Phân tích - Nhận định Thị trường BDS

Nhận định của các chuyên gia về tình hình thị trường BĐS

Chuyên gia
6 phút, 10 giây để đọc.

Sau những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 xảy ra trong năm nay, ông Matthew Powell – Giám đốc của Savills Hà Nội chuyên gia đã có những phân tích – nhận định về tương lai của thị trường bất động sản trong 6 tháng cuối năm 2021. Theo Savills Việt Nam cho biết, trong sáu tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Việt Nam đã có những dấu hiệu phục hồi cùng với triển vọng tăng trưởng trong một số lĩnh vực nhất định. Một số dự án nhà ở và văn phòng chất lượng cao đã được ra mắt thời gian vừa qua cùng nhu cầu văn phòng cao cấp giữ với đà tăng.

Các chuyên gia cho biết

Các chuyên gia cho biết

Theo các chuyên gia, từ nay đến cuối năm, những tác động của dịch Covid-19. Vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường bất động sản, do vậy sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương. Các phân khúc bất động sản và dự án. Trong 6 tháng đầu năm 2021, một số dự án nhà ở và văn phòng chất lượng cao được ra mắt thị trường. Bất động sản công nghiệp và lĩnh vực bán lẻ cao cấp tiếp tục nhận được quan tâm và đầu tư. Cùng với đó, giá nhà chung cư có hiện tượng tăng trong áp lực hạn chế về nguồn cung.

Đánh giá về hoạt động của các lĩnh vực bất động sản từ nay đến cuối năm. Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội đưa ra một số xu hướng đáng chú ý. Theo đó, lĩnh vực bất động sản công nghiệp tiếp tục giữ vị thế. Là một trong những thị trường có triển vọng phát triển tốt nhất. Thị trường này được kỳ vọng sẽ tiếp tục đón nhận nhiều nhu cầu mới hơn nữa trong tương lai, đặc biệt tại các khu vực kinh tế triển vọng. Đà tăng trưởng của bất động sản công nghiệp vẫn là hưởng lợi từ các thương vụ M&A và nguồn cung mới.

Lĩnh vực văn phòng tiếp tục ghi nhận

Lĩnh vực văn phòng tiếp tục ghi nhận lượng cầu lớn, phần lớn cho các văn phòng chất lượng cao, từ các doanh nghiệp nội địa và quốc tế. Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP. HCM đều phụ thuộc vào nguồn cung tương lai của thị trường hơn là vấn đề liên quan tới Covid-19. Lĩnh vực bất động sản nhà ở có tâm điểm là thị trường nhà ở có thương hiệu (Branded Residences), đặc biệt khi Việt Nam thuộc nhóm các thị trường tăng trưởng tốt về bất động sản hàng hiệu trên thế giới. Dự kiến sẽ có thêm các dự án Branded Residences sẽ được giới thiệu tại Hà Nội và TP. HCM trong tương lai.

Lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng cũng ghi nhận những tín hiệu khả quan nhất định, các chủ đầu tư đã lựa chọn cẩn thận hơn các nhà điều hành uy tín cho các dự án nghỉ dưỡng cao cấp hơn là chỉ đầu cơ cho các dự án condotel như trước kia. Ngành du lịch và khách sạn Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh sau khi dịch bệnh được kiểm soát và các lệnh hạn chế du lịch được gỡ bỏ, tạo điều kiện cho sự trở lại của các hoạt động du lịch quốc tế và nội địa. Hiện thị trường này cũng ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ đối với các dự án nhà ở Branded Residences và ngôi nhà thứ hai tại những địa điểm du lịch biển và thậm chí cả những loại hình mới như du lịch nông thôn.

Thích ứng tốt với thị trường sau dịch

Thích ứng tốt với thị trường sau dịch

Các doanh nghiệp phát triển về bất động sản du lịch cần tập trung phát triển về chất lượng dịch vụ nhằm bắt kịp. Thích ứng tốt với thị trường sau dịch. Thêm vào đó, thị trường bất động sản tại các tỉnh lân cận Hà Nội bao gồm Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh cũng sẽ dần trở nên thu hút hơn. Với lợi thế vị trí gần thành phố lớn chỉ với 1 đến vài tiếng di chuyển. Những khu vực này hiện nay đang ghi nhận nhu cầu đầu tư cũng như du lịch lớn. Sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động công nghiệp tại những địa phương này. Cũng đồng thời khiến thị trường bất động sản trở nên thu hút hơn.

Về triển vọng, từ nay đến cuối năm, những tác động của dịch Covid-19. Vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường bất động sản. Do vậy sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương. Các phân khúc bất động sản và dự án. Tôi cho rằng mục tiêu chung hiện nay là sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh. Và các chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19. Cần được nhanh chóng triển khai để nền kinh tế sớm trở lại trạng thái bình thường.

Chuyên gia nhận định về các nước phát triển

Tại các nước phát triển khác như Anh Quốc. Việc tiêm vaccine đã được thực hiện tới 45% dân số. Và họ đang có những bước chuẩn bị nhất định để có thể khởi động lại các hoạt động kinh tế. Một khi dịch bệnh được kiểm soát, các địa phương có thể thu hút không chỉ đầu tư nội tỉnh. Mà còn các nhà đầu tư từ các địa phương khác cũng như quốc tế. Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng cũng như các địa phương trong vùng trọng điểm phát triển kinh tế. Sẽ vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Với các nhà đầu tư cá nhân, khi có ý định đầu tư bất kỳ loại hình phân khúc bất động sản nào. Nhà đầu tư cần nhớ tới quy tắc quan trọng nhất: luôn nghiên cứu kỹ loại hình đầu tư. Và những tiềm năng phát triển của bất động sản đó trong tương lai. Việc thu thập các thông tin chính xác. Và đáng tin cậy về hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng. Về quy hoạch đã được công bố giúp nhà đầu tư không chạy theo đám đông. Với những thông tin chưa được kiểm chứng.

Vaccine COVID-19 vẫn là “con át chủ bài”

Vaccine COVID-19 vẫn là "con át chủ bài"

Nhận định thị trường sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Các chuyên gia cho rằng, từ nay đến cuối năm 2021, những tác động của dịch COVID-19. Vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường BĐS. Do vậy, sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương, các phân khúc BĐS và dự án.

“Tôi cho rằng mục tiêu chung hiện nay là sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh. Và các chương trình tiêm chủng phòng ngừa COVID-19 cần được nhanh chóng triển khai. Để nền kinh tế sớm trở lại trạng thái bình thường. Tại các nước phát triển khác như Anh Quốc, việc tiêm vaccine đã được thực hiện tới 45% dân số. Và họ đang có những bước chuẩn bị nhất định để có thể khởi động lại các hoạt động kinh tế.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *