana (tỉnh Đắc Lắc) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 9 bị can trong đường dây cá độ bóng đá hơn 10 tỉ đồng/tháng. Mục đích  để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trước đó, tối 28/6, Công an huyện Krông Ana đã phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Đắc Lắc) bắt quả tang các đối tượng trong đường dây. Đối tượng Nguyễn Quốc Hưng (46 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) cầm đầu. Các đối tượng đang giao dịch thắng thua tiền cá độ bóng đá. Tại hiện trường, công an thu giữ 17 triệu đồng tiền mặt cùng các tang vật liên quan.

Hoạt động giao dịch cá độ trên mạng

Hoạt động giao dịch cá độ trên mạng
Các đối tượng trong đường dây phạm tội

Bước đầu, cơ quan công an xác định đường dây cá độ này do Hưng cầm đầu và từ đầu tháng 6/2021. Hưng mua một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng internet. Sau đó, Hưng về chia nhỏ thành 19 tài khoản khác rồi giao cho các đối tượng trong đường dây. Chúng tổ chức hoạt động cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền. Trung bình mỗi ngày, những người này tham gia cá độ trên 330 triệu đồng. Số tiền giao dịch rất lớn bởi số lượng con bạc tham gia đông. Chỉ tính từ đầu tháng 6/2021 đến ngày 28/6, những người này đã thu được từ các con bạc trên 10 tỉ đồng.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Krông Ana đã làm rõ thêm nhiều đối tượng liên quan. Các đối tượng chính trong đường dây cá độ hoạt động phức tạp trên diện rộng này. Còn một số người liên quan trong đường dây này đang được Công an tiếp tục điều tra. Những đối tượng tội phạm sẽ được làm rõ để xử lý theo quy định. Cuộc sống trên địa bàn dân cư sẽ được đảm bảo an ninh trật tự.

Nguồn: dantri.com.vn

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *