Phong thủy Phong thủy nhà ở

Nếu bạn đặt những vật dụng này trong nhà sẽ ảnh hưởng đến phong thủy

3 phút, 32 giây để đọc.

Có thể bạn vẫn chưa biết hoa khô, xương động vật và những đồ dùng quá cũ,… là những đồ vật tuyệt đối không đặt trong nhà vì theo phong thủy chúng có thể mang lại xui xẻo. Phong thủy cho rằng nếu đặt 5 vật dụng dưới đây trong nhà sẽ phạm đại kỵ, không chỉ khiến phong thủy của nhà ở không tốt mà còn khiến gia chủ dễ gặp điều xui xẻo, không may mắn. Cùng theb8s.com tìm hiểu xem những đồ vật nào chúng ta tuyệt đối không được đặt trong nhà để phòng tránh kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của các thành viên.

Không nên đặt cây chết trong nhà

Trong phong thủy, cây cối là biểu tượng của sự sinh sôi, tài lộc. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà cây trong nhà đang tươi tốt trở nên héo úa, rủ xuống hoặc chết thì năng lượng trong nhà có thể bị ảnh hưởng.

Năng lượng tiêu cực có thể khiến người trong nhà cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, không có hứng thú với công việc hoặc gần gũi vợ chồng.

Do đó, nếu phát hiện các cây trong nhà bị chết, héo úa do không được chăm sóc tốt, bạn nên vứt bỏ và thay thế những cây mới. Trường hợp một số người không thể trồng được cây xanh mà dân gian quen gọi là “sát cây” thì bạn không nên tiếp tục trưng cây trong nhà.

Không nên đặt cây chết trong nhà

Không đặt những đồ cổ và vật dụng lai lịch không rõ ràng

Đây là những đồ vật không nên tùy tiện đặt trong nhà; nhất là những vật có xuất xứ từ pháp trường. Thực tế, nhiều món đồ cổ được đào trộm từ các ngôi mộ cổ, trong khi đó người xưa hầu hết đều chết do bệnh tật. Những vi khuẩn gây bệnh bám trên đồ vật vẫn có thể còn sống sót trong điều kiện thổ táng.

Do đó, nhiều cổ vật được chôn theo người chết được cho là chứa rất nhiều vi khuẩn. Không nên đặt trong nhà vì có thể sẽ tác động xấu đến sức khỏe của gia chủ. Đó là chưa kể yếu tố tâm linh của những loại đồ vật này.

Không trưng bày hoa khô trong nhà

Trong phong thủy, hoa khô đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ nên cũng không thích hợp đặt trong nhà ở vốn cần sinh khí, sức sống. Phong thủy có quan niệm “hình nào khí nấy”; trong khi hoa khô không phải là vật thể sống. Có liên quan đến sự chết chóc, không nên đặt trong nhà.

Không trưng bày hoa khô trong nhà

Với các loại hoa giả hoặc hoa khô tẩm ướp hương liệu; những hóa chất tạo nên chúng cũng không có lợi cho sức khỏe. Nếu đặt những vật trang trí này trong nhà; đặc biệt là ở những phòng ngủ kín gió sẽ rất bất lợi.

Không nên để máy móc hư hỏng trong nhà

Phong thủy học cho rằng, trong không gian sống, các món đồ điện tử đại diện cho năng lượng; sức mạnh và quyền lực. Vậy nên nếu lưu trữ các loại máy móc hư hỏng trong nhà ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe; những mối quan hệ và công việc của gia chủ. Do đó, nếu còn cần sử dụng bạn nên sửa ngay các món đồ bị hỏng. Nếu không nên vứt bỏ để chúng không gây ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng trong gia đình.

Chậu cây xương rồng

Thói quen bày cây cảnh đặc biệt là xương rồng trong nhà đang được nhiều người ưa chuộng. Nhất là dân làm văn phòng bởi chúng nhỏ, dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng; không phải loại cây nào cũng được khuyến khích trồng trong nhà đâu nhé. Xương rồng là một loại cây tích nước, có nhiều gai nhọn và sắc quanh thân. Theo phong thủy, khi đặt xương rồng trong nhà hay cụ thể là phòng làm việc. Nó sẽ tạo ra những mảng năng lượng xấu, dễ gây bệnh tật, mất mát cho gia chủ.

Tags: , , , , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *