Phong thủy Phong thủy văn phòng

Nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc nên biết

Nguyên tắc bố trí văn phòng
6 phút, 32 giây để đọc.

Bố trí văn phòng làm việc là một công việc không thể thiếu khi bắt đầu chọn nơi làm việc. Bởi lẽ chỉ có những văn bòng làm việc được bố trí tốt thì mới tạo cảm giác cho người làm việc được tốt hơn. Nếu việc bố trí văn phòng làm việc tạo ra cho bạn cảm giác ngột ngạt hay mệt mỏi thì chắc chắn không thể nào hoàn thành công việc hiệu quả được đúng không? Bởi vậy mà chúng tôi đã tổng hợp một số nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc mà bạn nên biết để áp dụng vào phòng làm việc của mình, cùng xem nhé!

Những nguyên tắc phong thủy văn phòng để hút tài lộc

Nên ưu tiên bố trí phòng làm việc của người lãnh đạo

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh, tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác để tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Theo đó, phòng làm việc của sếp đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất và tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi, phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Xếp bàn ghế trong văn phòng như thế nào?

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều. Thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Xếp bàn ghế ở văn phòng

Treo tranh trong văn phòng làm việc

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm,. Tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. Sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng. Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Sử dụng vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy. Như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… Để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng, xua đi nguồn năng lượng xấu. Giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi và được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh. Tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào. Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty. Có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Trang trí phòng làm việc

Nên bố trí bàn thờ Thần Tài trong văn phòng làm việc

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nên trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi. Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất). Nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Các loại tranh hợp phong thủy nên treo trong văn phòng

Phòng làm việc thường có nhiều người qua lại nên đôi khi có những bí bách. Dễ tạo ra những năng lượng tiêu cực. Chính bởi vậy mà lúc này những bức tranh sẽ là nguồn cứu cánh. Đem lại cho không gian phòng làm việc sự tươi mới. Đầy sức sống và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. Tuy nhiên việc lựa chọn loại tranh phù hợp với năm, loại tranh tốt cho vận khí của chủ nhân văn phòng làm việc không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số loại tranh được nhiều người ưa chuộng và đem lại tài lộc cho chủ nhân.

Bố trí phòng làm việc sao cho hợp lý

Tranh bát mã

Theo phong thủy văn phòng thì ngựa thuộc hành Hỏa, là biểu tượng cho doanh nhân thành đạt với những định hướng, quyết định rõ ràng. Hình ảnh 8 con ngựa phi trong gió cũng nói đến sự đoàn kết của toàn thể nhân viên trong văn phòng. Của các cấp lãnh đạo công ty, doanh nghiệp, thể hiện sự đồng lòng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Thách thức để dẫn đến thắng lợi và thành công. Bức tranh này có thể treo ở tất cả văn phòng làm việc, hợp tất cả các tuổi.

Tranh thuyền buồm

Thuyền buồm có ý nghĩa biểu trưng cho những khát vọng và hoài bão to lớn. Treo trong phòng làm việc thì bức tranh này nên treo ở gần cửa ra vào. Với hàm ý chở tài lộc vào văn phòng, mang lại sự giàu sang, phú quý cho chủ nhân.

Tranh vẽ cá rồng

Tranh cá rồng cũng là loại tranh được rất nhiều lãnh đạo yêu thích. Và treo trong văn phòng làm việc của mình. Cá rồng theo dân gian được coi là hóa thân của long thần. Nên khi treo bức tranh này sẽ thể hiện được sự quyền uy, mạnh mẽ của người lãnh đạo. Mặt khác còn có tác dụng trừ tà khí xấu cho văn phòng làm việc.

Tranh thư pháp

Tranh thư pháp mang đến một vẻ thanh lịch nét đẹp cổ điển trong không gian văn phòng làm việc. Nên chọn tranh thư pháp có đường nét chữ tinh tế, phóng khoáng để mang lại sự may mắn. Hanh thông trong công việc, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *