Kiến thức xây dựng Xây dựng

Nhà mái ngói – từ kiến trúc truyền thống tới hiện đại

Nhà mái ngói - từ kiến trúc truyền thống tới hiện đại
3 phút, 24 giây để đọc.

Đối với các khách hàng là người trẻ tuổi, thuộc tầng lớp trung lưu nhưng lại không thích mua nhà chung cư vì nhiều lý bất tiện, không thoải mái,…. Có rất nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau khiến người trẻ tuổi không thích ở chung cư, vậy thì giải pháp ở đây là họ chọn cho mình cách mua đất, mua nhà về sửa lại. Hoặc là mua đất rồi thi công xây dựng nên ngôi nhà cho riêng mình. Kiến thức xây dựng được lập để có thể giúp đỡ các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức trước khi tiến hành xây dựng nên ngôn nhà thân yêu của mình. Hôm nay cũng sẽ là kiến thức về kiến trúc nhà, nhưng là về nhà mái ngói.

Để tiếp tục số ra ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn kiến thức về nhà mái ngói, từ truyền thống tới hiện đại giúp các bạn đưa ra được cái nhìn tổng quan trước khi có được lựa chọn cuối cùng cho mình nhé.

Kiểu cách truyền thống của nhà mái ngói

Ngói là vật liệu lợp mái được sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay. Theo sự phát triển của thời gian và công nghệ, mái lợp ngói cũng thay đổi theo giúp ngôi nhà trông đẹp mắt và hợp thời nhất. Vậy cách lợp ngói truyền thống và hiện đại khác nhau ở những điểm nào?

Kiểu cách truyền thống của nhà mái ngói

Đầu tiên, về kết cấu, thường mái truyền thống sẽ được thiết kế theo kiểu 4 lớp hoặc 3 lớp gồm: lớp kèo; lớp đòn tay, lớp rui, và lớp cuối cùng là lớp mè. Bên cạnh, mái ngói lợp nhà truyền thống chúng ta thường sử dụng gỗ làm nguyên liệu là chính, các loại cây gỗ này sẽ được ngâm dưới ao nước cả năm trời với mục đích chống mối mọt tốt khi sử dụng làm mái nhà.

Ngoài ra, với kiểu mái ngói lợp truyền thống thì họ thường thiết kế kiểu mái trải dốc về hai bên. Và không có sự gia cắt của một mái thứ ba. Kiểu mái này được gọi là kiểu nhà nhiều gian nối dài liền kề nhau. Về các sản phẩm ngói lợp thì sử dụng loại ngói làm thủ công. Và ngói đất nung là chủ yếu. Với cách thiết kế này vẫn đảm bảo độ chắc chắn. Bền đẹp và an toàn cho con người.

Nhà mái ngói theo phong cách hiện đại

Ngày nay, kiến trúc ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người. Nhà ở hiện nay không đơn thuần là nơi che mưa che nắng. Mà còn thể hiện được thú chơi, tâm hồn cũng như phong cách. Và đẳng cấp của gia chủ. Chính vì vậy, các gia chủ đang ngày càng có thêm những yêu cầu khắt khe hơn. Trong việc lợp ngói cho ngôi nhà thân yêu của mình. Việc chọn kiểu cách ngói lợp phải phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Đòi hỏi gia chủ và kiến trúc sư phải dành nhiều thời gian và công sức để tìm ra phương án thiết kế tinh tế nhất.

Nhà mái ngói theo phong cách hiện đại

Hiện nay, trên thị trường ngoài các sản phẩm ngói đất nung truyền thống. Còn rất nhiều loại ngói màu, ngói trọng lượng nhẹ. Cùng với những cách lắp đặt khác nhau để mang đến những phong cách riêng. Khi lợp mái ngói hiện nay, ngoài việc sử dụng gỗ như trước đây. Thì họ dần chuyển sang thi công bằng thép đen. Kèo thép mạ giúp mang lại hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ cao.

Với sự phát triển của xã hội thì con người cũng đã tìm ra những thay đổi phù hợp với thời đại. Và mang lại nhiều tiện ích. Cụ thể, sự thay đổi trong cách thiết kế mái ngói. Đã giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, đẹp mắt và tuyệt vời nhất.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *