Kinh nghiệm Kinh nghiệm khi xây nhà

Kinh nghiệm khi thiết kế không gian nhà vệ sinh mà gia chủ cần lưu ý

kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh
4 phút, 8 giây để đọc.

Có nhiều yếu tố tạo nên một ngôi nhà đẹp, trong đó một trong những nơi mà gia chủ quan tâm đó là phòng vệ sinh. Thật vậy, để thiết kế và tối ưu được nhà vệ sinh sao cho sạch đẹp và tiết kiệm được tri phí là một điều nhiều gia chủ quan tâm. Nhà vệ sinh là nơi được gia đình sử dụng nhiều nhất và cũng là nơi các vi khuẩn, nấm mốc hoạt động. Vì vậy, yếu tố làm nên một phòng vệ sinh đảm bảo được tính sạch sẽ và ngăn chặn được nấm mốc nhờ các lưu ý dưới đây. Bài viết này chuyên mục Kinh nghiệm sẽ bật mí cho bạn đọc những mẹo nhỏ để có thể tối ưu được phòng vệ sinh sao cho đủ tiêu chuẩn nhất nhé.

Những mẹo nhỏ khi thiết kế nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không sạch sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của những người trong gia đình. Nên khi thiết kế không gian này, gia chủ cần lưu ý đến 3 yếu tố xanh – sạch – đẹp. Trong một ngôi nhà, không có không gian nào “phức tạp”. Và có tần suất sử dụng nhiều như nhà vệ sinh. Nơi đây chứa các thiết bị liên quan trực tiếp đến việc cấp – thoát nước. Trong khi đó diện tích thường không được gia chủ ưu tiên. Dù diện tích lớn hay nhỏ, ngoài vấn đề thẩm mỹ. Phòng vệ sinh vẫn phải đảm bảo hai yếu tố chính, đó là xanh và sạch. Nhà vệ sinh không sạch sẽ. Là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình.

mẹo nhỏ khi thiết kế nhà vệ sinh 

Bụi, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn… và nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, thiết kế nhà vệ sinh sao cho xanh – sạch – đẹp. Là biện pháp tốt nhất hạn chế những ảnh hưởng xấu. Môi trường có độ ẩm cao là nơi lý tưởng để nấm mốc phát triển. Phần lớn nấm mốc vô hại với người khoẻ mạnh. Nhưng một số loại có gây bệnh và lâu dài sẽ gây ra các vấn đề về sức khoẻ, nhất là với những người có hệ miễn dịch yếu.

Vật liệu trong nhà vệ sinh

Nhằm hạn chế thấp nhất sự sinh sôi của nấm mốc trong nhà vệ sinh. Gia chủ nên lát sàn hay lát tường bằng vật liệu chống giữ nước ở bất kỳ nơi dễ bị ướt. Để loại bỏ nấm mốc, gia chủ có thể dùng giấm ăn xịt lên bề mặt rồi lau khô. Ngoài ra, có thể sử dụng hỗn hợp xà phòng, baking soda và thuốc tẩy để phun lên bề mặt có nấm mốc. Sau khi để khô, hãy làm sạch về mặt. Thực tế cho thấy, tắm bằng bồn sẽ tốn nhiều nước hơn vòi hoa sen. Do đó, nếu có thể, gia chủ nên sử dụng vòi hoa sen thay cho bồn tắm.

Vật liệu trong nhà vệ sinh 

Trên thị trường hiện nay, các vòi hoa sen đã được thiết kế tinh vi hơn với hệ thống cảm ứng ở đầu vòi giúp tiết chế được lượng nước chảy ra. Bên cạnh tiết kiệm nước, vòi hoa sen còn có ưu điểm dễ lắp đặt, chiếm ít không gian hơn. Nếu gia chủ đang sử dụng đường ống dẫn nước mạ kẽm trong phòng vệ sinh. Lời khuyên là hãy thay bằng đường ống bằng đồng. Đường ống mạ kẽm thường bị oxy hoá sau một thời gian sử dụng.

Lời kết

Do vậy, trung bình 4 – 5 năm, gia chủ phải thay toàn bộ hệ thống ống dẫn. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ phải tốn nhiều chi phí bảo trì hơn. Và đặc biệt là không có lợi cho sức khoẻ. Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao nhất so với các không gian khác trong nhà. Để hạn chế tối đa sự phát triển vi khuẩn hay nấm mốc. Bề mặt tường và trần của nhà vệ sinh phải được chú trọng.

Công nghệ chế tạo sơn mang đến cho người tiêu dùng. Đa dạng các loại sơn không độc và thân thiện với môi trường. Thậm chí, có cả những loại sơn chuyên dụng. Đã có phụ gia chống nấm mốc cho khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh.  Với phòng vệ sinh, gia chủ nên chọn loại sơn có độ bền cao để không phải lo đến việc phải sơn lại nhiều lần. Những lưu ý trên đều hữu ích đối với căn phòng vệ sinh của các gia đình. Nhằm hướng tới sự an toàn và tính thẩm mĩ trong thiết kế. Nếu bạn đọc thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng theo dõi theb8s để cập nhật những bài viết hay về kinh nghiệm làm nhà. Chúc các bạn thành công!

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *