Tệ Nạn

Nhóm giang hồ điều hành đường dây cá độ nghìn tỉ bị bắt

Nhóm giang hồ điều hành đường dây cá độ nghìn tỉ bị bắt
3 phút, 28 giây để đọc.

Nhóm giang hồ điều hành đường dây cá độ bóng đá qua mạng hoạt động rất phức tạp. Thời điểm các giải bóng lớn trên thế giới diễn ra thì tội phạm cá độ bắt đầu tung hoành. Các đối tượng tội phạm mua bán các tài khoản cá độ trái phép trên mạng. Các tài khoản cá độ thu hút lượng người tham gia lớn trên nhiều địa phương. Nhóm giang hồ hoạt động rất nguy hiểm có sử dụng vũ khí trái phép. Nhóm tội phạm còn cho vay nặng lãi và có những hành động gây thương tích với con nợ. Với loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm cơ quan an ninh đã tìm hiểu kĩ và tóm gọn đường dây. Những kẻ phạm tội, chúng tôi tin rằng pháp luật sẽ có hình phạt xứng đáng.

Bắt “trùm” nhóm giang hồ điều hành đường dây cá độ lớn

Bắt "trùm" nhóm giang hồ điều hành đường dây cá độ lớn
Đối tượng Bùi Tuấn Anh cầm đầu đường dây cá độ

Ngày 14-6, Cục Cảnh sát hình sự (C 02) Bộ Công an thông tin về việc đã chỉ đạo hơn 100 trinh sát, cảnh sát cơ động (K 02, Bộ Công an) phối hợp Công an thành phố Hồ Chí Minh chia thành 19 mũi công tác. Đồng loạt bắt giữ “trùm” giang hồ Bùi Tuấn Anh (31 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) cùng hơn 20 người khác vào ngày 13-6.

Băng nhóm có gần 50 người khác, hoạt động chủ yếu ở khu vực giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Với số lượng đàn em đông chúng hoạt động dưới nhiều hình thức. Địa bàn hoạt động của chúng rộng lớn thu hút nhiều người tham gia. Nhóm này đã gây ra nhiều vụ cố ý gây thương tích nhưng các nạn nhân không dám trình báo. Vì chúng rất manh động, nguy hiểm sẵn sàng sử dụng vũ khí nguy hiểm tới tính mạng. Bước đầu, Tuấn Anh thừa nhận tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến từ giữa năm 2019. Thời điểm giải vô địch châu Âu (Euro) diễn ra, nhóm này hoạt động mạnh, nhiều tài khoản hơn. Có khi tổng số tiền ăn thua giao dịch hàng chục tỉ đồng mỗi đêm.

Các hoạt động phi pháp của băng nhóm tội phạm

Các hoạt động phi pháp của băng nhóm tội phạm
Nhóm giang hồ bị bắt cùng tang vật

Cơ quan điều tra cho rằng, các tài khoản giao dịch của băng nhóm này thể hiện đã ăn thua hơn 1.500 tỉ đồng trong hơn hai năm hoạt động. Riêng giải Euro 2020 đang diễn ra, Tuấn Anh quản lý 6 cổng mạng. Với hơn 200.000 điểm (tương đương khoảng 2 tỉ đồng) giao các đại lý cấp dưới quản lý điều hành. Từ đầu giải đến nay, Tuấn Anh thu lợi bất chính là 240 triệu đồng. Cục Cảnh sát hình sự đang điều tra Tuấn Anh cùng băng nhóm về các tội tổ chức đánh bạc; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Khám xét nơi ở của băng nhóm này, cảnh sát tìm thấy súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu. Đồng thời cơ quan công an thu được các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.

Qua điều tra, Công an còn xác định, Tuấn Anh giao súng này cho đối tượng Trần Thế Vinh (sinh năm 1987, quê Đồng Nai) cất giữ. Mỗi lần có mâu thuẫn cần giải quyết hoặc đi thu hồi nợ thì Tuấn Anh kêu Vinh mang theo súng.“Nhiều con bạc khi đánh thua hết tiền thì vay nặng lãi của nhóm này. Có trường hợp bị nhóm này đánh đập để đòi nợ nhưng sợ bị trả thù nên không dám trình báo công an”, một cán bộ điều tra cho biết. Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra. Các đối tượng liên quan trong đường dây sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật.

Nguồn: tuoitre.vn

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *