Phong thủy Phong thủy văn phòng

Những cách sửa lỗi phong thủy cho văn phòng

Lỗi phong thủy cần tránh
5 phút, 39 giây để đọc.

Đôi khi văn phòng bạn làm việc sẽ mắc những lỗi phong thủy mà khi thuê bạn chưa nhận ra. Nếu như văn phòng mà bạn đang sử dụng có những lỗi phong thủy mà chúng tôi nêu dưới bài viết này thì hãy nhanh chóng sửa nó đi nhé. Không những lỗi phong thủy ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nhiều tới khả năng làm việc của công ty bạn. Nên nhớ rằng không chỉ nhà ở mới cần xem phong thủy mà phong thủy văn phòng cũng vô cùng cần thiết. Cùng xem những lỗi phong thủy và cách khắc phục nó nhé!

Cần tránh những lỗi phong thủy cho văn phòng

Khi bạn tìm thuê văn phòng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định thuê như: vị trí, diện tích, giá toà văn phòng … , ngoài ra còn các yếu tố tâm linh như hướng và phòng thuỷ. Tuy nhiên nhà ở hay văn phòng đều không thể tránh khỏi những năng lượng xấu do các tác động từ bên ngoài.

Nếu bạn áp dụng đúng phương hướng theo quái số thì sẽ có những khả năng và thuận lợi rất lớn về mặt Phong thủy, tránh được lỗi phong thủy không đáng có. Công thức quái số dựa trên hai biểu tượng chính của Phong thủy là bát quái gồm các vạch dài ngắn sắp xếp dọc theo tám cạnh tượng trưng cho tám loại năng lượng của trời, đất và hình Lạc Thư.

Bố trí văn phòng làm việc

Những vị trí xấu của cửa văn phòng

Năng lượng xấu tồn tại trong các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu cửa văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ phải nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Hóa giải những yếu tố liên quan đến phong thủy văn phòng sẽ giúp chủ nhân tránh được các sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Cửa văn phòng ở cuối hành lang sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Cửa văn phòng hướng ra thang máy sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục.

Còn trong trường hợp cửa văn phòng đối diện với cầu thang sẽ tồn tại rất nhiều khí âm hoặc có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống thì tạo nên sự bất hòa và cãi nhau trong văn phòng.

Không phải ai cũng có thể sắp xếp được chỗ ngồi ở vị trí tốt nhất hoặc quay mặt về hướng tốt nhất của mình. Khi đó, để cải thiện tình hình, có thể ngồi hướng đến một trong ba hướng tốt còn lại của mình. Điều này giúp không bị ảnh hưởng xấu và tránh những tác động không tốt khác.

Trong bốn hướng thuận lợi của bạn, hướng thứ nhất là tốt nhất cho nghề nghiệp. Và công việc làm ăn, còn hướng thứ tư là hướng tốt nhất. Giúp bạn tự phát triển nâng cao khả năng, năng lực của mình.

Vị trí văn phòng làm việc

Sửa đổi vật dụng tránh sát khí trong văn phòng

So với sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài thì sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn, ghế, tủ, máy móc … Thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao nhãng và đặc biệt là gây ra bệnh nghề nghiệp.

Cách giải quyết tốt nhất để hóa giải những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng. Là trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp. Hài hòa với khung cảnh và tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra… Có thể giải quyết bằng cách bài trí những chậu cây xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển. Vì vậy nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh.

Tăng cường năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Khi bố trí nội thất trong văn phòng cũng như ở nhà. Nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải, ngăn cản hoặc bỏ đi. Trong khi đó những vật thể cong, tròn hoặc có hình dạng mềm mại. Sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại. Ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Thường thì vật thể có hình dạng thẳng, góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may. Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Có thể dùng cây cối, bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mềm mại. Để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Xử lý các lỗi phong thủy trong văn phòng

Sửa lỗi phong thủy cho văn phòng

Nếu trong văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra. Bạn phải tìm cách giải quyết ngay, bằng cách bài trí những chậu cây giả xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó. Ngoài ra, trưng bày cây giả trong văn phòng còn có lợi ích khác. Vì những cây này tượng trưng cho sự phát triển. Rất phù hợp cho công việc kinh doanh. Trong ngũ hành, Mộc được tượng trưng bởi cây, dùng để kích hoạt vận may trong văn phòng rất tốt. Cây giả cũng đem lại hiệu quả tương tự như cây thật, tuy nhiên để bụi không bám vào. Phải lau rửa cây thường xuyên. Không nên trưng bày những cây giả có vẻ ủ rũ, gãy cành…

Lưu ý, khi lựa chọn giải pháp phong thủy. Nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Chẳng hạn, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa có thể dùng Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa). Bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hỏa.

Nếu thành thạo việc thực hành phong thủy theo cách này tức là đang đi vào phần trọng yếu của phong thủy. Đồng thời sẽ nhận thấy giải quyết mọi vấn đề theo phong thủy không quá khó. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ tự mình vận dụng tốt phong thủy trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *