Phong thủy Phong thủy sân vườn

Một số mẹo bày trí bàn ghế sân vườn hợp phong thủy gia chủ

4 phút, 6 giây để đọc.

Trong không gian sân vườn của ngôi nhà, những bộ bàn ghế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây vừa là nơi để chúng ta thư giãn, trò chuyện, ngắm nhìn thiên nhiên cảnh vật, vừa là nơi thể hiện được tính thẩm mỹ của gia chủ. Chính vì vậy, việc bày trí bàn ghế trong sân vườn sao cho vừa đẹp, vừa đảm bảo được các yếu tố phong thủy là điều mà rất nhiều chủ nhà quan tâm. Không phải ai cũng biết cách để bày trí những bộ bàn ghế để phù hợp được cả 2 điều trên. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn một số quy tắc để bày trí bàn ghế trong sân vườn sao cho đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hướng sắp xếp bàn ghế

Càng ngày người ta càng có xu hướng xem vườn là khu vực mở rộng của căn nhà. Vậy nên việc chọn lựa và sắp xếp bàn ghế ngoài trời để tạo ra những “căn phòng ngoài sân vườn” cũng phải tuân theo các quy luật phong thủy như đối với đồ nội thất.

Khi đặt một chiếc ghế hay một ghế xích đu ngoài hiên nhà hay ngoài vườn, bạn hãy đảm bảo là lưng ghế không hướng ra phía ngoài khu vườn, ra cổng hay ra đường. Cũng tương tự như vậy, bạn cần đảm bảo là lưng ghế xích đu không hướng ra cổng hay cửa. Điều này giúp tránh tai nạn cho trẻ em hay bất cứ người nào ngồi trên ghế. Vì người ngồi ghế sẽ cảm thấy bất an khi ngồi đối lưng lại dòng năng lượng chính đi từ bên ngoài vào vườn.

hướng sắp xếp

Chất liệu bàn ghế

Bạn cũng nên cân nhắc kỹ sự hài hòa giữa các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ví dụ bạn có thể đặt một chiếc ghế gỗ dưới một cây có dáng khối vuông, mang tính Thổ. Vì Thổ không khắc với Mộc. Tuy nhiên, bạn không nên đặt ghế gỗ cạnh một cây có tính Kim như liễu rủ hay cây có dáng tròn. Vì Kim khắc Mộc.

Tốt nhất là bạn đặt đồ gỗ ở khu vực Đông, Đông Nam và Nam trong vườn. Bàn ghế kim loại đặt ở khu vực Bắc, Tây Bắc hay Tây trong vườn. Tuy nhiên, nếu năng lượng từ phía Tây không tốt, thì bạn chỉ nên đặt bàn ghế kim loại ở khu Bắc và Tây Bắc. Ngoài ra, đặt bàn ghế kim loại cạnh một bức tường đá hay một kiến trúc nước là tốt nhất.

Bàn ghế làm bằng đá tương ứng với Thổ. Vì vậy nên tốt nhất là nên đặt ở trung tâm vườn hay khu vực Tây Nam hay Đông Bắc. Trong một khu vườn kiểu cách, một chiếc ghế bằng đá ở trung tâm vườn sẽ giúp gắn năng lượng của khu vườn với đất, tạo nên sự hài hòa. Bạn chỉ cần đảm bảo là lưng ghế được che chắn bằng những lùm cây hay bụi cây ken dày, lá xanh.

Bạn không nên sử dụng bàn ghế làm từ các chất liệu không phải là gỗ, đá hay kim loại, như nhựa hay chất dẻo.

Màu sắc bàn ghế

Khi chọn mua bàn ghế bày trong sân vườn bạn cần lưu ý chọn màu sắc hợp mệnh. Màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp gia chủ tránh nhiều sự không may và thu hút may mắn đến.

  • Nếu là mệnh kim thì hãy chọn ghế có màu vàng và trắng.

màu sắc hợp phong thủy

  • Mệnh mộc hợp với màu xanh, đen, xanh đen và xanh lá cây. Tránh chọn màu trắng vì trắng tượng trưng cho mệnh kim mà kim thì khắc mộc.
  • Mệnh thủy nên chọn ghế màu trắng và xanh biển, tránh màu vàng hoặc nâu đất.
  • Ghế đá màu đỏ, hồng và xanh lá sẽ giúp người mệnh hỏa gặp nhiều may mắn.
  • Mệnh thổ hợp với ghế đá màu đỏ, cam, tím và vàng.

Một số lưu ý khác về trang trí

Nếu bạn đặt bàn ăn tối ngoài vườn thì bàn nên có hình oval hay tròn. Và số lượng ghế là số chẵn. Nhấn thiết không xoay lưng ghế ra ngoài cổng hay một khoảng không. Bạn nên mời khách ngồi ở những vị trí “khách danh dự” để họ hướng mặt ra phía lối đi vào bàn ăn.

Nếu bạn ăn tối dưới dàn dây leo, hãy làm một mái hiên che mưa nhẹ nhàng cho vòm dây.

Tương tự như vậy, bạn không nên mắc võng giữa 2 cột dưới giàn dây leo. Vì những tia nắng chiếu xuống sẽ ”cắt” người ngồi trên võng. Bạn sẽ nghỉ ngơi tốt hơn khi mắc võng giữa 2 cây. Ở đoạn không có nhánh cây hay ít nhánh cây nhất trên đầu.

Tags: , , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *