Phong thủy Phong thủy sân vườn

Nghệ thuật thiết kế sân vườn dành cho người mệnh Thổ

người mệnh Thổ
7 phút, 28 giây để đọc.

Từ xa xưa, văn hóa phương Đông đã có quan niệm trong việc xem phong thủy để làm nhà sao cho phù hợp. Theo phong thủy học thuyết ngũ hành cũng chia thành 5 yếu tố khác nhau. Và mỗi yếu tố đều sẽ tuân theo những quy luật tương sinh tương khắc riêng. Không chỉ trong việc làm nhà, ngay đơn giản ở khâu thiết kế sân vườn, người ta cũng thường chú trọng đến quan niệm này để có một cuộc sống sung túc, may mắn nhất. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ mách bạn những lưu ý trong thiết kế sân vườn hợp phong thủy với những người mệnh Thổ.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người có tấm lòng thiện lương, tốt bụng. Họ biết bao dung tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Họ có khuynh hướng thích sống hòa bình và không sóng gió. Là những người đáng tin cậy để bạn bè gửi gắm tâm sự, là nhân viên tốt để đồng nghiệp sẻ chia và cấp trên giao phó trọng trách. Cũng như nếu là sếp sẽ giỏi trong việc điều hành và thấu hiểu nhân viên.

Là người tự biết được khả năng, ưu điểm của bản thân để xây dựng và phát huy mạnh ưu thế đó. Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình. Họ khá bình ổn, hơi trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận và cần mẫn. Họ chi tiết và rất chu toàn dù là ở những chi tiết rất nhỏ. Họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý. Họ luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Những người mệnh Thổ thường sống, suy nghĩ và làm việc theo kế hoạch hẳn hoi nên đôi khi thiếu tính sáng tạo, thiếu trí tưởng tượng. Họ khó thay đổi nhanh ở một môi trường mới. Và không thể có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn.

đặc điểm tính cách

Người mệnh Thổ không quá nhạy bén. Vì vậy mà họ khó làm những công việc yêu cầu trình độ và kỹ năng cá nhân cao. Họ cũng không thể hòa nhập nhanh một môi trường mới nên hơi khó khăn trong các công việc liên quan giao tiếp.

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

  • Canh Tý sinh năm 1960
  • Tân Sửu sinh năm 1961
  • Mậu Thân sinh năm 1968
  • Kỷ Dậu sinh năm 1969
  • Bính Thìn sinh năm 1976
  • Đinh Tỵ sinh năm 1977
  • Canh Ngọ sinh năm 1990
  • Tân Mùi sinh năm 1991
  • Mậu Dần sinh năm 1998
  • Kỷ Mão sinh năm 1999

Màu sắc tương sinh tương khắc với người mệnh Thổ

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Màu tương sinh

Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ. Màu vàng gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo. Đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Màu đỏ là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Màu cam mang đến sức sống, sự năng động, phấn khởi. Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, sự sâu sắc. Đây là những đặc tính ẩn sau trong những người mệnh Thổ, mang những màu này giúp những tính tốt này phát huy hơn nữa..

Màu tương khắc

Xanh lục đậm, xanh da trời: Đây là màu tượng trưng cho hành Thủy, hành Thổ đủ sức khắc Thủy nhưng trong quá trình ngăn dòng chảy, đất cũng sẽ hao hụt cuốn đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng nhé!

phong thủy sân vườn

Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Thiết kế sân vườn hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Trong thiết kế sân vườn, không chỉ chú trọng về công năng, thẩm mĩ mà phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ, bởi phong thuỷ có mối liên quan mật thiết đến cuộc sống chúng ta.

Hòn non bộ, thác nước

Trong việc sắp xếp bố cục khu vườn thì hai yêu tố cần quan tâm nhất là đá và nước (tượng trưng cho sơn – thuỷ).Các chuyên gia phong thuỷ luôn có một câu nói nằm lòng “Tả thanh long, Hữu bạch hổ” có nghĩa là:

Thanh Long (rồng xanh) là tượng trưng cho dòng nước phía tay trái ngôi nhà, vị trí đẹp nhất là nằm dương về hướng Đông của khu đất. Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà và dương về hướng Đông.

Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tế ngày nay đặc biệt trong những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

Đối với gia chủ mệnh Thổ, hòn non bộ thường được xây theo số 5 và số 9. Để tạo mọi sự thuận lợi thì nên đặt theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Những chất liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khi tốt cho chủ nhà.

Lựa chọn cây phù hợp

Trong thực tế thì người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình. Theo phong thủy ngũ hành thì Mộc khắc Thổ; vì thế khi lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ cần xem xét kỹ lưỡng. Cây cảnh đa phần là những loài cây có màu xanh (thuộc hành Mộc); tuy nhiên cũng có một số loài cây cảnh có thân, lá hoặc hoa hoàn toàn không có sắc xanh.

cây hồng môn

Mà Hỏa lại sinh Thổ, nên những loại cây có màu đỏ; hồng; cam; tím của hành Hỏa; là cây tương sinh của mệnh Thổ. Bên cạnh đó màu bản mệnh của Thổ là màu nâu và vàng nên người mệnh Thổ. Nên người mệnh này nên lựa chọn những loại cây có màu sắc tương hợp và tương sinh để tiếp thêm sức mạnh và gia tăng tài lộc cho bản thân.

Những loại cây hợp mệnh Thổ có thể kể đến như: cây cau tiểu trâm; cây kim ngân; cây huyết dụ; cây vạn lộc; cây phú quý; cây ánh dương… Các loại cây này điền mang đến vận khí tốt và may mắn cho người mệnh Thổ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể chọn những cây bụi có ý nghĩa phong thủy mạnh để sử dụng trong sân vườn như: Kim Ngân, Cau tiểu trâm, Kim phát tài,….

Giàn leo và chòi nghỉ nên sơn rực rỡ

Trong trang trí sân vườn việc lựa chọn kiến trúc và màu sắc cho chòi nghỉ hay giàn leo hợp với gia chủ mệnh Thổ không khó. Người mệnh thổ hợp màu đỏ, hồng (hành Hoả) do vậy khi thiết kế chòi nghỉ và giàn leo ưu tiên sử dụng màu sơn rực rỡ.

Trong trang trí sân vườn, dù sử dụng đèn đá, tượng linh vật hay sử dụng tiểu cảnh nước cần tránh tuyệt đối các sản phẩm sắc nhọn trong sân vườn, vì làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *