Kiến thức xây dựng Xây dựng

Nhà tắm, nhà vệ sinh bị thấm, đừng bỏ qua những lỗi sau

Nhà tắm, nhà vệ sinh bị thấm, đừng bỏ qua những lỗi sau
3 phút, 6 giây để đọc.

Trước khi một căn nhà được xây nên, chủ đầu tư cần phải trải qua khá nhiều công đoạn, từ lên kế hoạch cho tới dự tính chi phí, rồi mới tới thi công. Để giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh và thời gian thi công không bị kéo dài quá, chúng ta cần trang bị thêm nhiều kiến thức xây dựng. Chính vì thế mà các bạn nên theo dõi chuyên mục Kiến thức xây dựng chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin xây dựng mới nhất và được chọn lọc kỹ càng. Ở số trước, chúng tôi đã viết về lưu ý khi xây dựng nhà tắm, vệ sinh.

Để tiếp tục thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một bài kiến thức nhằm tránh cho nhà vệ sinh bị thấm nước. Cũng như là cách khắc phục khi đã bị thấm nước. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi để hiểu thêm và có thể khắc phục tình trạng thấm nước phiền toái này nhé.

Nhà tắm, nhà vệ sinh bị thấm nước, nguyên nhân và cách khắc phục

Tuy chỉ chiếm diện tích nhỏ trong nhà nhưng khu vực nhà vệ sinh lại hay gặp sự cố nhất. Đây là nơi được sử dụng với tần suất cao và tiếp xúc nhiều với nước nên sàn, trần và các thiết bị dễ bị hư hỏng. Một trong những sự cố thường gặp đối với nhà vệ sinh là ngấm nước ở tường và xuống tầng dưới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng rất ít người để ý.

Nhà tắm, nhà vệ sinh bị thấm nước, nguyên nhân và cách khắc phục

Sự bong tróc của sàn nhà tắm là nguyên nhân gây bong tróc

Khi nhà vệ sinh có hiện tượng thấm nước, trước tiên bạn cần kiểm tra kỹ các mạch nối gạch. Bởi nhà vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng, cọ rửa nhiều sẽ dễ bị hư hỏng phần mạch nối giữa các viên gạch. Khi đó, nước sẽ bị thẩm thấu qua các kẽ này xuống phía dưới. Nếu mạch đã quá cũ, bạn hãy dùng dao nhọn cạo sạch. Sau đó mua xi măng trắng, bột trát về đi lại mạch, để cho các vết nối khô rồi mới sử dụng.

Vật liệu bị nứt vỡ, giữa các mối nối hay lỗ khoan không được bít kĩ bằng keo

Trong nhà vệ sinh, gia chủ thường lắp đặt nhiều thiết bị. Như vách kính, tủ kệ, bồn cầu, bồn rửa, móc treo khăn,… Nếu quá trình thi công không chuẩn xác sẽ dẫn tới nứt gạch hoặc thợ cẩu thả không chít keo cẩn thận quanh các lỗ khoan sẽ làm nước ngấm vào tường, trần. Nếu các vết nứt gạch không quá lớn, bạn có thể dùng xi măng, keo, bột trát để khắc phục.

Vòi nước và bồn rửa nhà tắm bị hở dẫn đến rò rỉ nước

Nhà tắm thường có nhiều thiết bị được nối với ống cấp và thoát nước. Hoặc chạy xuyên qua trần, sàn nhà. Sau thời gian sử dụng hoặc sai sót khi thi công. Các mối nối bị lỏng lẻo, mòn rỉ khiến nước rò và thấm xuống sàn, tường. Để khắc phục lỗi này, chỉ cần vặn chặt đầu nối đó.

Vòi nước và bồn rửa nhà tắm bị hở dẫn đến rò rỉ nước

Chít keo các chỗ lỏng hoặc thay mới đầu nối. Lưu ý sau khi xử lý chống thấm xong. Hãy đợi ít nhất một tuần rồi mới sử dụng nhà vệ sinh. Không những thế, hiện tượng này còn gây ra khá nhiều khó chịu. Không sử dụng nhưng lượng tiêu thụ nước trên đồng hồ là khá nhiều. Nước lúc nào cũng lõng bõng, ướt át dưới sàn nhà.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *