kiến thức phong thủy Phong thủy

Kiến thức phong thủy về vị trí đặt bình uống nước

4 phút, 18 giây để đọc.

Nước chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với mọi người, nó góp mặt hầu như trong mọi hoạt động sống cần thiết. Trong phong thủy, nước là một yếu tố tính Thủy có sức ảnh hưởng rất mạnh, tác động rất lớn đến tài vận, sức khỏe con người, và bình uống nước cũng vậy.

Bình uống nước có tác dụng về mặt phong thủy rất quan trọng và vị trí đặt bình uống nước trong nhà ở cũng quan trọng không kém. Nếu bình uống nước được đặt đúng vị trí phong thủy thì sẽ thu hút được tài lộc, nhưng nếu đặt sai thì nó sẽ đem đến những tác hại tiêu cực cho gia đình bạn. Vì vậy, bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản dưới đây để tránh những điều có hại mà bình uống nước mang lại nhé!

Bình uống nước trong phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, bình uống nước thuộc tính Thủy, có liên quan đến tài lộc. Vị trí đặt bình uống nước đúng chuẩn góp phần thúc vượng tài vận cho gia đình. Yếu tố nước trong Phong Thủy là một yếu tố rất mạnh. Trên thực tế, nước là một trong những lực lượng mạnh nhất của tự nhiên. Nó là một loại sức mạnh khác thường, nó thường gây cho bạn sự ngạc nhiên và bao gồm tất cả các điều cực đoan. Nó có thể là một người chữa lành rất mạnh, cũng như kẻ hủy diệt cuối cùng.

Ngày nay, việc sử dụng bình uống nước (hay còn gọi là cây uống nước) khá phổ biến. Nó xuất hiện ở trong mỗi gia đình, văn phòng làm việc, cửa hàng cửa hiệu, các nơi công cộng,… Tuy là vật bé nhỏ, nhưng không nên coi thường tác động về mặt phong thủy của nó.

Đặt bình uống nước đúng vị trí để mang tài lộc cho gia đình

Bình uống nước nếu đặt đúng vị trí sẽ kích hoạt tài lộc dồi dào. Trái lại nó sẽ gây phản tác dụng. Vị trí đặt bình trong nhà cũng nên xem xét cho phù hợp. Tránh những vị trí cấm kỵ có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe gia chủ.

Vị trí phù hợp để đặt bình uống nước

Vị trí tốt nhất đặt bình uống nước là ở một góc yên tĩnh của phòng khách. Tiện cho việc uống nước lúc nghỉ ngơi và khi nhà có khách. Vị trí cần tránh là những nơi hỗn loạn, ô uế hoặc nơi nhiều người qua lại. Chẳng hạn như cửa ra vào, thùng rác hoặc điều hòa, điều này gây bất lợi cho tài vận.

Nếu chỉ xét trên góc độ phương vị thì phía Bắc chính là vị trí phù hợp nhất đặt bình. Đây là vị trí giúp nâng cao thời vận cho chủ nhà. Ngoài ra, một số phương vị khác cũng có thể đặt như phía Tây Nam có lợi cho thời vận của phụ nữ. Còn phía Đông Nam có thể nâng cao phong vận. Trong khi phía Đông lại có lợi cho nam giới. Duy chỉ có khu vực phía Nam, tốt xấu thất thường, không phù hợp đặt bình nước.

Những vị trí kiêng kị trần tránh

Cần đặt bình lọc nước ở những vị trí hợp phong thủy

Vị trí cửa phòng khách là nơi không nên đặt bình uống nước. Xét từ góc độ vệ sinh, cửa ra vào thường xuyên có người qua người lại. Nơi này rất dễ nhiễm bụi bặm, vi trùng và mầm bệnh. Còn đứng trên quan điểm phong thủy, nước là tài, nếu đặt ở cửa dễ xung tài vận. Bình thích hợp đặt ở vị trí song song với cửa ra vào. Tức Minh Đường vị, hoặc bên cạnh ghế sofa.

Tuyệt đối không đặt ở vị trí tài trong phòng khách. Thông thường, vị trí tài là đường góc đối diện với cửa chính. Ở vị trí này nên đặt một số cây xanh hoặc vật trang trí khác. Nhưng không nên đặt những vật dụng có chứa nước như bình cá, bình uống nước… Nước có thể tụ tài, tuy nhiên nếu đặt nước ở vị trí này lại có thể gây hóa tài. Thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong gia đình.

Không nên đặt ở quá gần máy lạnh, điều hòa hay quạt gió. Vì chúng đều có khí lưu rất mạnh tản ra ngoài. Có thể gây ảnh hưởng tới nước của máy uống nước, khiến tài vận trong nhà không ổn định, nên đặt cách xa thì tốt hơn. Không nên đặt bình nước ở trong phòng ngủ. Vì phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh, càng ít đồ điện càng tốt. Giúp có thể giảm thiểu các ảnh hưởng xấu từ các tia bức xạ.

Không nên đặt bình nước trong phòng bếp. Vì đây là nơi nước lửa đầy đủ, hơn nữa diện tích không gian cũng nhỏ. Nếu để ở đó, sơ sẩy có thể dẫn tới hiện tượng xung với bàn bếp, gây nên tình trạng Ngũ hành tương khắc. Rất bất lợi cho sức khỏe và vận thế của mọi người trong gia đình.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *