Kiến thức xây dựng Xây dựng

Nhà rộng cần bài trí ra sao cho hợp lý và đẹp mắt hơn

Nhà rộng cần bài trí ra sao cho hợp lý và đẹp mắt hơn
3 phút, 45 giây để đọc.

Đối với những khác hàng thuộc tầng lớp trung lưu trở lên, việc xây một ngôi nhà rộng với nhiều kiểu kiến trúc để thể hiện đẳng cấp, phong cách cùng với thú chơi của mình không còn là điều quá đỗi xa lạ. Ngôi nhà khi đó không còn chỉ là một tài sản vô chi, nó còn là một “món trang sức” góp phần tô điểm lên đẳng cấp “dân chơi” của chủ nhân ngôi nhà. Đó là nguyên do mà những người nổi tiếng, giàu có đa phần có xu hướng sở hữu những biệt phủ rộng lớn. Thế nhưng, nhà rộng có thật sự đẹp khi nó chỉ có độ rộng nhưng lại thiếu về chiều sâu?

Để trả lời câu hỏi trên, hôm nay, chúng tôi sẽ lại đồng hành với quý độc giả để làm sáng tỏ vì sao nhà rộng trong mắt các kiến trúc sư lại chưa hẳn là đẹp. Cũng như các xử trí của các vị kiến trúc sư tài ba này ra sao nhé.

Nhà rộng và cách xử lý của các kiến trúc sư

Đối với các kiến trúc sư, việc thiết kế không gian nội thất cho những căn nhà quá rộng cũng là đề tài khó không kém so với ngôi nhà quá nhỏ. Dưới đây là một số giải pháp “chữa cháy” cho những căn nhà quá rộng được các kiến trúc sư hàng đầu Singapore đưa ra

Thiết kế ngôi nhà đem lại cảm giác ấm áp và thân thiện

Nikki Hunt, nhà thiết kế của công ty Design Intervention tiết lộ: “Thách thức lớn nhất khi thiết kế những ngôi nhà lớn là làm thế nào để đem đến cho chúng cảm giác ấm áp và thân thiện. Việc một không gian quá mở có thể đem lại cảm giác trống trải, thế nên chúng tôi thường bắt đầu với việc thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng.”

Thiết kế ngôi nhà đem lại cảm giác ấm áp và thân thiện:

Để giảm bớt cảm giác mênh mông, tạo sự ấm cúng cho căn phòng, bạn có thể dùng hiệu ứng từ ánh sáng mờ. Căn hộ tại chung cư Ardmore Park do Nikki và nhóm của cô thiết kế đã giúp công ty cô thắng giải Thiết kế Chiếu sáng Nội thất tại Lễ trao giải Bất động sản Quốc tế 2018.

Màu sơn cũng quyết định độ đẹp của căn phòng

Căn hộ đã được họ sơn màu vàng hồng. Và chọn một góc xa nhất so với cửa ra vào để treo chiếc đèn chùm từ trần xuống sàn. Ngay lập tức, ánh mắt của mọi người khi bước vào căn hộ đều bị thu hút. Về phía chiếc đèn ở cuối căn phòng. Nikki giải thích: “Mắt luôn bị thu hút về điểm sáng nhất trong một không gian.” Vậy nên, một không gian sâu sẽ được phá vỡ nhờ tạo được một tiêu điểm thú vị.

Để xử lý không gian căn nhà quá rộng, Mikael Teh, nhà thiết kế của Monocot lại lựa chọn phương án. Làm nổi bật sự rộng lớn của không gian. Theo đó, anh đã tạo cảm giác lớn hơn cho ngôi nhà của một khách hàng. Đến từ Jalan Hajijah bằng cách sử dụng các bức tường kính. Kéo dài từ trên xuống dưới. Đây được xem là giải pháp thú vị. Tạo sự gần gũi hơn cho không gian sống.

Màu sơn cũng quyết định độ đẹp của căn phòng

Mikael giải thích: “Những cánh cửa trượt mà chúng tôi sử dụng trong nhà cho phép linh hoạt hơn. Có nghĩa là chúng tôi có thể giới thiệu nhiều chức năng cho một không gian rộng lớn. Bằng cách mở hay đóng cửa. Chúng tôi có thể biến một khu vực rộng lớn. Thành khu sinh hoạt hoặc góc học tập, hoặc phòng ngủ”.

Giải pháp điều chỉnh quy mô và tỷ lệ phòng

Một ngôi nhà lớn ở đường Nassim Hill đã được Bu Shukun, nhà thiết kế của Architology. Phân chia thông qua việc sắp đặt có chủ ý những tấm mành gỗ. Tạo ảo giác riêng tư hơn cho không gian sinh hoạt. “Ngôi nhà có một phòng khách cao gấp đôi. Do đó chúng tôi đã thêm các yếu tố kiến trúc gồm các tấm mành gỗ, màn hình…. Để giúp cải thiện quy mô và tỷ lệ. Giải pháp này cũng tạo ra sự kết nối về phía bể bơi đằng trước. Và khu vườn phía sau, giúp khoanh vùng không gian một cách hiệu quả” Bu Shukun giải thích thêm.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *