Phong thủy Phong thủy văn phòng

Một số điểm cần lưu ý khi sắp xếp vị trí ở văn phòng

Bố trí văn phòng
4 phút, 43 giây để đọc.

Khi bạn sắp xếp đồ đạc ở văn phòng làm việc. Bạn không chỉ cần sắp xếp sao cho hợp lý và gọn gàng thuận tiện mà còn phải hợp phong thủy. Bởi lẽ nếu sắp xếp đồ đạc không đúng vị trí dễ dẫn đến sai cơ cấu phong thủy của gian phòng. Phong thủy là yếu tố quan trọng của bất kì một ngôi nhà hay một căn phòng nào, phòng làm việc cũng không ngoại lệ. Để lưu ý cho các bạn một số điểm khi sắp xếp văn phòng, chúng tôi có bài viết dưới đây. Hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng vào văn phòng của mình.

Hạn chế ảnh hưởng tiêu cực từ máy tính

Trong cuộc sống rất khó để có được một không gian lý tưởng nhưng bằng cách bày biện. Và bố trí sắp xếp đồ đạc cũng như các đồ vật trang trí hợp lý. Bạn có thể hóa giải các vị trí xấu trong phòng làm việc thường gặp phải.

Máy tính là vật dụng không thể thiếu của người đi làm dù thuộc bất cứ ngành nghề hay vị trí nào. Đặc biệt đối với dân công nghệ thông tin hay dân văn phòng. Tuy nhiên sử dụng máy móc thường xuyên dễ gây ảnh hưởng không tốt tới tinh thần, sức khỏe của người làm việc. Khiến người làm việc trực tiếp dễ rơi vào tình trạng bực bội, khó gần, nóng nảy, tập trung khó… Khi gặp phải trường hợp đó bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một cốc nước để hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính. Từ đó giảm bớt sự tiêu cực trong quá trình hoàn thành công việc.

Vị trí ngồi làm việc

Vị trí làm việc gần nhà vệ sinh

Việc sắp xếp vị trí bàn làm việc gần như bạn khó có khả năng thay đổi. Mà chịu sự sắp xếp của nhân viên quản lý, nếu vị trí ngồi của bạn là gần nhà vệ sinh. Thì vị trí đó thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi các luồng không khí xấu từ nhà vệ sinh hướng ra. Cũng như từ chính sự đi lại của người làm việc trong văn phòng. Trong trường hợp này, bạn có thể hóa giải không gian bằng cách đặt một chậu cảnh có nhiều lá cây. Cây có tán rộng vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh. Để ngăn chặn luồng khí xấu này ảnh hưởng tới bạn.

Vị trí ngồi làm việc đối diện cửa chính

Tại các văn phòng của các công ty nhỏ dễ gặp phải trường hợp lãnh đạo công ty không có phòng làm việc riêng. Mà ngồi cùng các nhân viên tại văn phòng. Tuy nhiên dù trong trường hợp nào bạn cũng nên tránh không đặt vị trí bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Hoặc vị trí ngồi mà lưng quay ra cửa.

Hai vị trí này đều nhận được nguồn năng lượng lớn hướng từ phía cửa chính. Từ đó mà bạn có thể bị chiếu hậu. Bị chọc xấu khiến công việc gặp nhiều rắc rối, khó khăn và không ổn định. Nếu do bắt buộc phải ngồi tại vị trí đó. Bạn có thể sử dụng bình phong để ngăn cách giữa chỗ bạn ngôi và cửa chính. Vị trí ngồi thích hợp nhất cho vị trí lãnh đạo của công ty. Là vị trí ngồi không đối diện với cửa chính đồng thời có thể quan sát hết cả căn phòng.

Có rất nhiều yếu tố cần phải chú ý trong phòng làm việc. Để không gian khu vực làm việc trở nên thoải mái. Con người có thể tập trung cao trong công việc từ đó nhanh chóng hoàn thành được chỉ tiêu. Nhanh chóng hoàn thành được công việc được giao. Chúng tôi hy vọng một vài lưu ý trên sẽ giúp bạn có không gian làm việc tốt hơn và đạt được hiệu quả cao hơn.

Cân bằng không gian phòng

Cân bằng không gian phòng

Sự cân bằng không gian trong phong thủy được thể hiện qua tính âm và dương. Âm và dương kết hợp hài hòa sẽ khiến không gian văn phòng trở nên thư giãn. Không bị chói sáng, nội thất không có góc cạnh. Trần nhà không quá cao cũng không quá thấp…

Để làm được những điều trên, cần chú ý trong việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên quá sáng bằng cách che rèm. Hoặc thắp thêm đèn trong phòng nếu nó quá tối, sử dụng đồ nội thất mềm mại, có nhiều đường cong. Trồng cây phong thủy văn phòng hoặc treo tranh thiên nhiên. Để tạo môi trường làm việc tự nhiên có đủ các yếu tố Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy.

Tạo sự thông thoáng cho văn phòng

Thông thoáng trong văn phòng rất quan trọng vì mật độ người ngồi làm việc thường lớn. Cần tính toán theo đúng quy phạm. Để tạo môi trường làm việc tiện nghi và đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên. Diện tích văn phòng tiêu chuẩn khoảng 6m2/người

Vì yêu cầu thẩm mỹ và chiếu sáng, văn phòng có thể sẽ sử dụng nhiều kính. Do đó nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Tránh ánh nắng trực tiếp vào bàn làm việc. Nên bố trí bàn làm việc và bàn họp gần cửa sổ. Mở rộng tối đa cửa sổ nếu có thể, sử dụng mành sáo, mành cuốn lên trên bằng chất liệu kim loại, gỗ, vải. Không nên dùng màu sắc sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *